Nở Rộ Những Khóa Học Tiền Lớp 1 ”: “Khổ” Vì Người Lớn Thiếu Hiểu Biết

Bố mẹ có biết?– Rất nhiều phụ huynh đã vô cùng lo lắng khi con chuẩn bị vào lớp 1.– Rất nhiều em bé đã gặp khó khăn khi chuyển từ môi trường mầm non sang môi trường Tiểu học.

Đang xem: Khóa học tiền lớp 1

Tại sao lại như vậy?Theo các chuyên gia tâm lý và tư vấn giáo dục: khi chuyển sang bậc học Tiểu học, trẻ cần được trang bị đầy đủ những kỹ năng và ý thức để tự phục vụ, tự học và thích nghi với môi trường học tập và sinh hoạt hoàn toàn mới.Tại thời điểm 6 tuổi, là bước ngoặt về sự phát triển thể chất, sinh lý và tâm lý của trẻ, cần được gia đình, người thân và nhà trường quan tâm đúng mức để các con có thể hình thành những thói quen, nhận thức và ý thức tốt, tích cực, thích nghi với môi trường mới một cách nhanh chóng và vui vẻ.

Khoảng thời này là cơ hội tốt để cha mẹ và nhà trường can thiệp bằng những phương pháp giáo dục, định hình và điều chỉnh cho con về tính cách, thói quen và hình thành nhân cách.

Xem thêm: Cách Dùng Hàm Ifs Trong Excel 2016, Hỏi Cách Thêm Hàm Ifs Trong Excel 2016

Vì vậy, Khóa học “Tiền tiểu học” – hay cách gọi khác là Hành trang vào lớp 1 – là giai đoạn quan trọng mà bố mẹ cần chuẩn bị cho con tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1. Để giúp phụ huynh giảm bớt gánh nặng tâm lý, khóa học Tiền tiểu học tại Trung tâm Trí Tuệ Việt ra đời và được tổ chức thường niên trong khoảng thời gian từ 36 – 40 buổi học, đảm bảo con có đủ thời gian để hình thành những thói quen và kỹ năng cần thiết. Với đội ngũ giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, Trung tâm Trí Tuệ Việt đã là điểm đến quen thuộc ủa nhiều thế hệ học sinh các trường tiểu học trên địa bàn Quận Long Biên.

Xem thêm: Cách Mở Ổ Đĩa Máy Tính Lenovo Ideapad 110 320 330, Cách Mở Ổ Đĩa Laptop Lenovo Ideapad 110 320 330

*

*

Dựa trên chuẩn phát triển của trẻ 6 tuổi khi tới trường, kĩ năng trẻ cần biết để bắt đầu vào lớp 1 bao gồm:– Lắng nghe giáo viên và giơ tay khi muốn nói;– Xếp hàng và đi cùng với nhóm mà không nói chuyện hoặc chọc phá người khác;– Ngồi làm việc riêng mà không chọc phá các trẻ khác;– Biết kiểm điểm đồ dùng cá nhân và báo với cha mẹ khi thiếu hoặc mất (bút, tẩy v.v…);– Biết lắng nghe người hướng dẫn và làm theo;– Trao đổi được với giáo viên và các bạn cùng lớp về các hoạt động và sự kiện hàng ngày ;– Nhận biết và viết số tới 20;– Nhận biết và viết bảng chữ cái;– Nhận biết và sắp xếp được các hình khối và pattern;– Viết được đầy đủ họ tên;– Kể lại được câu chuyện ngắn mình đã nghe.

* Môi trường trải nghiệm– Không gian xanh, thân thiện, trong lành– Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

* Trang bị kiến thức chuẩn theo chương trình CCGD– Kiến thức về nền tảng Toán hoc – Nhận biết chữ cái và luyện đọc

* Chương trình hoạt động ngoại khóa phong phú– Các bộ môn hoạt động thể chất phù hợp lứa tuổi– Chương trình mỹ thuật và âm nhạc đa dạng

*

*

*

Học tiếng Anh GrapeSEED, Toán Bàn Tính, Mẫu Nhí, Toán Vmath, Hành trang vào lớp 1, Luyện viết chữ đẹp, Câu lạc bộ Mẫu nhí, Bán trú hè

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học