Danh Sách Đảo Có Diện Tích Nhỏ Nhất Nhật Bản “Honshu”, Danh Sách Đảo Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc đảo nằm ở phía đông châu Á, phía đông giáp Trung Quốc , Nga, Triều Tiên và Hàn Quốc . Thủ đô của nó là Tokyo và có dân số khoảng 127.000.000 người (ước tính năm 2019). Nhật Bản có diện tích 145.914 dặm vuông (377.915 kilômét vuông) được trải rộng trên hơn 6.500 hòn đảo của nó. Tuy nhiên, bốn hòn đảo chính tạo nên Nhật Bản và chúng là nơi tập trung các trung tâm dân cư chính của nước này.

Đang xem: đảo có diện tích nhỏ nhất nhật bản

Các hòn đảo chính của Nhật Bản là Honshu, Hokkaido, Kyushu và Shikoku. Sau đây là danh sách các hòn đảo này và một số thông tin ngắn gọn về mỗi hòn đảo.

*

Nobutoshi Kurisu / Digital Vision

Honshu là hòn đảo lớn nhất của Nhật Bản và là nơi tập trung phần lớn các thành phố của đất nước. Khu vực Tokyo Osaka-Kyoto là trung tâm của Honshu và Nhật Bản. 25% dân số trên đảo sống ở vùng Tokyo. Honshu có tổng diện tích 88.017 dặm vuông (227.962 sq km) và nó là hòn đảo lớn thứ bảy trên thế giới. Hòn đảo là 810 dặm (1.300 km) dài, và nó có một địa hình đa dạng bao gồm nhiều dãy núi khác nhau, một số trong số đó là núi lửa. Cao nhất trong số này là núi lửa Phú Sĩ ở độ cao 12.388 feet (3.776 mét). Như ở nhiều khu vực của Nhật Bản, động đất thường xảy ra trên Honshu.

Honshu được chia thành năm khu vực và 34 quận . Các khu vực là Tohoku, Kanto, Chubu, Kansai và Chugoku.

*

Một trang trại với một số màu sắc tuyệt đẹp ở Hokkaido, Nhật Bản. Alan Lin / Getty Hình ảnh

Hokkaido là hòn đảo lớn thứ hai của Nhật Bản, với tổng diện tích 32.221 dặm vuông (83.453 sq km). Dân số của Hokkaido là khoảng 5.300.000 (ước tính năm 2019) và thành phố chính trên đảo là Sapporo, cũng là thủ phủ của tỉnh Hokkaido. Hokkaido nằm ở phía bắc của Honshu; hai hòn đảo được ngăn cách bởi eo biển Tsugaru. Địa hình của Hokkaido bao gồm một cao nguyên núi lửa ở trung tâm của nó được bao quanh bởi các đồng bằng ven biển. Có một số ngọn núi lửa đang hoạt động trên Hokkaido, ngọn núi cao nhất trong số đó là Asahidake với độ cao 2.290 m.

Xem thêm: Mách Nhỏ Khóa Học Marketing Online Miễn Phí Bằng Tiếng Anh, 9 Khoá Học Marketing Online Miễn Phí

Hokkaido nằm ở phía bắc Nhật Bản nên được biết đến với khí hậu lạnh giá. Mùa hè trên đảo mát mẻ, trong khi mùa đông có tuyết và băng giá.

*

Hình ảnh Bohistock / Getty

Kyushu là hòn đảo lớn thứ ba của Nhật Bản, nằm ở phía nam của Honshu. Nó có tổng diện tích 13.761 dặm vuông (35.640 sq km) và một ước tính năm 2016 dân số sơ bộ 13.000.000. Vì nằm ở phía nam Nhật Bản, Kyushu có khí hậu cận nhiệt đới và cư dân của nó sản xuất nhiều loại nông sản. Chúng bao gồm gạo, chè, thuốc lá, khoai lang và đậu nành . Thành phố lớn nhất trên Kyushu là Fukuoka, và nó được chia thành bảy quận. Địa hình của Kyushu chủ yếu bao gồm núi và ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Nhật Bản, Mt. Aso, nằm trên đảo. Ngoài Mt. Aso, cũng có suối nước nóng trên Kyushu. Điểm cao nhất trên đảo, Kuju-san, ở độ cao 5.866 feet (1.788 m), là một ngọn núi lửa.

*

Lâu đài Matsuyama ở thành phố Matsuyama, đảo Shikoku. Hình ảnh Raga / Getty

Shikoku là nhỏ nhất của hòn đảo chính của Nhật Bản với tổng diện tích 7.260 dặm vuông (18.800 sq km). Khu vực này được tạo thành từ đảo chính cũng như các đảo nhỏ xung quanh nó. Shikoku nằm ở phía nam của Honshu và ở phía đông của Kyushu, và có dân số khoảng 3.800.000 (ước tính năm 2015). Thành phố lớn nhất của Shikoku là Matsuyama, và hòn đảo được chia thành bốn quận. Shikoku có địa hình đa dạng bao gồm miền núi phía nam, trong khi có các đồng bằng nhỏ trên bờ biển Thái Bình Dương gần Kochi. Điểm cao nhất trên Shikoku là núi Ishizuchi ở độ cao 6.503 feet (1.982 m).

Xem thêm: Diện Tích Chùa Tòa Thánh Tây Ninh, Day ! Toa Thanh Tay Ninh

Giống như Kyushu, Shikoku có khí hậu cận nhiệt đới và nông nghiệp được thực hiện ở vùng đồng bằng ven biển màu mỡ, trong khi trái cây được trồng ở phía bắc.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích