Quy Định Diện Tích Cấp Sổ Đỏ 2018, Diện Tích Được Cấp Sổ Đỏ Tại Thái Bình

Global Vietnam Lawyers>Kiến Thức Pháp Luật >Diện tích tối thiểu để cấp Sổ đỏ tại TPHCM theo quy định

*
*
*

Trường hợp không áp dụng diện tích tối thiểu tách thửa

Ví dụ bạn muốn tách thửa diện tích đất có chiều dài 8m và chiều rộng 4m trên phần đất đã được cấp Sổ hồng. Điều này chứng tỏ mạnh đất đã được cấp giấy phép xây dựng hợp pháp. Khi mua không cần phải làm thủ tục xin cấp sổ nữa mà chỉ cần thủ tục tách thửa.

Đang xem: Quy định diện tích cấp sổ đỏ 2018

Điều kiện để tách thửa

Điều kiện để được tách thửa là ít nhất một mảnh đất chung có hai căn nhà độc lập trở lên và một căn nhà nằm trên mảnh đất 32m2 bạn định mua. Trường hợp không đáp ứng đủ các điều kiện và tiêu chuẩn trên thì sẽ không được cấp phép tách thửa.

Nếu bạn vẫn muốn mua thì có thể dùng tên chung với người bán mà không được tách tên riêng. Hoặc cũng có thể tách riêng nhưng phải thực hiện theo quy định của Ủy ban nhân dân. Cụ thể trong trường hợp chủ sở hữu có điều kiện về hoàn cảnh khó khăn đặc biệt muốn tách thửa. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền căn cứ vào quy hoạch, cảnh quan và quy chuẩn hạ tầng đô thị để làm thủ tục tách thửa.

Xem thêm: Cách Tính Tỷ Lệ Hoàn Thuế Xuất Khẩu, Reloj Rolex Primera Copia

Diện tích tối thiểu để cấp Sổ đỏ của các thửa đất sau khi tách ra không được nhỏ hơn 25m2 với đất ở.

Xem thêm: Vũ Văn Mẫu – Sài Gòn Xưa

Tóm lại: Điều kiện để được tách thửa là mảnh đất chung này ít nhất có hai căn nhà độc lập trở lên và một căn nhà nằm trên mảnh đất 32m2 bạn định mua

Hồ sơ tách thửa ra sao

Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất đối với mảnh đất chung;Đơn xin được tách thửa, đơn xin cấp phép giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với mảnh đất mới sau khi tách;Hồ sơ bản vẽ mảnh đất xin tách hay trích đo địa chính của thửa đất;

TÓM LẠI VẤN ĐỀ: Với những chia sẻ về diện tích tối thiểu để cấp Sổ đỏ tại TP.HCM, mà chúng tôi nêu ở trên. Hy vọng sẽ mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích khi có nhu cầu xin cấp Sổ đỏ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích