Gợi Ý 2 Cách Tính Diện Tích Hình Vành Khăn Trong Cad, Cách Tính Diện Tích Hình Vằn Khăn

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim

Đang xem: Tính diện tích hình vành khăn trong cad

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim

Xem thêm: Hãy Viết Bài Văn Nghị Luận Nêu Rõ Tác Hại Của Tệ Nạn Xã Hội (15 Mẫu)

0

Xem thêm: Dàn Ý Bài Văn Nghị Luận Về Tấm Gương Nghèo Vượt Khó, Lập Dàn Ý Kể Về Một Tấm Gương Vượt Khó Mà Em Biết

*

Lệnh đo diện tích trong Cad là một trong những lệnh không thể thiếu khi thiết kế bản vẽ. Thông thường, người dùng sẽ sử dụng lệnh Area để tính diện tích cho hình chữ nhật và chu vi cho hình vuông. Vậy, các bước thực hiện đối với lệnh này là gì, hãy tham khảo bài viết mà lingocard.vn chia sẻ dưới đây. 

Cách sử dụng lệnh Area để đo diện tích

Thực tế, thao tác đo diện tích trong Cad các cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần thao tác chính đối với lệnh Are. Cụ thể, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây: – Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tiến hành gọi lệnh Area, theo đó, trên thanh công cụ Command, bạn gõ lệnh tắt AA và nhấn Enter để hiển thị lệnh. Hoặc bạn có thể vào Tool => Inquiry => Area và nhấn Enter để gọi lệnh. – Bước 2: Sau khi đã gọi lệnh, trên giao diện của Autocad sẽ hiển thị các công cụ để tính diện tích như sau:+ Object: Lựa chọn một object hoặc một hình khép kín với lệnh tắt O+ Add area: Thêm một vùng nào đó với lệnh tắt A+ Subtract area: Trừ đi một vùng nào đó với lệnh tắt S- Bước 3: Sau khi đã chọn xong các lựa chọn trong lệnh, bạn nhấn Enter để hiển thị kết quả diện tích của hình chữ nhật mà bạn chọn trên giao diện. 

*

Cách sử dụng lệnh Area để tính diện tích hình vẽ rất đơn giản 

Có thể thấy, cách sử dụng lệnh đo diện tích trong Cad rất đơn giản. Bạn có thể áp dụng để tính diện tích cho hình chữ nhật, hình vuông khi thiết kế bản vẽ trên Cad. Một lưu ý mà bạn cần nắm đó là, đối với các hình đơn giản thì bạn chỉ cần chọn Object (nhấn O) và kích chuột vào hình muốn tính diện tích. Còn đối với những hình vẽ phức tạp thì bạn nên nhấn chọn Add Area trước khi thực hiện các bước tiếp theo. 

Các cách sử dụng lệnh đo diện tích trong Cad 

Thông thường, khi tiến hành đo diện tích trong Cad, sẽ có 2 cách đo được áp dụng nhiều nhất đó là đo tổng diện tích và đo một phần diện tích. Các bước thực hiện đối với 2 cách này như sau: 

Tính tổng diện tích của hình 

Trường hợp một hình chữ nhật được chia thành nhiều hình nhỏ khác nhau và bạn muốn tính tổng diện tích của cả hình, thì hãy thực hiện theo các bước sau đây: – Bước 1: Nhập phím tắt AA trên giao diện Cad và nhấn Enter để hiển thị lệnh. – Bước 2: Bạn gõ tiếp phím A để lựa chọn công cụ Add. – Bước 3: Gõ phím A để lựa chọn công cụ Object. – Bước 4: Click chuột để chọn vào hình chữ nhật mà bạn muốn tính tính tổng diện tích và nhấn Enter. – Bước 5: Trên dòng Command line sẽ hiện diện tích tổng (Total area). 

*

Bạn có thể sử dụng lệnh Area để tính tổng diện tích của một hình vẽ

Tính một phần diện tích của hình 

Trong trường hợp bạn chỉ muốn tính một phần diện tích nhỏ trong một hình chữ nhật lớn thì bạn có thể sử dụng lệnh đo diện tích trong Cad theo các bước như sau:- Bước 1: Trên giao diện Cad, bạn nhập phím tắt AA và nhấn Enter để hiển thị lệnh. – Bước 2: Gõ tiếp phím A để lựa chọn Add. – Bước 3: Gõ phím A để lựa chọn Object. – Bước 4: Click chọn vào hình chữ nhật để tính tổng diện tích của hình chữ nhật. – Bước 5: Trên dòng Command line sẽ hiện diện tích tổng (Total area). – Bước 6: Gõ S để lựa chọn Subtract nhằm loại bỏ đi phần diện tích hình mà bạn không muốn tính. – Bước 7: Click chuột lựa chọn phần hình mà muốn tính diện tích. – Bước 8: Nhấn Enter để hiển thị diện tích của hình cần tính. 

*

Nếu bạn muốn tính một phần diện tích hình vẽ thì có thể sử dụng lệnh Area

Qua bài viết trên đây, bạn đã nắm được cách sử dụng lệnh đo diện tích trong Cad chính xác và nhanh chóng nhất. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho việc thiết kế, học vẽ Autocad với những bản vẽ kỹ thuật trên Autocad được chính xác và nhanh chóng hơn.

Để tìm hiểu chi tiết và nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn bạn tuyệt đối không thể bỏ qua khoá học thiết kế “Autocad Cơ Bản Và Nâng Cao” đến từ chuyên gia Cad hàng đầu lingocard.vn.

Về khóa học “Autocad Cơ Bản Và Nâng Cao”

Khóa học thiết kế bản vẽ “Autocad Cơ Bản Và Nâng Cao”

Đây là một trong những khóa học thiết kế đỉnh cao tại lingocard.vn được các học viên và chuyên gia đánh giá cao cả về chất lượng và kiến thức bên trong. Khóa học Autocad Cơ Bản Và Nâng Cao  do giảng viên – chuyên gia Autocad, 3dsmax, Sketchup Cầm Hải Phương hướng dẫn sẽ nhanh chóng truyền tải cho bạn những kiến thức về phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật Autocad từ cơ bản nhất cho đến những ứng dụng nâng cao của Autocad vào những công việc thực tế.

Với 32 bài giảng chi tiết và bài bản, khóa học là những gì bạn sẽ cần nhất để chinh phục phần mềm Autocad, và khóa học này đặc biệt phù hợp với bạn – bạn đang định hướng nghề nghiệp trở thành một kỹ sư hay thiết kế nội thất, bạn đang đi học tại các trường đại học hay bạn đã đi làm những năm đầu cần trau dồi cả kiến thức và những kinh nghiệm làm việc thực chiến. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích