Chữ Trong Ô Excel Bị Ẩn – Cách Ẩn Hiện Dữ Liệu Trong Excel, Ẩn Chữ

Tiếp tục sê-ri “Hướng dẫn toàn bộ các kiểu ẩn dữ liệu trong Excel cực kỳ hữu ích”. Đức Minh xin giới thiệu cho các bạn phần 2: Cách ẩn cell, overflow text…

*

Trong cuộc sống và công việc luôn có những điều thầm kín mà chúng ta muốn giữ bí mật, muốn nó được ẩn giấu đi, và trong Excel cũng vậy. Để tiếp tục phần 1:

Tin học Đức Minh sẽ hướng dẫn cho các bạn làm thế nào để ẩn cell (ô) và overflow text (chữ tràn ra ngoài ô) ở phần 2 này.

Đang xem: Chữ trong ô excel bị ẩn

1. Ẩn ô (cells)

Về cơ bản thì Excel không thể “ẩn” một ô hay một cơ số ô theo cách hiểu giống như là ẩn comments, ẩn dòng, cột. Nghĩa là các bạn sẽ làm cho nó biến mất cho đến khi các bạn làm cho nó xuất hiện trở lại. Excel chỉ có thể làm cho các ô bị che lấp bởi những khoảng trắng như ví dụ bên dưới, bởi nếu các bạn “ẩn” nó như dòng, cột thì những ô đó sẽ đượcthay thế bởi cái gì?

Để giúp các bạn dễ hiểu hơn Tn học Đức Minh sẽ đưa ra ví dụ các bạn muốn ẩn hai ô I5I12 mà trong đó có chữ “lớn nhất”, “nhỏ nhất” như trong hình dưới thì các bạn cần làm theo các bước sau:

*

– Bước 1: Các bạn bấm và giữ phím Ctrl sau đó click chuột trái vào hai ô I5I12. Tiếp tục ấn tổ hợp phím “Ctrl + 1” để vào Format Cells.

Bước 2: Tại tab “Number”, chọn mục “Custom” ở dưới cùng. Sau đó các bạn nhập vào text box “Type” ba ký tự “;;;” (không có dấu nháy kép “” ) như trong hình, sau đó nhấn “OK”:

*

Và đây là kết quả:

*

2. Ẩn chữ bị tràn ra ngoài ô (overflow text)

Trong Excel, khi bạn nhập quá nhiều chữ vào một ô thì những chữ thừa đó sẽ bị tràn sang các ô bên cạnh, cái này gọi là “Overflow Text”. Ví dụ như trong hình dưới, phần text trong ô A1 bị tràn sang các ô liền kề:

*

Cái này là mặc định của Excel và đôi khi sẽ làm các bạn cảm thấy hơi bất tiện nhưng các bạn hoàn toàn có thể thay đổi điều này bằng cách:

Bước 1: Chọn ô cần thay đổi, chuột phải chọn “Formart Cells

Bước 2: Trong Format Cells, chọn thẻ “Alignment”, sau đó chọn “Fill” trong mục “Horizontal” như hình dưới đây, sau đó nhấn “OK” là xong.

Xem thêm: Mở File Excel Online Is Not Working And Won'T Open Files

*

*

Phần 2: Cách ẩncells, overflow text trong sê-ri “Hướng dẫn toàn bộ các kiểu ẩn dữ liệu trong Excel cực kỳ hữu ích” đến đây là hết. Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích cho cộng đồng thì đừng ngại chia sẻ nó qua facebook nhé!Viện đào tạo kế toán và tin học Đức Minh xin chúc các bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại các bạn ở các phần sau, hứa hẹn nhiều điều thú vị.

Xem thêm: Tính Diện Tích Hình Chữ Nhật Khi Biết Đường Chéo, Công Thức Tính Diện Tích Hình Chữ Nhật

Tác giả bài viết:KhoaPtt

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ĐỨC MINH

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel