Diện Tích Chùa Tòa Thánh Tây Ninh, Day ! Toa Thanh Tay Ninh

Đến với Tây Ninh thì không thể không ghé qua Tòa thánh Tây Ninh, đây không chỉ là công trình mang ý nghĩa tâm linh mà còn sở hữu kiến trúc độc đáo với diện tích gần 12 km2 làm bằng xi măng cốt tre. Tòa Thánh Tây Ninh hàng năm vẫn đón hàng ngàn lượt du khách tới tham quan công trình cực kì độc đáo này.

Đang xem: Diện tích chùa tòa thánh tây ninh

tòa thánh tây ninh

Tòa thánh Tây Ninh nổi tiếng của đạo Cao Đài ( Ảnh ST)

Giới thiệu tòa thánh

Tòa thánh Tây Ninh có địa chỉ tại xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, cách thành phố Tây Ninh 4 km về phía Đông Nam và cách TP Hồ Chí Minh khoảng 100 km về phía Tây Bắc.

Kiến trúc công trình Tòa thánh Tây Ninh

Đây là một công trình cả đạo Cao Đài, đây là nơi thờ Thiên Nhãn- biểu tượng thiêng liêng của đạo Cao Đài. Tòa thánh được khởi công xây dựng từ năm 1933 tuy nhiên tới năm 1955 mới hoàn thành do trong quá trình thi công bị gián đoạn.

tòa thánh tây ninh

Tòa Thánh được hoàn thành vào năm 1955 ( Ảnh ST)

tòa thánh tây ninh

Phía sau của Tòa Thánh Tây Ninh ( Ảnh ST)

Tòa thánh là xây dựng trên diện tích gần 12 km2, có hàng rào bao bọc xung quanh và bao gồm nhiều công trình lớn nhỏ: Tòa thánh, đền thờ Phật mẫu, bửu tháp. Tòa thánh dài khoảng 100 m, với 12 cửa, cửa Chánh Môn là cửa lớn nhất. Mặt ngoài có 2 tháp cao 36 m. Đặc biệt công trình này được xây dựng bằng xi măng cốt tre.

Xem thêm: 35% Diện Tích Che Phủ Rừng Việt Nam, Nạn Phá Rừng Ở Việt Nam

tòa thánh tây ninh

Mặt sau tòa nhà ( Ảnh ST)

Phía bên trong Tòa Thánh có kiến trúc vô cùng độc đáo. Hai hàng cột phía trong tòa được trạm trổ hình rồng với nhiều màu sắc rực rỡ. Nền tòa thánh có 9 cấp được gọi là “Cửu phẩm thần tiên”, mỗi cấp tương đương với một phẩm cấp. Ở giữa có quả cầu lớn tượng trưng cho vũ trụ với Thiên Nhãn nằm phía trước.

 

tòa thánh tây ninh

Khu chính điện thờ Thiên Nhãn – biểu tượng cho con mắt của Thượng Đế ( Ảnh ST)

Ngoài ra còn rất nhiều chi tiết chạm trổ kì công trong tòa thánh mang nhiều ý nghĩa biểu tượng, chủ yếu là các chi tiết liên quan tới Thiên Nhãn. Phía trước tòa tháp có hình Thiên Nhãn- một con mắt tỏa hào quang, đây chính là biểu tượng của đạo Cao Đài. Phía trên nóc có Nghinh Phong Đài ( tượng kì lân đứng trên quả địa cầu). Trên nóc phía sau thì có Bát Quái Đài ( tượng các thiên tướng).

Xem thêm: Giải Toán 8 Bài 7 Giải Bài Toán Bằng Cách Lập Phương Trình (Tiếp)

Các công trình phía ngoài tòa Đại Điện cũng được xây dựng với các chi tiết trang trí tỉ mỉ, chỉnh chu. Khuôn viên phía ngoài Đại Điện.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích