khóa học lập trình hướng đối tượng

Lập trình hướng đối tượng hay OOP là một mô hình cho phép bạn viết chương trình bằng cách mô hình hóa những thứ trong thế giới thực về mặt class và object. OOP không chỉ làm cho việc thể hiện một điều trong thế giới lập trình dễ dàng hơn mà còn cho phép bạn quản lý sự phức tạp của chương trình.

Đang xem: Khóa học lập trình hướng đối tượng

Mặc dù có một số mô hình lập trình, tuy nhiên hầu hết các đoạn code chúng ta viết ngày nay là hướng đối tượng và một số ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất là hướng đối tượng, ví dụ: C/C++, Java, Python, PHP và JavaScript đều hỗ trợ lập trình hướng đối tượng.

Hầu hết chúng ta đã học lập trình hướng đối tượng trong khi học ngôn ngữ lập trình, ví dụ: học Java hoặc Python nhưng thời gian đó chúng tôi tập trung chủ yếu vào ngôn ngữ lập trình thay vì thực sự hiểu các khái niệm OOP.

Đó là lý do tại sao nhiều lập trình viên không hiểu mục đích của lớp và đối tượng cũng như là cách thiết kế một lớp.

Nói tóm lại, điều quan trọng là phải hiểu rõ về những điều cơ bản của OOP, các nguyên tắc thiết kế OOP và các thuộc tính OOP để viết một chương trình mạnh để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực.

Top 5 khóa học miễn phí về lập trình hướng đối tượng

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ một số khóa học miễn phí bạn có thể học để học những điều cơ bản về OOP hoặc cải thiện kỹ năng lập trình hướng đối tượng của bạn.

Bạn có thể chọn khóa học bằng ngôn ngữ mà bạn thành thạo nhất. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào lập trình hướng đối tượng hơn là ngôn ngữ lập trình và cú pháp của nó.

1. Lập trình hướng đối tượng JAVA (Java OOP) 

Đây là một khóa học miễn phí để học lập trình hướng đối tượng trong Java từ lingocard.vn. Lập trình hướng đối tượng (Object-Oriented-Programming) là phương pháp lập trình dựa trên đối tượng để tìm ra bản chất của vấn đề. Khóa học Java OOP giúp các lập trình viên học được kỹ thuật lập trình mà tất cả logic, yêu cầu thực tế đều được xây dựng xoay quanh các đối tượng. Hiểu được cách thức hoạt động của Java OOP sẽ làm đơn giản hóa việc bảo trì và dễ dàng mở rộng trong việc thiết kế phần mềm.
Khóa học sẽ giới thiệu cho bạn một số khái niệm OOP thiết yếu trong Java, ví dụ: lớp, đối tượng, kế thừa, đa hình, trừu tượng, đóng gói, và liên kết, thành phần, vv…

Bạn sẽ học cách sử dụng các khái niệm lập trình hướng đối tượng này trong các đoạn code mẫu, khám phá các khái niệm, thực hành run code trực tiếp và hiểu lợi ích của việc làm chủ các khái niệm này trong Java.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ hiểu cách thức và thời điểm áp dụng các khái niệm Java nền tảng và sẽ hiểu sâu hơn về các công cụ và logic mà các dev Java chuyên nghiệp sử dụng hàng ngày.

Xem thêm: Cách Tải Truyện Ngôn Tình Về Máy Tính, Truyện Ngôn Tình Offline

Thú vị phải không nào, đây là link khóa học cho các bạn muốn vọc vạch nha: Java OOP

*

2. Khóa lập trình hướng đối tượng trong Python

Khóa học sẽ không chỉ dạy bạn cách cấu trúc các đoạn code của bạn bằng cách sử dụng lớp và đối tượng mà còn cả cách lập trình hướng đối tượng bằng cách gói các thuộc tính và phương thức trong một lớp.

Bạn cũng sẽ tìm hiểu về bốn trụ cột kết hợp chương trình hướng đối tượng, đó là:
1. Trừu tượng
2. Đóng gói
3. Đa hình
4. Kế thừa
Khóa học này bao gồm tất cả một cách không thể chi tiết với một số ví dụ thực tế. Kết thúc khóa học, bạn sẽ có thể viết các chương trình hướng đối tượng của riêng bạn bằng Python!

Tham gia khóa học miễn phí tại đây nha: Python OOP

3. Khái niệm cơ bản về lập trình hướng đối tượng với C#

Đây là một khóa học miễn phí khác để tìm hiểu kiến thức cơ bản về Object Oriented với C#. Nếu bạn đang học lập trình C# thì bạn có thể sử dụng khóa học này để học lập trình hướng đối tượng.

Khóa học này sẽ đặt nền tảng của Lập trình hướng đối tượng (OOP), cho phép bạn tiến tới các phương pháp Lập trình phức tạp hơn, có hệ thống và sạch hơn.

Link khóa học miễn phí tại đây:   Basics of Object-Oriented Programming with C#

*

Khóa học nhằm vào các học viên có ít nhất một số kinh nghiệm về code, tốt nhất là với C# (nhưng Java hoặc bất kỳ ngôn ngữ tương tự nào khác cũng được).

Cuối cùng, bạn sẽ xây dựng một Project Wars Warrior Wars! để thực hành kỹ năng lập trình hướng đối tượng của bạn.

4. JavaScript và ES6 hướng đối tượng và nâng cao

Khóa học miễn phí này dạy lập trình OOP bằng JavaScript và ES 6. JavaScript là một trong những ngôn ngữ mạnh để phát triển web, còn được gọi là ngôn ngữ lập trình của web

Khóa học bắt đầu bằng cách bao gồm các khái niệm OOP đơn giản như các lớp, đối tượng, phương thức, thuộc tính, MVC, Hàm, Trừu tượng dữ liệu, ràng buộc dữ liệu, v.v.

*

Sau đó, bạn được giới thiệu các chủ đề nâng cao trước khi bạn có thể sử dụng mọi thứ bạn đã học để tạo một trang web chức năng với JavaScript hướng đối tượng và sử dụng các tính năng thú vị của ES 6.
Đây là link để đăng ký khóa học này cho JavaScript hướng đối tượng và ES6 MIỄN PHÍ: Advanced and Object-Oriented JavaScript and ES6

5. Nguyên tắc SOLID của thiết kế hướng đối tượng

Đây là một khóa học xịn xò để học các nguyên tắc thiết kế hướng đối tượng, cũng là một phần quan trọng của việc học lập trình hướng đối tượng.

Khóa học này giới thiệu các nguyên tắc nền tảng của việc tạo ra code tốt và phù hợp cho bất kỳ ai muốn đi trên con đường lập trình chuyên nghiệp.

Các nguyên tắc SOLID được Uncle Bob đưa ra trong cuốn sách kinh điển Clean Code và đó là các nguyên tắc cơ bản để thiết kế các ứng dụng OOP mạnh  và có thể bảo trì.

Xem thêm: ‎ Edumall Khóa Học Của Tôi

*

Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu viết phần mềm hoặc đã có kinh nghiệm lâu năm, những nguyên tắc này, khi được sử dụng một cách thích hợp, có thể cải thiện việc đóng gói và ghép ứng dụng của bạn, làm cho nó dễ quản lý hơn và có thể kiểm tra được khi các yêu cầu thay đổi.

Tham gia khóa học ngay tại đây nhé

Tạm kết

Trên đây là các khóa học cực kỳ hữu ích dành cho các bạn muốn học sâu hơn về OOP. Hiểu rõ các kiến thức cơ bản về lập trình hướng đối tượng, nguyên tắc của lập trình hướng đối tượng cũng như các thuộc tính của nó gần như là bắt buộc đối với các lập trình viên ngày nay và mọi lập trình viên mới vào nghề. Chúc các bạn thu lượm được nhiều kiến thức và vững vàng trên con đường lập trình :)) 

Nguồn: Medium.com 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học