Mẫu Công Văn Thanh Lý Hợp Đồng Trước Thời Hạn, Mẫu Đề Nghị Thanh Lý Hợp Đồng

Mẫu đề nghị thanh lý hợp đồng là văn bản được soạn thảo nhằm giúp cho một bên khi có ý muốn chấm dứt hợp đồng báo cho bên còn lại trong giao dịch biết và cả hai bên có thể thỏa thuận làm biên bản thanh lý hợp đồng, tránh tranh chấp. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về nội dung cũng như những lưu ý cần thiết của mẫu đơn đề nghị này.

Đang xem: Mẫu công văn thanh lý hợp đồng

*

Mẫu đơn thông báo đề nghị thanh lý hợp đồng

Nội dung mẫu thông báo đề nghị thanh lý hợp đồng

Mẫu đề nghịthanh lý hợp đồng được một bên giao kết hợp đồng gửi cho bên còn lại nhằm mụcđích chấm dứt hợp đồng.

Nội dung củabiểu mẫu đề nghị thanh lí hợp đồng:

Những lưu ý khi viết thông báo đề nghị thanh lý hợpđồng

*

Thanh lý hợp đồng nhằm mục đích chấm dứt hợp đồng

Khi soạn thảo thông báo đề nghị thanh lý hợp đồng cần phải chú ý:

Đối vớicác thông tin của hai bên đề nghị thanh lý hợp đồng phải ghi rõ: họ và tên, sốchứng minh nhân dân/ căn cước công dân, địa chỉ, số điện thoại, fax, thư điện tử(nếu có) và phải nêu rõ vai trò của bên được đề nghị khi giao kết hợp đồng.

Ví dụ: nếu hai bên ký kết hợp đồng chuyển nhượngquyền sử dụng đất phải nêu rõ bên được đề nghị là bên mua hay bên bán.

Xem thêm: Khóa Học Machine Learning Của Andrew Ng By Stanford University

Cácvăn bản làm căn cứ để đề nghị thanh lý hợp đồng: văn bản bắt buộc phải có là hợpđồng (thi công xây dựng, mua bán…); đối với mỗi hợp đồng sẽ có các văn bảnriêng phù hợp với từng trường hợp cụ thể và khi viết phải bổ sung đầy đủ cácvăn bản này.Lý dolàm thông báo đề nghị: phù hợp với Điều 422 Bộ luật dân sự 2015; mỗi trường hợpriêng sẽ có lý do chấm dứt phù hợp: đề nghị thanh lý hợp đồng xây dựng vì lí dobên kia trễ thực hiện công trình hoặc nghiệm thu công trình, hết hạn thuênhà

Chi tiết xem tại: Chấm dứt hợp đồng lao động vì dịch bệnh Corona cóđược không?

Giá trị pháp lý của mẫu đề nghị thanh lý hợp đồng

*

Đề nghị thanh lý hợp đồng giúp các bên tiến hành đàm phán chấm dứt hợp đồng

Đề nghị thanh lý hợp đồng giúp các bên tiến hànhđàm phán chấm dứt hợp đồng

Mẫu đề nghị thanh lý hợp đồng là thông báo để cho một bên trong giao dịch hợpđồng biết về ý định chấm dứt hợp đồng của bên kia.

Hậu quả của việc làm đơn đề nghị thanh lý hợp đồng là sẽ dẫn đến hai bên thỏathuận, thống nhất về việc chấm dứt hợp đồng, tránh việc kéo dài hợp đồng sẽ dẫnđến những rủi ro không cần thiết.

Sau khi soạn thảo thông báo đề nghị thanh lý hợp đồng, hai bên giao kết tiếnhành đàm phán, thỏa thuận có nên chấm dứt hợp đồng hay không. Trường hợp haibên quyết định chấm dứt hợp đồng sẽ tiến hành lập biên bản thanh lý hợp đồng vàtiến hành các thủ tục cần thiết để chấm dứt hợp đồng.

Xem thêm: Đồ Án Quản Lý Tour Du Lịch, Đồ Án: Phân Tích Thiết Kế Hệ Thống

Đây là bài viết tư vấn về thanh lý hợp đồng của chúng tôi. Nếu bạn đọc có khó khăn, thắc mắc hay tìm hiểu sâu hơn các vấn đề liên quan tới giao kết, chấm dứt hợp đồng hoặc tranh chấp hợp đồng thì quý bạn đọc có thể liên hệ dịch vụ tư vấn hợp đồng của Công ty luật Long Phan PMT qua hotline 1900.63.63.87 trên website của chúng tôi để được tư vấn. Xin cảm ơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu