# Cách Kéo Ngày Tháng Tăng Dần Trong Excel Mới Nhất 2020, Tạo Danh Sách Ngày Tuần Tự

Sắp xếp dữ liệu là công việc rất quan trọng trong việc phân tích dữ liệu. Và trong bài viết ngày hôm nay, lingocard.vn sẽ hướng dẫn các bạn các cách sắp xếp theo thứ tự tăng dần trong excel và cách xếp ngày tháng trong excel nhanh nhất.

Đang xem: Cách kéo ngày tháng tăng dần trong excel

1. Hướng dẫn cách sắp xếp theo thứ tự tăng dần trong excel

Để sắp xếp tăng dần trong excel đầu tiên bạn bôi đen toàn bộ dữ liệu bạn muốn sắp xếp. Sau đó bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Bạn kích chuột phải vào vùng mới bôi đen rồi chọn Sort. Khi chọn Sort giao diện sẽ xổ ra các lựa chọn. Bạn chỉ cần click vào cách sắp xếp mà mình muốn. 

*

Cách 2: Bạn có thể chọn mục Home trên thanh công cụ. Sau đó, trong giao diện của Home bạn chọn Sort & Filter rồi lựa chọn sắp xếp theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần tùy theo nhu cầu sử dụng của mình. 

*

Cách 3: Bạn có thể sử dụng Custom Sort để sắp xếp theo ý mình

Sau khi chọn Custom, giao diện mới sẽ hiện ra và bạn chỉ cần tiến hành các thao tác tùy chỉnh trong thư mục này. 

*

2. Cách sắp xếp ngày tháng tăng dần trong Excel

Để sắp xếp ngày tháng trong Excel, bạn có thể thực hiện theo 3 cách sau.

Cách 1

Bước đầu tiên, bạn nhấp chuột vào cột thời gian mà bạn muốn sắp xếp. Sau đó chọn mục Data trên thanh công cụ rồi lựa chọn 1 trong 2 kiểu sắp xếp mà bạn muốn (có thể từ A → Z hoặc từ Z → A).

*

Sau đó, bạn sẽ thấy cột dữ liệu của mình được sắp xếp theo đúng thứ tự mà bạn lựa chọn. Như ở trong ảnh mẫu chúng tôi sử dụng là cột “Năm sinh” đã được sắp xếp theo đúng thứ tự tăng dần dựa theo các dữ liệu có trong cột.

*

Cách 2

Đối với cách này, để sắp xếp ngày tháng trong Excel, các bạn vẫn bôi đen toàn bộ vùng dữ liệu muốn sắp xếp. Sau đó, cũng tại mục Data bạn chọn Sort. 

*

Sau khi bạn chọn Sort thì một giao diện mới sẽ hiện ra. Tại mục Sort by bạn chỉ cần nhập cột có dữ liệu muốn sắp xếp. Đối với mục Sort On bạn chỉ cần chọn Values, còn mục Order thì chọn Oldest to Newest. Sau đó kích chuột vào mục OK. 

*

Ngay sau khi kết thúc quá trình cài đặt, bạn sẽ nhìn thấy cột dữ liệu bạn muốn sắp xếp đã được chuyển đổi theo như đúng những gì bạn đã cài đặt. 

*

Cách 3 

Để kéo ngày tăng dần trong Excel, trên thanh công cụ, bạn chọn mục Data. Sau đó chọn Filter trong mục Data để Excel có thể tiến hành lọc dữ liệu.

*

Sau đó, tại cột dữ liệu ngày tháng mà bạn muốn sắp xếp, bạn nhấn chuột vào biểu tượng hình tam giác. Sau khi một danh sách mới xuất hiện, bạn chọn Sort Oldest to Newest.

*

Ngay sau đó, bạn cũng nhìn thấy cột dữ liệu ngày tháng mà bạn sắp xếp đã có sự thay đổi theo thứ tự tăng dần như bạn đã lựa chọn. Còn để dữ liệu ngày tháng có thể thay đổi theo thứ tự giảm dần bạn chỉ cần chọn Sort Newest to Oldest. 

*

Tuy nhiên để có thể sử dụng công cụ Filter, bạn cần phải lưu ý là chỉ những dữ liệu theo đúng chuẩn định dạng thời gian thì mới có thể được sắp xếp. 

Như vậy, là mình vừa hướng dẫn bạn 3 cách tạo ngày tháng tăng dần trong Excel. Tuy nhiên, ngoài việc sắp xếp ngày tháng năm, sẽ có lúc bạn gặp phải những vấn đề về lỗi ngày tháng trong Excel. Và trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách để xử lý lỗi đó. 

3. Cách xử lý lỗi ngày tháng trong Excel

Để xử lý các lỗi thì trước tiên bạn phải phát hiện được các lỗi đó nằm ở đâu. Và bạn phải dùng công cụ gì sẽ xử lý được. Trong trường hợp này, AutoFilter sẽ giúp bạn thực hiện. 

Đầu tiên bạn bôi đen toàn bộ bảng dữ liệu. Sau đó chọn AutoFilter trong mục Data trên thanh công cụ.

Xem thêm: Bài Giảng Tập Hợp Các Số Nguyên, Bài 2: Tập Hợp Các Số Nguyên

Kích vào biểu tượng tam giác trong cột thời gian muốn sắp xếp rồi chọn kiểu sắp xếp mà bạn muốn. 

*

Trong ví dụ, bạn có thể thấy là 2 cột cuối cùng không được sắp xếp theo thứ tự về mặt thời gian theo năm như các cột trên và tất cả những cột như vậy chính là các cột lỗi thời gian.

Để có thể khắc phục những lỗi này, bạn thực hiện theo các bước như sau:

– Bước 1: Bạn phải thống nhất về quy tắc hiển thị dữ liệu thời gian trên máy tính của bạn.

Thông thường máy tính sẽ hiển thị ngày tháng năm theo quy ước là tháng rồi mới đến ngày. Tuy nhiên, theo quy ước chúng ta hay sử dụng thì ngược lại. Phải là ngày trước tháng sau.

Vì vậy việc thiết lập lại thời gian là yêu cầu bắt buộc. Và bạn chỉ cần mở thư mục Control Panel trên máy tính rồi chọn Region (Region and Language)

*

Sau khi đã chọn Region (Region and Language) bạn tiếp tục nhấn chọn Additional Settings.

Trong Additional Settings bạn chọn Date rồi bạn tìm mục Short Date để chỉnh quy ước. Quy ước ngày trước, tháng sau sẽ được ký hiệu là dd/mm/yyyy. Sau đó bạn chọn OK để kết thúc toàn bộ quá trình cài đặt. 

*

– Bước 2: Sau khi tiến hành xong bước 1, bạn quay trở lại Excel để định dạng trường dữ liệu thời gian.

Bạn chọn toàn bộ cột thời gian. Sau đó trong mục Custom ở trong Format Cells bạn chọn định dạng dd/mm/yyyy

*

– Bước 3: Sau các bước cài đặt bạn tiến hành lọc và sửa những dữ liệu sai bằng cách bỏ chọn các mục đúng trong mục Select All và chỉ chọn những mục sai để sửa lại cho đúng. 

*

– Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần kiểm tra lại xem những dữ liệu lỗi của bạn đã sửa được chưa.

Xem thêm: Giải Bài Tập Sinh Học 12 Bài 16, Giải Bài Tập Sgk Sinh Học 12

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn đầy đủ cho bạn cách sắp xếp theo thứ tự tăng dần trong Excel, cách để sắp xếp ngày đúng chuẩn và cách sửa những lỗi về ngày tháng. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng phần mềm Excel của mình. 

Các bài viết cùng chủ đề:

Hướng dẫn cách tạo khung trong word trong 2 phút.Hướng dẫn cách thêm trang trong word đơn giản nhất.

Các tin tuyển dụng mới nhất trên mạng tuyển dụng lingocard.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel