Bài Văn Khấn Mẫu – Văn Khấn Mẫu Ở Chùa

Khi nhắc đến các làng xã có Đình, Đền, Chùa, Miếu mà dường như ở hầu khắp mỗi tỉnh thành, làng xã trên đất nước ta đều xây dựng những công trình tâm linh này để thờ tự Thần linh, Thành Hoàng hay Thánh Mẫu. Chính vì vậy mà để thờ cúng những vị thần này, gia chủ khi đi lễ nên khấn theo bài văn khấn Tam Tòa Thánh Mẫu nào là đúng chuẩn nhất? Cùng tìm ra lời giải đáp qua những chia sẻ trong bài viết sau đây của Cửa Hàng Gốm Sứ Bát Tràng Vạn An Lộc nhé!

*
*
*
*
*

Tượng Tam Hòa Thánh Mẫu uy nghi trang nghiêm

Sau khi nghi thức khấn, lễ ở các ban thờ kết thúc và trong lúc đợi tuần nhang cháy hết, gia chủ có thể viếng thăm phong cảnh nơi thờ tự để cảm nhận sự yên bình và thanh tịnh khi đến đây.

Đang xem: Văn khấn mẫu

Khi thắp hết một tuần nhang, gia chủ có thể tiến hành thắp thêm một tuần nhang nữa. Theo đó sau khi thắp nhang xong, gia chủ sẽ tiến hành vái 3 vái trước mỗi ban thờ sau đó mới thực hiện việc hạ sớ và đem ra nơi hóa vàng để hóa tất cả sớ đã dâng.

Xem thêm: Khám Phá Các Cách In 2 Mặt Trong Excel 2010, 2007, 2013 Đơn Giản Và Hiệu Quả!

Khi sớ đã được hóa xong xuôi, gia chủ mới tiến hành hạ các lễ cúng đã dâng khác. Theo đó khi hạ lễ, gia chủ lưu ý hạ theo thứ tự từ ban ngoài cùng vào đến ban chính. Đặc biệt, riêng với các đồ lễ cúng ở bàn thờ Cô, Cậu như gương, lược hay các loại đồ chơi,….thì gia chủ không nên hạ xuống mà nên để nguyên trên bàn thờ. Bởi theo quan niệm trong thờ cúng, đây là những vật phẩm Cô, Cậu cần sử dụng hàng ngày nên gia chủ cần để lại để Cô, Cậu dùng.

Xem thêm: Luận Văn Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ, Luận Văn Thực Hành Về Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ

Với những thắc mắc về bài văn khấn Tam Tòa Thánh Mẫu, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo những chia sẻ mà Cửa Hàng Gốm Sứ Bát Tràng Vạn An Lộc mang đến trong bài viết trên đây. Chắc chắn những thông tin thú vị này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc thờ cúng tại các Đình, Đền, Chùa, Miếu. Nhờ đó, chính bạn cũng như các thành viên trong gia đình sẽ nhận được nhiều điều may mắn, bình an, tài lộc và hạnh phúc trong cuộc sống nhờ sự phù hộ độ trì của các vị thần này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu