Khóa Học Ngữ Pháp Ielts Cơ Bản Đến Nâng Cao, Đâu Là Sách Phù Hợp Với Bạn?

Để có một nền tảngTiếng Anh tốt, bên cạnh việc củng cố và làm phong phú vốn từ vựng thì ngữ pháp cũng là một khía cạnh hết sức quan trọng mà học sinh cần chú trọng.

Đang xem: Khóa học ngữ pháp ielts

Hôm nay, lingocard.vn Việt Nam xin gửi đến bạn một số đầu sách Ngữ pháp hay giúp bạn tự học tốt nhất, nâng cao được khả năng ngữ pháp trước kì thi IELTS sắp tới.

1.English Grammar in Use – Raymond Murphy

Cuốn sách này cung cấp chi tiết các hạng mục ngữ pháp cần thiết cho những bạn chưa có nền tảng ngữ pháp tốt. Có thể chọn lọc các bài học cơ bản đến chuyên sâu vào ngữ pháp tiếng Anh.

Sách bao gồm 130 bài ngữ pháp tiếng Anh ngắn gọn dễ hiểu và 5 phụ lục giải thích các trường hợp ngoại lệ. Thêm nhiều chi tiết về danh từ, tính từ, trạng từ, giới từ, liên từ, động từ nguyên mẫu, các thì hoàn thành, thể thụ động và các mệnh đề chỉ mục đích như danh mệnh đề… Những bài học trong sách được sắp xếp logic và theo trình tự từ đơn giản đến phức tạp để người đọc dễ dàng lĩnh hội.

Các vấn đề trong sách được tóm tắt và ghi rõ ở phần mục lục để người đọc dễ tìm kiếm, dễ tra cứu. 5 phần phụ lục gồm: Danh mục các thì hiện tại và quá khứ; Động từ quy tắc và bất quy tắc; Chính tả; Dạng rút gọn; Tiếng Anh của người Mỹ.

Link hướng dẫn Tại đây

2. Cambridge Grammar for IELTS

*

Grammar for IELTS phù hợp cho tất cả các bạn ở mọi trình độ đang ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Cuốn sách Cambridge Grammar for IELTS gồm 25 Unit (bài học) là những chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng trong IELTS, mỗi bài gồm 4 phần:

Context listening: Phần này giới thiệu mục ngữ pháp quan trọng trong kỳ thi IELTSGrammar: Được trình bày rõ ràng với phần giải thích và ví dụ.Grammar exercises: Các bài tập trắc nghiệm để rèn luyện lại kiến thức lý thuyết đã học được tốt nhất. Đặc biệt rõ ràng với bài thi IELTS chính thức, làm đúng format IELTS.Test practice: Mỗi bài sẽ có một bài test là một phần trong kỳ thi IELTS (có thể là bài nghe, bài đọc, bài viết hoặc bài nói). Và có hướng dẫn làm bài hiệu quả.

Cuốn sách sẽ có đáp án để các bạn check lại kết quả bài tập đã làm ở phía cuối sách

Link hướng dẫn Tại đây

3. A Practical English Grammar – A. J. Thomson & A. V. Martinet 

*

Cuốn sách bao gồm một quyển ngữ pháp và 2 quyển bài tập có lời giải đi kèm. Nội dung được tổ chức mạch lạc, dễ dàng tra cứu chủ đề ngữ pháp. Bao gồm 100 bài tập sắp xếp theo trình độ dễ, khó, trung bình.

Có cuốn sách này trong tay, các bạn sẽ ôn tập ngữ pháp rất hiệu quả, giúp cải thiện từ trình độ intermediate tới advanced. Đây còn là tài liệu tham khảo hữu ích dùng trong các khoá luyện viết, thực hành ngữ pháp Tiếng Anh.

Tuy nhiên, nội dung sách được trình bày theo dạng Anh- Anh, nên sẽ gây khó khăn đôi chút cho người mới bắt đầu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vẽ Hình Tròn Trong Excel 2007, 2010 &Ndash; Linhkiengiasi

Link hướng dẫn Tại đây

4. Longman English Grammar Practice

*

Đây là một bộ tài liệu ngữ pháp hữu ích và phù hợp cho các bạn học viên ở trình độ intermediate. Trong cuốn sách này có rất nhiều cấu trúc ngữ pháp thường gặp, được liệt kê và trình bày rõ ràng the từng chủ đề ngữ pháp. Đi kèm với mỗi chủ đề ngữ pháp là các bài tập minh hoạ với các cấu trúc ngữ pháp đã xuất hiện trong bài học của chủ đề đó. Các chủ đề trong cuốn sách này được vào các đề mục theo thứ tự trình độ dễ, trung bình và khó, cùng với lời giải cho các bài tập ở cuối sách.

Link hướng dẫn Tại đây

5. COLLINS Grammar for IELTS

Cuốn Grammar for IELTS bao gồm ngữ pháp và các kỹ năng cần thiết cho cả 4 phần thi IELTS: Nghe, Đọc, Viết và Nói.

Mỗi Unit sẽ bắt đầu bằng phần ngữ pháp chính cho bài học với các câu ví dụ và giải thích, giúp người học hiểu nắm cấu trúc và hiểu sơ qua về cách sử dụng của cấu trúc đó. Phần tiếp theo, là các bài tập giúp bạn phát triển kiến ​​thức và kỹ năng ngữ pháp cần thiết cho kỳ thi.

Cuối mỗi bài, đều có một phần thực hành gần sát nhất với kỳ thi IELTS thực tế. Kèm theo các mẹo xuyên suốt cuốn sách, được làm nổi bật về các kiến thức ngữ pháp liên quan, cùng các kỹ thuật và chiến thuật giúp thí sinh làm bài thi hiệu quả.

Điểm đặc biệt của cuốn sách này là cung cấp cho các bạn chủ điểm kiến thức ngữ pháp cao hơn sử dụng riêng cho từng topics thường gặp trong IELTS chứ không chỉ nêu chung chung những dạng thì đơn giản. Ngoài cấu trúc là đi kèm bài tập và từ vựng.

Ngoài ra, Sách còn có file Audio đi kèm.

Link hướng dẫn Tại đây

6. Grammar practice for upper intermediate students

*

Đây là cuốn sách chủ yếu nghiêng về luyện tập nhiều hơn. Các bạn được cung cấp kiến thức cơ bản cùng với bài tập đi kèm để các bạn thực hành thường xuyên. Sách được dùng cho học sinh ôn luyện trên lớp hoặc tại nhà. Những phần bài tập sẽ giúp bạn tự nâng cao kiến thức mỗi ngày.

Link hướng dẫn Tại đây

7. Collins Cobuild English Grammar

*

Cuốn sách “Cobuild English Grammar” thuộc bộ Collins là một tài liệu tham khảo ngữ pháp hiện đại, và tập trung vào người học.

Xem thêm: Cách Tính Điểm Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2 (Sphn2), Về Việc Xét Tuyển

Sách cung cấp những những kiến thức cơ bản về ngữ pháp, bài tập và giải thích chi tiết đồng thời nâng cao hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học