Thế Nào Là Diện Tích Sử Dụng Chính Xác Nhất, Các Tiêu Chuẩn Tính Toán Diện Tích Xây Dựng

Trong lĩnh vực đất đai nhà ở luôn tồn tại nhiều khái niệm diện tích xây dựng và diện tích sử dụng. Có khá nhiều nhiều người nhầm lẫn giữa 2 khái niệm tính này. Thực ra nó hoàn toàn khách biệt. Hãy cùng Luxurious phân biệt và tìm hiểu cách tính của diện tích xây dựng và diện tích sử dụng nhé.

Đang xem: Thế nào là diện tích sử dụng

Cách tính diện tích xây dựng và diện tích sử dụng đơn giản nhất

1. Khái niệm diện tích xây dựng là gì?

Diện tích xây dựng được hiểu là phần diện tích được tính từ mép tường ngoài (còn gọi là phủ bì) bên này sang mép tường bên kia của mảnh đất.

*

Diện tích xây dựng và diện tích sử dụng

Một số khái niệm tính diện tích xây dựng trong phòng:

Diện tích thông thủy là phần diện tích phía mép trong của một sànDiện tích các phòng là diện tích của các phần sử dụng được tính theo kích thước thông thủyDiện tích ở là phần diện tích được tính tổng của các phòng chính dùng để ở. Chẳng hạn như phòng ở, diện tích dưới cầu thang được đặt trong phòng…Diện tích phụ là tổng phần diện tích của các phòng phụ hay những bộ phận. Như phòng bếp, phòng vệ sinh, kho, ban công, lối đi…

Tính diện tích xây dựng như thế nào?

Hiện nay, cách tính toán diện tích xây dựng phổ biến nhất vẫn là cách tính diện tích theo m2. Cách tính này được áp dụng nhiều trong tính toán và thi công. Nếu đối với các phần diện tích xây dựng phức tạp có thể chia nhỏ các diện tích nhỏ rồi tổng lại.

*

Cách tính diện tích xây dựng căn hộ chung cư

2. Khái niệm diện tích sử dụng là gì?

Phần tính toán diện tích sử dụng là gì luôn là câu hỏi gây nhiều tranh cãi. Có khá nhiều gia chủ nhầm lẫn giữa diện tích sử dụng và diện tích thông thủy.

*

Diện tích thông thủy là gì

Diện tích sử dụng là tổng của diện tích ở chính cộng với diện tích phần phụ. Nó được tính theo quy định của Bộ xây dựng. Nó là toàn bộ những phần có thể nhìn thấy được và phần sử dụng được trong ngôi nhà.

Xem thêm: 60 Bài Văn Mẫu Lớp 6 Hay Nhất Những Bài Làm Văn Mẫu Lớp 6 Tập 2

Tổng diện tích các phòng chính dùng trong sinh hoạt như phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách… Và cả phần diện tích dưới cầu thang được bố trí trong ngôi nhà là diện tích ở.

Diện tích phụ là tổng diện tích của các công trình phụ như nhà kho, ban công, hành lang, lối đi, nhà tắm…

Cách tính diện tích sử dụng như thế nào?

Cũng giống như cách tính diện tích xây dựng, cách tính diện tích sử dụng thông thường được tính theo m2 sàn xây dựng . Sẽ bằng số liệu trên bản vẽ thiết kế đã có kích thước công trình, nhân với chiều rộng và chiều dài sẽ ra diện tích sàn. Cộng tổng tất cả diện tích sàn lại sẽ có được tổng diện tích sàn sử dụng.

*

Bài viết đã mang đến cho bạn đọc khái niệm về diện tích xây dựng và diện tích sử dụng. Hy vọng qua bài đọc trên các bạn đã giải đáp được những thắc mắc của mình.

Xem thêm: Khóa Học Thanh Nhạc Tphcm – Học Thanh Nhạc Ở Đâu Tại Tphcm

Từ khóa diện tích sàn xây dựng và diện tích sử dụng, diện tích xây dựng và diện tích sử dụng là gì.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích