“Thành Thạo Tin Học Văn Phòng” Được Hiểu Như Thế Nào Là Thành Thạo Excel ?

Hiện nay, các nhà tuyển dụng ngày càng đòi hỏi yêu cầu cao về kĩ năng tin học văn phòng, do đó việc thành thạo kỹ năng mềm này sẽ giúp bạn có được lợi thế lớn khi ứng tuyển xin việc

*

1. Tại sao cần phải thành thạo kỹ năngtin học văn phòng?

Tin học văn phòng làmộttrong những kĩ năng mềm quan trọng và cần thiết nhấthiện nay. Bởi vậy,thành thạo tin học văn phòngchính là lợi thế lớn cho bạn không chỉ trong trường lớp, khi xin việc, khi làm bất kỳ công việc nào sử dụng máy tính,hay thậm chí khi các bạnđã làmột nhà quản lý, giám đốc nó cũng không bao giờ thừa. Không những có lợi cho chính bản thân các bạn, mà còn khiến các bạn không trở thành một kẻ “KHUYẾT TẬT IT” trong mắt bạn bè và đồng nghiệp!

Khi mà yêu cầu của nhà tuyển dụng hiện nay ngày càng trở nên coi trọng và khắt khe hơn với các kĩ năng quan trọng về : Word, Excel, kèm theo là Powerpoint, …thì đòi hỏi bắt buộc mỗi cá nhân phải tự hoàn thiện các kĩ năng mềm cho bản thân mình.

Đang xem: Thế nào là thành thạo excel

Chính vì vậy, các bạn nên chuẩn bị trước cho mình hành trang kiến thức cơ bản về tin học, chịu khó tìm tòi và học hỏi để có thể tự tin khi bước ra ngoài xin việc.

Tuy nhiên việc học lý thuyết trongtrường học không bao giờ làđủ. Đối vớinhững bạn còn là sinh viên, để có thể ứng dụng thành thạo tin học ở bên ngoài thực tế hoặc với những người còn hạn chế về khả năng thực hành thì cần phải luyện tập thực hành tin học nhiều hơn bao giờ hết.

Biết được nhu cầu cấp thiết đó, Đức Minh giới thiệu tới các bạn lớp tin học văn phòng thực hành cam kết giúp bạn đã theo học là phải thành thạo đánh máy và biết xử lý linh hoạt các công cụ trong trình soạn thảo, các thao tác xử lý cơ bản trong Word, Excel, Power point.

Nội dung khóa học tin học văn phòngcơ bảnWord Excel Powerpointđược Đức Minh biên soạn với các kiến thức trọng tâm từ cơ bản đến nâng cao, các bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn chi tiết từng bài học, đến khi sử dụng thành thạo mới thôi ( theo giáo trình Đức Minh biên soạn).

*

Đến với Đức Minh, không phân biệt đối tượng tham gia học:

– Người chưa có kiến thức nhiều như người đi học, sinh viên, người đi làm thì có thể tham gia “Khóa học tin học văn phòng cơ bản cho người mới bắt đầu” tại Đức Minh.

– Người đã có kiến thức về Tin học Văn phòng

– Sinh viên có nhu cầu làm luận văn, đồ án tốt nghiệp, muốn sử dụng word, excel và powpoint 1 cách chuyên nghiệp.

Xem thêm: Khóa Học Luyện Giọng Nói Truyền Cảm, Khóa Học Luyện Giọng Nói

– Là nhân viên văn phòng, hoặc công nhân viên chức muốn nâng cao khả năng tin học văn phòng của mình.

Môi trường học tập ở Đức minh luôn: thân thiện, thoải mái, và đầy đủ tiện nghi hiện đại: điều hòa, máy tính, tạo điều kiện tốt nhất để học viên có thể học tập một cách hiệu quả.

Hơn nữa, Đức Minh với đội ngũ giáo viên là những kế toán trưởng, kế toán viên, những giảng viên lâu năm có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, giảng dạy tin học văn phòng.

Giáo trình học do chính trung tâm đào tạo tin học Đức Minh biên soạn ngắn gọn, súc tích, trọng tâm, và những kiến thức mới nhất.

2. Nội dung Khóa họctin học văn phòng cơ bản tại Đức Minh ở Hà Nội

– Microsoft Word:

+ Nhập dữ liệu hay thường gọi là soạn thảo văn bản

+ Đinh dạng văn bản: căn đoạn, chèn thêm dòng, cột, đánh mục lục…

+ Chèn hình ảnh, hình khối, sơ đồ, ký tự, link, các ghi chú

+ Thiết lập in khổ giấy, lề in, đánh số trang văn bản

+Trộn văn bản, và bảo mật file

– Microsoft Excel:

+ Tạo bảng tính, Định dạng dữ liệu bảng tính

+ Định dạng tự động

+ Sử dụng hàm số thông dụng và trọng tâm nhất

+ Sử dụng lọc dữ liệu: lọc tự động và lọc theo yêu cầu

+ Vẽ Biểu đồ, tạo link

– Powerpoint

+ Chỉnh sửa, vẽ hình khối, biểu đồ trong Power point: Shapes, Smart art, Chart

+ Tạo link: Hyperlink

+ Sử dụng các kiểu trình chiếu, thiết kế: Transition, Themes design

+Tạo hiệu ứng amination

+ Sử dụng slide master

+ Bảo mật file

+ Trình chiếu, xuất file sang định dạng PDF.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Học Sinh Bằng Excel Bằng Phần Mềm Của Upm? Hướng Dẫn Làm Phần Mềm Quản Lý Bằng Excel

Tổng kết lại, Tin học văn phòng ngày càng đóng góp 1 vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vưc, giúp cho các văn phòng tiện quản lý công việc chuyên môn cũng như các công tác giao dịch giấy tờ, quản lý nhân sự. Do đó, khóa học tin học văn phòng tại Đức Minh chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn cũng như nâng cao chất lượng của mỗi học viên, cam kết cho các bạn “Đã học là phải làm được việc”

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ĐỨC MINH

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel