mẫu công văn bằng tiếng anh

Mẫu công văn là văn bản hành chính được sử dụng thường xuyên trong các tổ chức, doanh nghiệp. Đối với tổ chức, doanh nghiệp làm việc trực tiếp với cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài, thì công văn tiếng anh là phương tiện giao tiếp chính thức. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc mẫu công văn tiếng anh và hướng dẫn bạn đọc soạn thảo công văn đúng quy định pháp luật.

Đang xem: Mẫu công văn bằng tiếng anh

*

Mẫu công văn song ngữ ==>>CLICK TẢI MẪU CÔNG VĂN TIẾNG ANH

Mục Lục

Công văn tiếng anh là gì?Mẫu công văn tiếng anhHướng Dẫn nội dung một số mẫu công văn thông dụngCông văn phúc đápCông văn đề nghị Công văn mời họpCông văn giải thíchMột số lưu ý khi soạn thảo công văn

Công văn tiếng anh là gì?

Công văn (official dispatch hoặc document) là hình thức văn bản hành chính dùng phổ biến trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Công văn là phương tiện giao tiếp chính thức của cơ quan Nhà nước với cấp trên, cấp dưới và với công dân, hoặc các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp trong hoạt động hàng ngày cũng soạn thảo và sử dụng công văn để thực hiện các hoạt động thông tin và giao dịch nhằm thực hiện các chức năng và nhiệm vụ của mình.

Mẫu công văn tiếng anh

Theo quy định tại Điều 8 Nghị định Số 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 về công tác văn thư, một văn bản hành chính phải có các nội dung chính sau:

Quốc hiệu và Tiêu ngữ.Tên cơ quan, tổ chức ban hành văn bản.Số, ký hiệu của văn bản.Địa danh và thời gian ban hành văn bản.Tên loại và trích yếu nội dung văn bản.Nội dung văn bản.Chức vụ, họ tên và chữ ký của người có thẩm quyền.Dấu, chữ ký số của cơ quan, tổ chức.Nơi nhận.

Hướng Dẫn nội dung một số mẫu công văn thông dụng

Công văn phúc đáp

Công văn phúc đáp là văn bản hành chính được cá nhân, tổ chức sử dụng để trả lời câu hỏi mà chủ thể có thẩm quyền đặt ra cho chủ thể làm công văn. Hoặc cũng có thể là văn bản trả lời khi nhận được một văn bản khác từ phía cá nhân, tổ chức khác.

Xem thêm: Chí Phèo 11 Văn Mẫu – Phân Tích Truyện Ngắn Chí Phèo Của Nam Cao (Dàn Ý

Công văn phúc đáp cần, giấy xác nhận có những nội dung sau:

Nội dung cần trả lời hoặc xác nhận các vấn đề được yêu cầu giải quyết.Nếu không trả lời hoặc chưa thể trả lời được thì nêu lý do hợp lý.

*

Công văn được sử dụng thường xuyên trong các tổ chức, doanh nghiệp

Công văn đề nghị

Công văn đề nghị là mẫu công văn đề nghị được cơ quan, doanh nghiệp lập ra và gửi tới cơ quan cấp trên để đề nghị một điều gì đó. Công văn đề nghị cần có những nội dung sau:

Nội dung cần đề nghị, kiến nghị;Đề nghị thời hạn trả lời kiến nghị.

Công văn mời họp

Công văn thông báo, mời họp phải bao gồm những nội dung sau:

Nêu tóm tắt nội dung của buổi họp;Thành phần tham dự;Thời gian bắt đầu buổi họp;Địa điểm.

Ngoài ra nếu có lưu ý về trang phục, tài liệu, giấy tờ cần mang theo thì ghi chú bên dưới.

Công văn giải thích

Công văn giải thích bao gồm những nội dung sau:

Nêu những chủ trương chính trong văn bản.Giải thích những yêu cầu, đề nghị giải thích Các biện pháp tổ chức thực hiện.

*

Dịch vụ tư vấn soạn thảo công văn

Một số lưu ý khi soạn thảo công văn

Ngoài các nội dung chính như trên, cần bổ sung các nội dung sau vào công văn:

Phụ lục.Dấu chỉ độ mật, mức độ khẩn, các chỉ dẫn về phạm vi lưu hành.Ký hiệu người soạn thảo văn bản và số lượng bản phát hành.Địa chỉ cơ quan, tổ chức; thư điện tử; trang thông tin điện tử; số điện thoại; số Fax.

Khi soạn thảo công văn song ngữ, cần phải chú ý những vấn đề sau:

Chỉ xoay quanh một chủ đề duy nhất, lời văn rõ ràng, thuần nhất.Ngôn ngữ trong công văn cần ngắn gọn, súc tích và ý tưởng bám sát với.Lịch sự, nghiêm túc và có tính thuyết phục.Tuân thủ theo đúng thể thức được quy định bởi phụ lục I và Điều 9 Nghị định số 30/2020/NĐ-CP.

Nếu bạn đọc có nhu cầu soạn thảo công văn theo yêu cầu của doanh nghiệp, mời bạn đọc tham khảo chi tiết: Dịch vụ tư vấn hợp đồng

Trên đây là toàn bộ nội dung bài tư vấn soạn thảo công văn tiếng anh. Qúy bạn đọc nếu có thắc mắc về vấn đề trên hoặc cần tư vấn hỗ trợ soạn hợp đồng xin vui lòng liên hệ qua hotline bên dưới để được luật sư tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn./.

Xem thêm: báo cáo đồ án web bán quần áo

Có thể bạn quan tâm

Quy Định Về Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ Thủ Tục Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài Người Nước Ngoài Kiện Đòi Tiền Người Nước Ngoài Tại Việt Nam
☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Công Ty Long Phan PMT hướng đến trở thành một CÔNG TY LUẬT uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực TƯ VẤN PHÁP LUẬT, cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ pháp lý. Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ “lấy chữ tín lên hàng đầu”, “xem khách hàng như người thân”, làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Điều hành bởi Thạc sĩ – Luật sư Phan Mạnh Thăng nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu