Tổng Hợp Các Tiện Ích Excel 2018, Tiện Ích Excel Của Phạm Văn Trung

+ Sắp xếp tiêng Việt theo chuẩn từ điển-Sắp xếp theo vần, hầu như trên thực tế chưa có tiện ích sắp đúng tiếng Việt chuẩn, mà chỉ dựa trên ký tự để sắp xếp. Duy nhất bản dùng trong Word đó là Word97.dot sắp cho font TCVN là tuân thủ đúng yêu cầu này.

Đang xem: Tiện ích excel 2018

+ Người dùng Ms.Word quá quen thuộc với tiện ích Change Case, nhưng trong Ms.Excel thì không có tiện ích này. Thì đây là tiện ích có công dụng tương tự sử dụng trong Excel. Một đặc điểm quan trọng là tiện ích tự động nhận dạng font chữ để chuyển đổi.

+ Chuyển mã font Tcvn, Vni sang Unicode. Đây là tiện ích giúp người sử dụng bảng tính chuyểu đổi mã từ font Tcvn3 hay Vni sang mã font Unicode

+ Hẹn giờ tự động lưu bảng tính. Đây là tiện ích giúp người sử dụng bảng tính quy định thời gian tự động lưu bảng tính khi là việc với nó.

+ Tách gộp cột họ tên. Đây là tiện ích giúp người lập danh sách làm nhanh hơn trong việc đánh danh sách trên một cột, từ đó có thể tách ra thành hai cột : Tên riêng, Họ riêng để thuận tiện cho việc sắp xếp danh sách.

Xem thêm: Khóa Học Fl Studio – Learn Urban Music Production Fl Studio

+ Hàm đọc số-Doc_Sovnd: Đây là hàm dùng để đọc một chuỗi số theo tiếng Việt, Sử dụng cho font Unicode, TCVN, Vni

Lưu ý :

1. Cài đặt :

 + Giải nén file SortTcvn.zip để có file setup.exe. + Chạy file cài đặt setup.exe: Cài đặt hai file SortTcvn.xla và Tienichhelp.chm vào thư mục Windows.+ Khởi động Ms Excel có thêm menu :

*

+ Chỉ thiết lập tự động với Ms Excel 97, 2000, Xp : +  Nếu Ms Excel không nhận vào ToolsAdd-ins nhấn chọn Browse… và chọn file SortTcvn.xla trong thu muc Windows(Hoặc WinNt)

+ Menu hiển thị theo font Unicode-Tahoma. Nếu cài bộ font Abc có chèn font Tahoma Việt Nam vào sẽ hiển thị không đúng menu.

2. Bỏ cài đặt :

Trong Ms Excel vào ToolsAdd-ins bỏ chọn CheckBox Tien ich Tieng Viet-TCVN3-Unicode-Vni và Ok.Vào thư mục Windows(hoặc WinNt) xoá hai file SortTcvn.xla và Tienichhelp.chm.

3. Báo lỗi :

Nhiều bạn sử dụng bộ tiện ích thắc mắc sau một thời gian dùng thì chọn vào các tiện ích thì có thông báo lỗi dạng.

Xem thêm: Lọc Năm Sinh Trong Excel Để Lập Báo Cáo Theo Năm, Lọc Dữ Liệu Trong Một Dải Ô Hoặc Bảng

*

Điều này là do các bạn đã sử dụng phần mềm diệt Virut Bkav chọn ở chế độ tự động và Diệt tất cả các macro mà không hỏi nên nó đã diệt các macro tiện ích trong file SortTcvn.xla. Để khắc phục bạn có thể bỏ chế độ không Diệt tất cả các macro hoặc bỏ chế độ Diệt không cần hỏi để khi Bkav phát hiện macro tiện ích trong file SortTcvn.xla thì nó thông báo hỏi thì các bạn chọn Không .

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel