tin học excel cơ bản

Học Excel hiệu quả từ cơ bản tới nâng cao thông qua giải bài tập 4/2021

*

Tin Học Đề thi Tin học Học Word Bài Tập Word Học Excel Bài Tập Excel Học Powerpoint Học Photoshop Học WordPress Giảng Dạy Giáo Trình Giáo Trình Tin Học Bài Tập AutoCad Khóa Học Tin học văn phòng Ôn thi chứng chỉ CNTT Vẽ kỹ thuật Autocad Kế toán thực hành Đồ họa Photoshop Soạn thảo văn bản Chứng chỉ Quốc tế MOS Excel cho người đi làm Marketing Online Tuyển Dụng Liên Hệ
Trang chủ Tin học Excel

Tổng hợp dữ liệu từ nhiều Sheet trong Excel

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tổng hợp được nhiều Sheet trong Excel để phục vụ cho các công việc và mục đích của các bạn nhé. Việc này khá phức tạp nhưng hữu dụng nên các bạn cố gắng là theo những gì mình hướng dẫn nhé. Chúng ta cùng vào bài nhé.

Đang xem: Tin học excel cơ bản

5 Hàm Nâng Cao Trong Excel Giúp Bạn Trở Thành Chuyên Gia

Xin chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 5 hàm mạnh mẽ trong Excel. Đó là hàm Unique, Xlookup, Filter, Sort (Sortby), Sequence. Các bạn chú ý ở hiện tại 5 hàm này chỉ có trong Excel 365 thôi nên nếu các bạn sử dụng các phiên bản khác nó sẽ không có 5 hàm này. Chúng ta cùng bắt đầu thôi.

Lọc Dữ Liệu Trong Excel Có Nhiều Điều Kiện Cơ Bản Và Nâng Cao Bằng Advanced Filter

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lọc dữ liệu trong Excel bằng Advanced Filter rất là hay nhưng ít người biết và sử dụng.

Tự Học Excel: Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Xếp Hạng Rank Trong Excel

Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm Rank để sắp xếp thứ tự trong Excel từ cơ bản đến nâng cao dành cho các bạn mới bắt đầu.

Lập Bảng Theo Dõi Tiến Độ Công Việc Trong Excel (BIỂU ĐỒ HÌNH TRÒN)

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lập bảng theo dõi đánh giá khối lượng công việc, ngoài ra mình sẽ lập một biểu đồ hình tròn để biểu diễn phần trăm hoàn thành và phần trăm còn lại để các bạn dễ hình dung hơn. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Khóa Học Google Adword S Pro Sales, Khóa Học Quảng Cáo Google Adwords Tại Tphcm

Cách Làm Báo Cáo Tổng Hợp Trên Excel

Đối với những người quản lý, kế toán thì việc làm báo cáo tổng hợp, thống kê doanh thu, doanh số của công ty và cuối tháng, cuối năm là không thể nào tránh khỏi. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn làm thủ công mà chưa biết cách làm thế nào cho hiệu quả, đỡ tốn thời gian và đạt độ chính xác cao. Hôm nay, các bạn hãy cùng mình tìm hiểu cách làm báo cáo tổng hợp trên Excel nhé.

Tự Động Tô Màu Dòng Cột Theo Con Trỏ Chuột

Với một bảng tính nhiều dòng nhiều cột nó sẽ làm bạn hoa mắt không biết mình đang chọn dòng nào cột nào. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn tạo tự động ô màu theo con trỏ chuột. Điều này giúp bạn nhập hay kiểm tra dữ liệu không bị nhầm.

Cách Xóa Cột, Xóa Hàng Trong Excel, Xóa Hàng Trống Trong Excel

Khi thao tác với excel bạn soạn dư dữ liệu ở đầu hay ở cuối thì có thể xóa dễ dàng nhanh chóng nhưng khi dữ liệu bị dư ở đoạn giữa thì làm thế nào? Cách một là bạn phải xóa dữ liệu đó sau đó bạn phải copy từng dòng dữ liệu lưu đè lên. Cách này khá tốn thời gian và công sức với lại còn dễ mắc lỗi trong quá trình thao tác. Chính vì vậy trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn xóa hàng hoặc cột trong excel đơn giản.

Xem thêm: Kho Luận Văn, Báo Cáo Đồ Án Điện Tử, Đồ Án Tốt Nghiệp Điện

4 Cách Sử Dụng Hàm CLEAN Thông Minh Trong Excel (Cơ Bản Đến Nâng Cao)

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu với các bạn 4 cách sử dụng hàm CLEAN thông minh (cơ bản đến nâng cao) vô cùng hiệu quả trong Exel. Giúp cho bảng Excel của chúng ta trông vô cùng gọn gàng và chuyên nghiệp. Hãy cùng mình tìm hiểu thông qua các ví dụ dưới đây nhé!

Cách Tạo Dropdown List Có Liên Kết Hyperlink Tới Các Sheet

Trong bài viết trước thì mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo mục lục tự động cho các sheet trong Excel và đã có những phản hồi rất tích cực. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một cách khác để có thể di chuyển đến các sheet một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn – tạo dropdown list có liên kết hyperlink tới các sheet.

‹ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 ›

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel