lỗi lưu file excel bắt lưu một tên khác

Vâng, hôm nay vô tình mình gặp phải lỗi vô cùng khó chịu này, khi mà một người bạn đã gửi cho mình một file Excel.

Đang xem: Lỗi lưu file excel bắt lưu một tên khác

Và khi mình thực hiện chỉnh sửa một chút nội dung trong file đó => sau đó bấm Save để lưu lại thì nó xuất hiện cửa sổ Save as.. bắt mình phải lưu với một tên file khác. Mà không thể lưu đè lên file cũ được.

Đối với trường hợp của mình thì lỗi này sẽ không phải là vấn đề gì to tác lắm, vì mình sử dụng cái file Excel đó chỉ 1 vài lần mà thôi.

Nhưng bạn hãy tưởng tượng mà xem, với một người phải làm việc thường xuyên với file Excel đó, mà cứ mỗi lần lưu lại là nó bắt lưu ra một file mới thì khó chịu đến mức độ nào.

Thậm chí một số trường hợp khi lưu lại với 1 tên khác rồi còn không mở ra được nữa, và nó sẽ lưu lại với một dãy ký tự rất loằng ngoằng.

Đọc thêm:

File Excel bị lỗi.. và cách phục hồi hiệu quả nhất ! Tổng hợp mã lỗi thường gặp trong Excel bạn nên biết !

Đây là mình ảnh thông báo lỗi khi mình nhấn Save.

*

*

Lỗi thông báo với nội dung cụ thể như sau…

“Your changes could not be saved to “Tên-File-Excel” because of a sharing violation. Try saving to a different file.”

#1. Nguyên nhân gây ra lỗi Your changes could not be saved….

Sau khi đi tìm hiểu nguyên nhân thì mình phát hiện ra là file Excel này có thể đã được tạo từ một bộ OFFICE cũ (có thể được tạo từ bản OFFICE 2003) – nó có đuôi file là *.xls

Mà máy tính mình thì đang sử dụng bản OFFICE 2016, chính vì thế khi mình mở file Excel đó bằng Excel 2016 thì bị tình trạng như vậy..

Xem thêm: đồ án chi tiết máy đề 4 spkt

READ   Hướng dẫn cách hẹn giờ BẬT/ TẮT mạng Wi-Fi cho Modem, Router

#2. Sửa lỗi không lưu được file Excel thành công 100%

Note: Bạn có thể áp dụng tương tự nếu như file Word của bạn cũng không lưu được như mô tả bên trên, mình chưa thử và cũng chưa bị bao giờ nhưng mình nghĩ là được đó các bạn.

Vâng, với lỗi này thì cách khắc phục rất đơn giản. Bạn chỉ cần tắt tính năng User simple file sharing (Reconmender) trên Windows đi là xong.

Lưu ý: Nhưng có thể khi tắt tính năng này thì thì bạn sẽ không chia sẻ được file trên máy tính bạn cho các máy khác trong cùng mạng LAN nữa.

Thực hiện:

Bạn mở Folder Option (đối với Windows 7) hoặc là File Explorer Options (đối với Windows 8, 8.1 và Windows 10).

Cách mở thì mình đã hướng dẫn rất chi tiết trong bài viết trước rồi, bạn có thể đọc lại 1 trong 2 bài viết sau đây:

Làm thế nào để hiển thị đuôi file trên Windows XP/ 7/ 8/ 10 Tổng hợp 5 cách mở File Explorer Options trên Windows 10

Hoặc bạn thực hiện nhanh theo hướng dẫn sau đây:

Mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh bên dưới vào => nhấn Enter là xong.

RunDll32.exe shell32.dll,Options_RunDLL 7

Okay, sau đó bạn bỏ dấu tích ở dòng User simple file sharing (Reconmender) đi => và nhấn Apply là xong.

*

*

Bây giờ thì bạn có thể thử nhấn Save trên file Excel đó xem kết quả thế nào nhé ????

READ   Cách cài đặt Font chữ, cỡ chữ mặc định cho Word, Excel..

#3. Lời Kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sửa lỗi Excel khi lưu cứ bắt lưu bằng một tên khác (Your changes could not be saved to…) rồi nhé.

Xem thêm: bài tập khí công y đạo đỗ đức ngọc

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn, nếu bạn còn biết thêm cách nào khác thì hãy comment chia sẻ phía bên dưới bài viết này để anh em cùng học hỏi thêm nhé.

Chúc bạn thành công !

Chuyên mục LINUX Mẹo 4.0 Mẹo IT Phần mềm miễn phí Thủ thuật chơi Game Thủ thuật internet Thủ thuật máy tính Thủ thuật phần mềm Thủ thuật Windows 10 Thủ thuật windows 7 Thủ thuật windows 8 Tự học Photoshop Bài viết mới Hướng dẫn cài đặt SQL Server Management Studio 17.3 Hướng dẫn xoay ngang, xoay dọc… màn hình máy tính cực nhanh Cách xoay hình ảnh hàng loạt trên Win 10/ 7 không cần phần mềm Hướng dẫn xóa thư mục Windows.old trên Windows 7/8/10 (✔) Xóa tài khoản Microsoft trên Windows 10/ 8 khi bị quên mật khẩu Làm thế nào để xóa mũi tên bên cạnh icon Shortcut trên Windows ? Xóa lịch sử dòng lệnh đã dùng trong hộp thoại Run trên Win 7/ 8/ 10 Hướng dẫn xóa hồ sơ người dùng trên Windows 10 Cách xóa, di chuyển thư mục Desktop, Document, Picture,… sang ổ khác Xóa bớt một hệ điều hành nếu như bạn đang dùng 2 win song song Cách xóa Bing khỏi công cụ tìm kiếm trên Windows 10 (Windows Search) 5 phần mềm xem thông tin phần cứng máy tính Laptop và PC GFXplorer: Check thông tin phần cứng máy tính chi tiết, đầy đủ Xem mật khẩu Wifi đã kết nối với máy tính bằng lệnh cmd Cách xem lại lịch sử kết nối Wi-Fi và báo cáo WLAN trên Win 10
Deep Light Powered by WordPress

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel