Làm Cách Đặt Tên File Excel Xlsx Theo Ý Muốn, Đổi Tên File Excel Xlsx Theo Ý Muốn

Xin vui lòng nhập địa chỉ email cho tài khoản của bạn. Một mã xác minh này sẽ được gửi đến cho bạn. Một khi bạn đã nhận được mã xác minh, bạn sẽ có thể chọn một mật khẩu mới cho tài khoản của bạn.
Đăng ký

*

*

Làm cách nào để đổi tên nhiều tệp của một thư mục trong Excel?

Có thể hầu hết chúng ta đều gặp phải vấn đề này là chúng ta cần phải đổi tên nhiều tệp trong một thư mục, đổi tên lần lượt từng tên tệp sẽ khiến chúng ta phát điên nếu có hàng trăm hoặc hàng nghìn tệp trong thư mục đó. Có chức năng nào tốt để chúng tôi giải quyết công lingocard.vnệc này không?

Liệt kê tất cả các tên tệp từ một thư mục cụ thể trong trang tính với kutools cho Excel

Đổi tên nhiều tệp của một thư mục trong Excel bằng mã VBA

Liệt kê tất cả các tên tệp từ một thư mục cụ thể trong trang tính với kutools cho Excel

Nếu có nhiều tệp mà bạn muốn đổi tên, trước tiên, bạn có thể liệt kê tên tệp cũ trong một cột của trang tính, sau đó nhập tên tệp mới mà bạn muốn thay thế. Để nhanh chóng liệt kê tất cả các tệp trong trang tính, bạn có thể sử dụng Kutools cho Excel“S Danh sách tên tệp tiện ích.

Đang xem: Cách đặt tên file excel

Sau khi cài đặt Kutools cho Excel, vui lòng làm như sau 🙁 Tải xuống miễn phí Kutools cho Excel ngay )

1. Nhấp chuột Kutools Plus > Nhập khẩu xuất khẩu > Danh sách tên tệp, xem ảnh chụp màn hình:

*

2. Trong Danh sách tên tệp hộp thoại, nhấn

*

để chọn thư mục tệp mà bạn muốn liệt kê các tệp, sau đó bấm Tất cả các file từ Loại tệp, xem ảnh chụp màn hình:

*

3. Sau đó nhấn vào OK , tất cả các tên tệp đã được liệt kê trong một cột của trang tính mới, cũng như một số thuộc tính tệp và bây giờ, bạn có thể xóa các cột không mong muốn khác và chỉ để lại File Name cột, xem ảnh chụp màn hình:

*

Nhấp để biết thêm về tính năng Danh sách tên tệp này…

Tải xuống miễn phí Kutools cho Excel ngay

Đổi tên nhiều tệp của một thư mục trong Excel bằng mã VBA

Sau khi liệt kê tất cả các tên tệp gốc trong một cột A, và bạn nên nhập các tên tệp mới vào cột B như ảnh chụp màn hình sau:

*

Và ở đây tôi sẽ nói về mã VBA có thể giúp bạn thay thế tên tệp cũ bằng tên tệp mới cùng một lúc. Vui lòng thực hiện theo các bước sau:

1. Giữ ALT + F11 chìa khóa và nó mở Microsoft lingocard.vnsual Basic for Applications Window.

2. Nhấp chuột Chèn > Mô-đunvà dán macro sau vào Cửa sổ mô-đun.

Xem thêm: Vì Sao Nên Làm Đồ Án Về Pin Năng Lượng Mặt Trời Chọn Lọc, Đồ Án Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời

Mã VBA: Đổi tên nhiều tệp trong một thư mục

Sub RenameFiles()”Updateby20141124Dim xDir As StringDim xFile As StringDim xRow As LongWith Application.FileDialog(msoFileDialogFolderPicker) .AllowMultiSelect = FalseIf .Show = -1 Then xDir = .SelectedItems(1) xFile = Dir(xDir & Application.PathSeparator & “*”) Do Until xFile = “” xRow = 0 On Error Resume Next xRow = Application.Match(xFile, Range(“A:A”), 0) If xRow > 0 Then Name xDir & Application.PathSeparator & xFile As _ xDir & Application.PathSeparator & Cells(xRow, “B”).Value End If xFile = Dir LoopEnd IfEnd WithEnd Sub3. Sau khi dán mã, vui lòng nhấn F5 để chạy mã này và trong Duyệt cửa sổ, chọn thư mục mà bạn muốn thay đổi tên tệp, xem ảnh chụp màn hình:

*

4. Và sau đó nhấp vào OK, tất cả các tên tệp cũ đã được thay thế bằng tên tệp mới ngay lập tức. Xem ảnh chụp màn hình:

*
*
*

Ghi chú:

1. Khi bạn liệt kê tên tệp cũ và mới, phần mở rộng tệp phải được bao gồm.

Xem thêm: Vì Sao Có Thể Khẳng Định Đoạn Văn Chính Luận, Văn Chính Luận

2. Trong đoạn mã trên, tham chiếu A: A cho biết danh sách tên tệp cũ mà bạn muốn đổi tên và tham chiếu B chứa các tên tệp mới mà bạn muốn sử dụng, bạn có thể thay đổi chúng theo nhu cầu của mình

Demo: Đổi tên nhiều tệp của một thư mục trong Excel

Kutools cho Excel: với hơn 300 bổ trợ Excel tiện dụng, dùng thử miễn phí không giới hạn trong 30 ngày. Tải xuống và dùng thử miễn phí ngay!

Các bài liên quan:

Làm cách nào để tạo trang tính trình tự từ một dải ô trong Excel?

Làm cách nào để đổi tên nhiều trang tính trong Excel?

Các công cụ năng suất văn phòng tốt nhất

Kutools cho Excel giải quyết hầu hết các vấn đề của bạn và tăng 80% năng suất của bạn
Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồvà bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …Super Formula Bar (dễ dàng chỉnh sửa nhiều dòng văn bản và công thức); Bố cục đọc (dễ dàng đọc và chỉnh sửa số lượng ô lớn); Dán vào Dải ô đã Lọc…Hợp nhất các ô / hàng / cột mà không làm mất dữ liệu; Nội dung phân chia ô; Kết hợp các hàng / cột trùng lặp… Ngăn chặn các ô trùng lặp; So sánh các dãy…Chọn trùng lặp hoặc duy nhất Hàng; Chọn hàng trống (tất cả các ô đều trống); Tìm siêu và Tìm mờ trong Nhiều Sổ làm lingocard.vnệc; Chọn ngẫu nhiên …Bản sao chính xác Nhiều ô mà không thay đổi tham chiếu công thức; Tự động tạo tài liệu tham khảo sang Nhiều Trang tính; Chèn Bullets, Hộp kiểm và hơn thế nữa …Trích xuất văn bản, Thêm Văn bản, Xóa theo Vị trí, Xóa không gian; Tạo và In Tổng số phân trang; Chuyển đổi giữa nội dung ô và nhận xét…Siêu lọc (lưu và áp dụng các lược đồ lọc cho các trang tính khác); Sắp xếp nâng cao theo tháng / tuần / ngày, tần suất và hơn thế nữa; Bộ lọc đặc biệt bằng cách in đậm, in nghiêng …Kết hợp Workbook và WorkSheets; Hợp nhất các bảng dựa trên các cột chính; Chia dữ liệu thành nhiều trang tính; Chuyển đổi hàng loạt xls, xlsx và PDF…Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

*

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, lingocard.vnsio và Project.Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel