Khóa Học Lập Trình Python Ứng Dụng Thực Tế Cho, 6 Ứng Dụng Của Python Phổ Biến Nhất Trong Thực Tế

Bên cạnh những ngôn ngữ lập trình cơ bản như PHP, C++, ASP.. .

Đang xem: Khóa học lập trình python ứng dụng thực tế

Python được rất nhiều người đam mê ngôn ngữ lập trình yêu thích và lựa chọn. Python là lựa chọ hàng đầu cho những bạn lần đầu tiên làm quên với lập trình vì nó được việc, không màu mè, học nhanh và đặc biệt là có thể dùng thực hành luôn.

Python phát triển mạnh mẽ, Bạn có thể nhận thấy sự gia tăng của Python vì nhiều cộng đồng nhà phát triển phổ biến bao gồm StackOverflow và CodeAcademy đã đề cập đến sự trỗi dậy của Python như một ngôn ngữ lập trình chính.

Đối với người mới bắt đầu, hãy bắt đầu với Python vì nó dễ học và đủ mạnh để xây dựng một ứng dụng web và tự động hóa những thứ nhàm chán.

Python là gì?

Python là một ngôn ngữ lập trình bậc cao cho các mục đích lập trình đa năng, do Guido van Rossum tạo ra và lần đầu ra mắt vào năm 1991. Python được thiết kế với ưu điểm mạnh là dễ đọc, dễ học và dễ nhớ, thuận tiện cho người mới học lập trình.

Cấu trúc của Python còn cho phép người sử dụng viết mã lệnh với số lần gõ phím tối thiểu.

Tham khảo khóa học lập trình Python

Ưu và nhược điểm của ngôn ngữ Python

Ưu điểm

Là một ngôn ngữ có hình thức sáng sủa, cấu trúc roc ràng, cú pháp ngắn gọnDễ học – dễ làm – dễ cài đặtCó trên tất cả các nền tảng hệ điều hành từ UNIX, MS – DOS, Mac OS, Windows và Linix và các OS khác thuộc họ Unix.Tương thích mạnh mẽ với Unix, hardware, thirt-party software với số lượng thư viện khổng lồ (400 triệu người sử dụng)Thư viện có sẵn nhiều. Ví dụ thư viện data mining Scikit-learn , Pandas … Python với tốc độ xử lý cực nhanh, python có thể tạo ra những chương trình từ những script siêu nhỏ tới những phần mềm cực lớn như Biender 3D.

Nhược điểm

Tất cả chúng ta đều biết không có một sản phẩm nào là hoàn hảo tuyệt đối 100%, nó luôn luôn tồn tại những nhược điểm và Python cũng không ngoại lệ. Mặc dù là một ngôn ngữ được giới lập trình yêu thích nhưng nó vẫn có những mặt hạn chế nhất định như sau

Python không có các thuộc tính như :protected,private hay public, không có vòng lặp do…while và switch….case.Python mặc dù nhanh hơn so với PHP, nhưng lại không nhanh hơn so với C++, Java.

Vì sao bạn nên chọn học ngôn ngữ lập trình python

Ngôn ngữ lập trình Python dễ học, không quá rườm rà trong việc khai báo.Code ngắn gọn nhằm giúp cho bạn lập trình một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.Hiện nay, có nhiều trang web lớn sử dụng ngôn ngữ lập trình này như: GOOGLE, Facebook, youtube.Ngôn ngữ lập trình Python sẽ giúp bạn tạo nền tảng vững chắc để bước vào 1 thế giới lập trình.

*

Với lượng người dùng phát triển nhanh chóng, Python trông có vẻ như đã trở thành ngôn ngữ lập trình của mọi nhà, khiến tất cả các đối thủ cạnh tranh khác như trở nên lỗi thời. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc học Python nhưng không chắc tại sao bạn nên làm điều đó thì đây là những lý do làm nổi bật lợi ích của việc học Python.

Xem thêm: cách dùng điện thoại làm micro cho máy tính

Ứng dụng thực tế của ngôn ngữ Python

Lập trình ứng dụng web (Web development)

Bạn có thể tạo web app có khả năng mở rộng (scalable) được bằng cách sử dụng framework và CMS (Hệ thống quản trị nội dung) được tích hợp trong Python. Vài nền tảng phổ biến để tạo web app là: Django, Flask, Pyramid, Plone, Django CMS. Các trang như Mozilla, Reddit, Instagram và PBS đều được viết bằng ngôn ngữ này.

Ngôn ngữ dễ học để khởi đầu đào tạo lập trình

Python được nhiều công ty, trường học sử dụng để dạy lập trình cho trẻ em và những người mới lần đầu học lập trình. Bên cạnh những tính năng và khả năng tuyệt vời thì cú pháp đơn giản và dễ sử dụng của nó là lý do chính cho việc này.

Khoa học và Số liệu ứng dụng

Python đang trở thành con cưng của nhiều nhà khoa học dữ liệu chỉ vì bộ sưu tập thư viện của nó được thiết kế để phân tích thống kê và phân tích số liệu:

SciPy – Một bộ sưu tập các gói cho toán học, khoa học và kỹ thuật.Pandas – Một thư viện phân tích dữ liệu và mô hình.IPython – Một trình bao mạnh mẽ để dễ dàng chỉnh sửa và ghi lại các phiên làm việc. Nó cũng hỗ trợ trực quan hóa và tính toán song song.Ngoài ra, NumPy cho phép chúng ta xử lý các phép tính số phức tạp.

Có nhiều thư viện trong Python cho khoa học và tính toán số liệu, như SciPy và NumPy, được sử dụng cho những mục đích chung chung trong tính toán. Và, có những thư viện cụ thể như: EarthPy cho khoa học trái đất, AstroPy cho Thiên văn học,… Ngoài ra, nó còn được sử dụng nhiều trong machine learning, khai thác dữ liệu và deep learning.

Phân tích dữ liệu (Data Analytics)

Khi nói đến khoa học dữ liệu, thống kê, phân tích, Machine Learning, Python là một trong những ngôn ngữ phù hợp nhất cho yêu cầu cũng như mục tiêu trong việc phân tích dữ liệu. Vâng, nó có một sự cạnh tranh không hề dễ dàng giữa Python với R. R là một ngôn ngữ lập trình thống kê. Nếu bạn thích điều đó, bạn có thể cân nhắc việc học R.

*

Nhưng python là ngôn ngữ lập trình mục đích chung không chỉ được sử dụng cho lập trình thống kê, mà còn rất phù hợp để xây dựng trò chơi, trang web, ứng dụng kinh doanh và nhiều hơn nữa. Chưa kể ngôn ngữ lập trình này “gần” với ngôn ngữ tự nhiên, vì vậy nó dễ dàng để những bạn chưa có kiến thức về lập trình cũng dễ dàng tiếp cận học tập.

Phát triển ERP

Python đang được sử dụng trong việc phát triển phần mềm cho giải pháp cấp doanh nghiệp. Đã có nhiều ERP phổ biến như Odoo & Tryton tồn tại, tạo sức mạnh cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn quản lý toàn bộ hoạt động và hàng tồn kho của họ.

Phát triển trò chơi

Có, bạn có thể phát triển trò chơi bằng python mặc dù hầu hết các lập trình viên game sử dụng framework được ưa thích nhất để phát triển trò chơi là Unity. Nó có framework như PyGame, PyKyra để phát triển trò chơi với Python. Bạn cũng có được nhiều thư viện truy xuất 3D để phát triển trò chơi 3D.

Khóa học lập trình Python tại Aptech Saigon sẽ giúp bạn?

Nắm thật nhanh kỹ năng lập trình Python qua các ví dụ, bài tập thực hành.Làm quen với một số thư viện hữu dụng để áp dụng ngay vào công việc hoặc học tập.Được đào tạo trực tiếp từ các giảng viên đến từ các công ty công nghệ hàng đầu cũng như nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Xem thêm: văn nghị luận lớp 8 gian lận trong thi cử

Còn chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về khóa học.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học