Form Mẫu Công Văn Tiếng Anh Là Gì Và Những Thông Tin Liên Quan Bạn Cần Biết!

Mẫu công văn là văn bản hành chính được sử dụng thường xuyên trong các tổ chức, doanh nghiệp. Đối với tổ chức, doanh nghiệp làm việc trực tiếp với cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài, thì công văn tiếng anh là phương tiện giao tiếp chính thức. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc mẫu công văn tiếng anh và hướng dẫn bạn đọc soạn thảo công văn đúng quy định pháp luật.

Đang xem: Mẫu công văn tiếng anh là gì

*

Công văn tiếng anh là gì?

Công văn (officialdispatch hoặc document) là hình thức văn bản hànhchính dùng phổ biến trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Công vănlà phương tiện giao tiếp chính thức của cơ quan Nhà nước với cấp trên, cấp dướivà với công dân, hoặc các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp trong hoạt độnghàng ngày cũng soạn thảo và sử dụng công văn để thực hiện các hoạt động thôngtin và giao dịch nhằm thực hiện các chức năng và nhiệm vụ của mình.

Mẫu công văn tiếng anh

Quốc hiệu và Tiêu ngữ.Tên cơ quan, tổ chức ban hành văn bản.Số, ký hiệu của văn bản.Địa danh và thời gian ban hành văn bản.Tên loại và trích yếu nội dung văn bản.Nội dung văn bản.Chức vụ, họ tên và chữ ký của người có thẩmquyền.Dấu, chữ ký số của cơ quan, tổ chức.Nơi nhận.

Hướng Dẫn nội dung một sốmẫu công văn thông dụng

Công văn phúc đáp

Công vănphúc đáp là văn bản hành chính được cá nhân, tổ chức sử dụng để trả lời câu hỏimà chủ thể có thẩm quyền đặt ra cho chủ thể làm công văn. Hoặc cũng có thể làvăn bản trả lời khi nhận được một văn bản khác từ phía cá nhân, tổ chức khác.

Công văn phúc đáp cần, giấyxác nhận có những nội dung sau:

Nội dung cần trả lời hoặc xác nhận cácvấn đề được yêu cầu giải quyết.Nếu không trả lời hoặc chưa thể trảlời được thì nêu lý do hợp lý.

*

Công văn được sử dụng thường xuyên trong các tổ chức, doanh nghiệp

Công văn đề nghị

Công văn đề nghị là mẫu công văn đề nghị được cơ quan, doanh nghiệp lập ra và gửi tới cơ quan cấp trên để đề nghị một điều gì đó. Công văn đề nghị cần có những nội dung sau:

Nội dung cần đề nghị, kiến nghị;Đề nghị thời hạn trả lời kiến nghị.

Xem thêm: Cách Tính Ngày Dự Sinh Khi Kinh Nguyệt Không Đều, Công Cụ Tính Ngày Dự Sinh Tự Động, Chuẩn Xác

Công văn mời họp

Công văn thôngbáo, mời họp phải bao gồm những nội dung sau:

Nêu tóm tắt nội dung củabuổi họp;Thành phần tham dự;Thời gian bắt đầu buổi họp;Địa điểm.

Ngoài ra nếu có lưu ý về trang phục, tài liệu, giấy tờcần mang theo thì ghi chú bên dưới.

Công văn giải thích

Công văn giải thích bao gồm những nội dung sau:

Nêu những chủ trươngchính trong văn bản.Giải thích những yêu cầu,đề nghị giải thích Các biện pháp tổ chức thựchiện.

*

Dịch vụ tư vấn soạn thảo công văn

Một số lưu ý khi soạn thảocông văn

Ngoài cácnội dung chính như trên, cần bổ sung các nội dung sau vào công văn:

Phụ lục.Dấu chỉ độ mật, mức độ khẩn, các chỉ dẫn về phạmvi lưu hành.Ký hiệu người soạn thảo văn bản và số lượng bảnphát hành.Địa chỉ cơ quan, tổ chức; thư điện tử; trangthông tin điện tử; số điện thoại; số Fax.

Khi soạnthảo công văn song ngữ, cần phải chúý những vấn đề sau:

Chỉ xoay quanh một chủ đề duynhất, lời văn rõ ràng, thuần nhất.Ngôn ngữ trong công văn cầnngắn gọn, súc tích và ý tưởng bám sát với.Lịch sự, nghiêm túc và có tínhthuyết phục.Tuân thủ theo đúng thể thứcđược quy định bởi phụ lục I và Điều 9 Nghị định số 30/2020/NĐ-CP.

Xem thêm: Cách Tính Khung Xương Trần Thả &Raquo; Chuyên Thi Công Trần, Cách Tính Vật Tư

Nếubạn đọc có nhu cầu soạn thảo công văn theo yêu cầu của doanh nghiệp, mời bạn đọctham khảo chi tiết: Dịch vụ tư vấn hợp đồng

Trên đây là toàn bộ nội dung bài tư vấn soạn thảo công văntiếng anh. Qúy bạn đọc nếu có thắc mắc về vấn đề trên hoặc cần tưvấn hỗtrợ soạn hợp đồng xin vui lòng liên hệ qua hotline bên dưới để được luật sưtư vấn và hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn./.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu