Nếu Bạn “Bước Đi”  Trên Bề Mặt Sao Mộc Diện Tích Bề Mặt, Sao Mộc Lớn Cỡ Nào

Xe

Xe

Văn hoá

Văn hoá

Thế giới

Thế giới

Khoa học

Khoa học

Sức khỏe

Sức khỏe

Du lịch

Du lịch

Kinh tế

Kinh tế

Địa ốc

Địa ốc

*

Băng trên Mặt trăng Europa của sao Mộc có thể phát sáng đặc biệt
Quả cầu băng giá xa xôi này có thể chỉ là một trong số gần 80 Mặt trăng đã biết của Sao Mộc, nhưng những gì bên trong Europa mới thực sự được quan tâm vì nó thực sự rất đặc biệt.

*

Các vệ tinh của sao Mộc có thể 'sưởi ấm' cho nhau
Các nhà khoa học cho biết, 3/4 vệ tinh lớn nhất của sao Mộc: Ganymede, Callisto và Europa, được cho là chứa những đại dương nước bên dưới lớp vỏ băng giá của chúng. Trong khi đó, vệ tinh Io có thể chứa đại dương magma.

*

Tàu NASA chụp ảnh hai cơn bão hợp nhất trên sao Mộc
Hai cơn bão quay ngược chiều kim đồng hồ từng tới gần nhau vài tháng trước, tách ra xa rồi lại bắt đầu sáp nhập.

Đang xem: Sao mộc diện tích bề mặt

*

Phát hiện bầu trời đầy nước trên hành tinh khác ngay trong Hệ Mặt trời
Gã khổng lồ khí, hành tinh cổ xưa nhất của Hệ Mặt trời có lượng nước trong khí quyển còn dồi dào hơn nước trong khí quyển Bắc Cực của Trái đất.

*

Tàu NASA phát hiện lốc xoáy khổng lồ trên sao Mộc
Tàu Juno của NASA quan sát một cơn lốc xoáy có diện tích gần 700.000km2trong chuyến bay sát bề mặt sao Mộc vào tháng 11.
Tàu vũ trụ Juno của NASA tiếp tục ghi lại vẻ đẹp của người hàng xóm xa xôi, khí chất của chúng ta tên là Mộc tinh. Hình ảnh diện mạo kỳ quái trên bề mặt sao Mộc khiến giới khoa học thích thú.
Một bản sao siêu nóng, siêu tốc và hết sức kỳ lạ của “gã khổng lồ” Sao Mộc đã lọt vào tầm ngắm của một hệ thống “robot săn hành tinh” đặt tại Chile.
Nhà thiên văn học Ethan Chappel phát hiện một vệt sáng lạ trên bề mặt Mộc tinh. Nhiều khả năng một vật thể khổng lồ đã đâm vào hành tinh lớn nhất Hệ Mặt Trời.
Người trái đất sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng gã khổng lồ khí của Hệ Mặt trời cùng các mặt trăng sự sống, mặt trăng núi lửa danh tiếng của nó… trong tháng 6 này.
-Hành tinh khổng lồ sao Mộc được hình thành cách Mặt trời 4 lần so với quỹ đạo hiện tại của nó và di cư vào trong hệ Mặt trời trong khoảng thời gian 700 nghìn năm.

Xem thêm: Tìm M Để Hệ Phương Trình Có 3 Nghiệm, Tìm M Để Phương Trình X^3

Các nhà thiên văn phát hiện một loạt các dòng khí quay quanh nguồn trọng lực vô hình, nằm cách trung tâm dải ngân hà khoảng 26.000 năm ánh sáng.
Các nhà thiên văn học Chi Lê đã tìm thấy bằng chứng về sự tồn tại của một lỗ đen lưu động có kích thước của Sao Mộc, nó chỉ tình cờ lang thang trên thiên hà Milky Way giống như một du khách khổng lồ giữa các vì sao.
NASA vừa đưa ra kế hoạch sử dụng một máy khoan đặc biệt chạy bằng năng lượng hạt nhân có thể đào sâu xuống bề mặt của Mặt trăng Europa của sao Mộc.
Một hiện tượng thiên văn vô cùng hiếm gặp sẽ xảy ra ngày hôm nay khi đồng loạt Sao Kim, Sao Mộc, Sao Thủy, Sao Hỏa, Sao Thổ sẽ đồng thời xuất hiện thẳng hàng trên bầu trời
Dù sớm hay muộn dân số trên Trái đất sẽ tăng đến một mức độ khiến sự tồn tại của loài người sẽ trở nên không hề dễ dàng.
55 Cancri e là ngoại hành tinh quay quanh ngôi sao nhanh nhất từng được phát hiện. Nó chỉ mất 2,8 ngày để quay xung quanh ngôi sao 55 Cancri A của mình.
Các cuộc thí nghiệm do Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) tiến hành cho thấy vật chất tối bao phủ một số vùng địa chất trên mặt trăng Europa của sao Mộc giống như muối biển của đại dương trên Trái đất.
Với hơn 400 núi lửa đang hoạt động, Io (vệ tinh của sao Mộc) là thiên thể có hoạt động địa chất mạnh nhất trong Hệ Mặt trời.

Xem thêm: Trọn Bộ Mẫu Cv Nhân Viên Văn Phòng Chọn Lọc, Mẫu Cv Xin Việc Nhân Viên Văn Phòng

NASA công bố đã phát hiện một đại dương nước mặn dưới bề mặt băng giá của Ganymede, mặt trăng lớn nhất của sao Mộc. Lượng nước trên đại dương này có thể còn nhiều hơn toàn bộ lượng nước trên bề mặt Trái Đất cộng lại.

Tổng Biên tập: Nguyễn Xuân Thắng

Phó Tổng Biên tập: Trần Văn Mạnh – Nguyễn Hùng Sơn – Lê Thị Lương – Phạm Hữu Quang

Tòa soạn: Phòng 201 + 202, Nhà B5, Khu Ngoại giao đoàn 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng đại diện tại TP.HCM: Lầu 2-3, 58 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, Quận 1

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích