Cách Tính Diện Tích Hình Tròn Biết Chu Vi C = 28,26 Cm 2, Diện Tích Hình Tròn

Đến với phần hướng dẫn giải các bài tập Hình học liên quan đến tính diện tích hình tròn hôm nay, chúng tôi tiếp tục gợi ý cho các em cách làm bài tìm diện tích hình tròn biết chu vi C = 6,28 cm, các em cùng đón đọc.

Đang xem: Tính diện tích hình tròn biết chu vi c = 28,26 cm

Một bài toán có nhiều cách làm khác nhau để tìm ra đáp án đúng, đối với bài tập tính diện tích hình tròn biết chu vi C bằng 6, 28 cm cũng vậy. Các em có thể lập luận bằng những cách khác nhau nhằm tính ra diện tích hình tròn, tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cách đơn giản nhất chúng ta hay áp dụng để giải quyết bài tập này.

*

Cách tính diện tích hình tròn biết chu vi c bằng 6,28 cm

Bài toán tìm diện tích hình tròn biết chu vi C = 6,28 cm

Cũng giống như các bài toán tính diện tích hình tròn khi biết chu vi khác, với bài tập này các em cần áp dụng các công thức tính chu vi hình tròn và diện tích hình tròn. Các em học sinh giải bài tập này như sau:

Bán kính hình tròn là:

6, 28 : 2 : 3,14 = 1 (cm)

Diện tích hình tròn là:

3,14 x 12 = 3,14 (cm2)

Đáp số: 3,14 (cm2)

Mẹo giải tốt các bài toán về tính diện tích hình tròn

Học thuộc các công thức tính diện tích hình tròn và chu vi hình tròn

+ Công thức tính diện tích hình tròn: : A = π .r2+ Công thức tính chu vi hình tròn: C = d.π hoặc C = r x 2π

(A là diện tích hình trònC là chu vi hình trònd là đường kínhr là bán kính

π – pi là hằng số có giá trị bằng tỉ số giữa chu vi của một đường tròn với đường kính của đường tròn đó)

Phân tích đề bài cẩn thận

Trước khi giải bài, cần phân tích đề bài xem đề bài đã cho biết những yếu tố nào, hỏi gì, từ đó vận dụng các kiến thức đã học để tìm các đại lượng chưa biết từ các đại lượng đã biết.

* Với bài tập cụ thể tính diện tích hình tròn biết chu vi bằng 6,28 cm, các em cần bám vào dữ kiện đề bài đã cho là độ dài chu vi để tìm bán kính sau đó mới quay trở lại tìm diện tích.

Xem thêm: Cách Làm Sổ Chi Tiết Các Tài Khoản Trên Excel, Hướng Dẫn Tự Động Từ Số Liệu Nhật Ký Chung

Làm nhiều bài tập để ôn luyện và củng cố kiến thức

Ngoài các bài tập trong sách giáo khoa, các em cần luyện thêm nhiều bài tập trong sách bài tập hoặc trong các sách tham khảo để ghi nhớ công thức lâu hơn và rèn cho mình được sự linh hoạt trong cách xử lí bài tập.

Hi vọng với hướng dẫn cách làm bài tập tính diện tích hình tròn biết chu vi bằng 6,28 cm và một số mẹo giải bài tập về cách tính diện tích hình tròn sẽ giúp ích cho các em khi gặp phải những bài tập Hình học dạng này và đạt điểm cao trong các kì kiểm tra.

Xem thêm: Giải Phương Trình Sau X2 3X 2=0, Tìm X Biết X^2 +3X +2 = 0

https://lingocard.vn/cach-tinh-dien-tich-hinh-tron-biet-chu-vi-c-bang-6-28-cm-33040n.aspx Bên canh đó, các em hãy tham khảo thêm các bài tập tính diện tích hình tròn khi biết điều kiện cho trước đã được chia sẻ trên lingocard.vn.vn chẳng hạn như tính diện tích hình tròn có bán kính r, đây là cũng là một dạng toán hay gặp liên quan đến hình tròn đấy nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích