Các Khóa Học Công Nghệ Blockchain Online Tốt Nhất Năm 2020, Khóa Học Lập Trình Blockchain

Blockchain (chuỗi khối) là một sổ cái kỹ thuật số, được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trên một số máy chủ ở khắp mọi nơi trên thế giới. Blockchain thực hiện việc lưu trữ theo một cách thức phi tập trung, không tín nhiệm và minh bạch. Nó đại diện cho một sự chuyển hướng về cách thức dữ liệu được tạo ra, lưu trữ và chia sẻ.

Đang xem: Khóa học công nghệ blockchain

Công nghệ blockchain đang tăng trưởng nhanh chóng và trở thành một trong những khái nghiệm công nghệ sáng tạo nhất trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn có một nhu cầu đáng kể về tìm hiểu đối với loại hình công nghệ này.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số khóa học blockchainBlockchain (chuỗi khối) là một sổ cái kỹ thuật số, được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trên một… More online tìm hiểu về công nghệ blockchain và các công ty đã sử dụng nó.

Bài biết này bao gồm các nội dung chính:

Các nền tảng cơ bản của BlockchainTại sao bạn nên tìm hiểu về Blockchain?Các khóa học Blockchain online tốt nhấtTại sao Blockchain không chỉ là một từ thời thượng?

*
*

Các nền tảng của Blockchain

Công nghệ Blockchain là gì? Có lẽ đây là câu hỏi được đặt ra khá nhiều trong vòng chưa đầy 4 năm trở lại đây. Nhưng trước tiên, bạn cần hiểu Blockchain là gì?

Blockchain bao gồm nhiều khối được kết nối liên tiếp lại với nhau thành một khối. Bước đầu tiên là cần biết được khối là gì trong blockchain. Các khối trong blockchain luôn được tạo nên bởi các mẩu thông tin kỹ thuật số. Chúng bao gồm:

Thông tin về các giao dịch, như mua sắm trên một cửa hàng thương mại điện tửThông tin về những người đang tham gia giao dịch. Dữ liệu này được lưu trữ với chữ ký số, thay cho tên của của người đó và đi vào khối.Thông tin chia tách giữa các khối với nhau. Mỗi khối lưu trữ một mã riêng biệt, được biết đến như một “băm” (hash), để phân biệt giữa các khối với nhau. Những băm này được tạo nên bởi các thuật toán đặc biệt. Có nghĩa là băm của một mua sắm đầu tiên của một người trên một website thương mại điện tử sẽ khác với băm của những lần mua sắm tiếp theo.

Trong thực tế, blockchain phức tạp hơn nhiều. Thay chỉ vì lưu trữ dữ liệu của một giao dịch đơn lẻ. Ví dụ, một khối trên blockchain của Bitcoin có thể lưu trữ lên tới 1 MB dữ liệu. Phụ thuộc vào kích thước dữ liệu, khối này có thể lưu trữ nhiều lượng dữ liệu cùng lúc.

*
*

Tại sao bạn nên tìm hiểu về blockchain?

Bạn có lẽ đang thắc mắc về một khóa học blockchain có thể mang lại lợi ích cho bạn như thế nào. Có nhiều lý do tại sao bạn nên tìm hiểu về công nghệ sổ cái phân tán và thực sự hiểu biết về nó. Những lý do này bao gồm:

Lợi thế gia nhập đầu tiên

*
*

Cho đến nay, dưới 1% dân số thế giới sử dụng công nghệ blockchain. Con số này vẫn còn rất nhỏ bé. Nhưng nó đại diện cho một cơ hội đáng kể. Dựa trên thực tế là internet đã bao phủ 50% dân số thế giới. Và con người đang hướng tới một thứ gì đó kế tiếp, thì tham gia một khóa học chuỗi khối có thể mang đến cho bạn một cơ hội để đi đầu.Miễn sao bạn có thể có được tài liệu về blockchain phù hợp. Rồi ghi danh vào một khóa học. Và hiểu về cách thức công nghệ hoạt động. Bạn có thể phát triển cùng với thế giới và đảm bảo bạn sẽ không bị bỏ lại đằng sau. Nó như thể bạn có được một công việc của một kỹ sư phần mềm trước khi internet bùng nổ vào những năm 2000.

Nhu cầu đối với các giải pháp blockchain đang tăng

*
*

Blockchain vẫn còn trong giai đoạn đầu, nhưng nhu cầu đối với công nghệ này đang tăng lên. Có nhiều cơ hội ý nghĩa đang chờ đợi mọi người tham gia trên thị trường, và dường như đã đến lúc để bạn có được một công việc tốt.Với ngày càng nhiều doanh nghiệp tìm cách đầu tư vào công nghệ, blockchain dường như là một lĩnh vực mà bạn có thể gần như có thể đảm bảo cho chính công việc của mình mang lại lợi nhuận. Thanh toán cũng là điều đáng mong muốn, và bạn được trở thành một phần của cộng đồng sử dụng công nghệ để thay đổi bộ mặt toàn cầu. Bạn không muốn điều đó?

Một công nghệ của thời đại mới

*
*

Hiện nay, công nghệ này càng trở nên nổi bật. Những tiến bộ của Internet vạn vật đã dẫn đến những bước tiến dài trong việc phát triển blockchain.

Giúp các doanh nghiệp phát triển

*
*

Một trong số những lợi ích mà blockchain mang lại là khả năng cải thiện độ tin cậy và niềm tin giữa các bên trong 1 giao dịch. Do nó làm giảm chuỗi giá trị nên có thể tái tập trung đáng kể vào quá trình và các cá nhân tham gia.Do các nhà quản lý hy vọng sẽ đánh giá chuỗi giá trị của họ trong tương lai, và sự chấp nhận blockchain sẽ tăng lên. Điều này có thể mở ra các cơ hội nghề nghiệp mới trong tương lai.

Các khóa học blockchain tốt nhất

Khóa học nhà phát triển blockchain

Khóa học nhà phát triển blockchain của Course được khởi xướng bởi Đại học bang New York và Đại học Buffalo. Đây là một chương trình chứng nhận kỹ thuật số đã được chia thành 4 khóa học. Khóa học được giảng dạy và giám sát bởi Rina Ramamurthy, một giáo sư giảng dạy về khoa học máy tính và kỹ thuật tại Đại học Buffalo.

*
*

Khóa học bao trùm các nguyên tắc cơ bản và một số khái niệm nâng cao về blockchain, bao gồm thiết kế và thực hiện các hợp đồng thông minh, các khái niệm cơ bản của công nghệ blockchain, khung blockchain và nhiều phương pháp phát triển các ứng dụng phi tập trung (dAppsMười một năm trước, đồng tiền điện tử đầu tiên là Bitcoin đã được ra mắt bởi một người (hoặc… More).

Các học viên được kỳ vọng để có được kiến thức làm việc cơ bản về blockchain, cũng như hiểu biết về các hợp đồng thông minh và thành thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình cao cấp. Nếu bạn đang mong chờ có một sự nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật chuỗi khối thì đây có lẽ là một điểm khởi đầu tuyệt vời.

Các đặc điểm nổi bật của khóa học

Bạn có được 1 chứng nhận nghề nghiệp khi hoàn thành khóa học.Các dự án được giao sau mỗi thành phần của khóa học hoàn toàn để kiểm tra sự hiểu biết của bạn.Dự án cũng bao gồm một số câu đố và các chương trình thực hành.

Blockchain dành cho doanh nghiệp

Khóa học chứng nhận blockchain dành cho doanh nghiệp được tổ chức bởi quỹ Linux. Như chính tên gọi của mình, khóa học xem xét tầm quan trọng của công nghệ chuỗi khối và tiềm năng của nó trong việc thay đổi giới doanh nghiệp. Bạn cũng được tận mắt xem một số ứng dụng trên khắp các ngành công nghiệp và được giới thiệu về các dự án Hyperledger (siêu sổ cái).

*
*

Trong khóa học này, giáo viên sẽ giảng dạy về ứng dụng blockchain trong chuỗi cung ứng, công nghệ, doanh nghiệp và các sản phẩm kinh doanh. Khóa blockchain này bao gồm một số nội dung cần thiết về các công nghệ kỹ thuật số, và tìm hiểu các hình thức của các dự án Hyperledger và đặc điểm riêng của các dự án này.

Giống như Khóa học dành cho nhà phát triển Blockchain, khóa học này cung cấp một phần nhỏ kiến thức cơ bản về công nghệ sổ cái phân tán. Những kiến thức này bao gồm giới thiệu về các mạng lưới, các khung blockchain, và một số công cụ blockchain thiết yếu nhất. Tất cả các khái niệm được giải thích một cách rõ ràng và toàn diện, giúp người học hiểu về chuỗi khối và các ứng dụng của nó một cách rõ ràng.

Khóa học rất phù hợp với những người làm công việc kinh doanh và đang tìm kiếm các phương pháp để tích hợp công nghệ blockchain vào trong hoạt động kinh sản xuất doanh của mình. Những ai đang tìm kiếm các công việc blockchain cũng sẽ có nhiều thứ để học hỏi từ khóa học. Tuy nhiên, cần lưu ý là người tham gia khóa học này cần có kiến thức cơ bản về các thuật ngữ máy tính, quản trị cơ sở dữ liệu, và mạng lưới máy tính.

Các đặc điểm nổi bật của khóa học

Cuối khóa học, bạn được nhận chứng nhận đã tham gia khóa học.Tham gia đầy đủ khóa học chỉ với mức phí 358,2 USD.

Các yếu tố cơ bản của Blockchain và Bitcoin

*
*

Các yếu tố cơ bản của Blockchain và Bitcoin là một khóa học khác mà bạn nên xem xét. Đây là một khóa học blockchain được ưa chuộng hàng đầu của Udemy. Khóa học được cung cấp đến cho học viên bởi George Levy, một Youtuber và một diễn giả blockchain đã đạt giải thưởng. Trong khóa học này, bạn sẽ tìm hiểu về các yếu tố cơ bản của công nghệ chuỗi khối và sự liên quan của nó đối với Bitcoin – đồng tiền điện tử phổ biến nhất.

Khóa học là một sự chọn xuất sắc cho những người mới bắt đầu, những người đang mong muốn có được sự hiểu biết bao quát về công nghệ blockchain. Khóa học video này sẽ mang đến cho bạn một loạt các yếu tố cơ bản về blockchain của Bitcoin và cách thức mọi thứ hoạt động. Tại khóa học bạn cũng sẽ được tìm hiểu về Bitcoin, thợ đào, hàm băm, và cách thức các hàm băm khối hoạt động trong một blockchain.

*
*

Khóa học cũng đề cập đến chính Bitcoin với những chi tiết như: đào BitcoinĐào Bitcoin nói riêng hay đào tiền ảo nói chung là một hoạt động khai thác tiền điện tử nhằm… More, cách thức tiến hóa và nhiều hơn nữa. Levy cũng sẽ nói đến những khái niệm quan trọng khác của blockchain như các hợp đồng thông minh và các token kỹ thuật số khác. Nếu bạn có kế hoạch tham gia giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp thì bạn cần trải nghiệm khóa học này để biết cái gì thiết lập nên giá của một loại tiền điện tử như Bitcoin, và bản phân tách (fork) là gì, và chúng hoạt động như thế nào.

Giá khóa học bán lẻ là 94,99 USD.

Các đặc điểm nổi bật của khóa học

Bạn không cần phải có kiến thức căn bản trước đó về công nghệ blockchain.Bạn được cấp chứng nhận khi đã hoàn thành khóa học.

Xem thêm: Khai Giảng Khóa Học Autocad Tại Tphcm, Học Aucad Tại Tp

Khóa học nhà phát triển Solidity và Ethereum

Cũng là khóa học của Udemy, khóa học nhà phát triển Solidity và Ethereum được mang đến cho học viên bởi Sebastien Arbogast và Said Eloudrhiri. Arbogast là một nhà phát triển đa năng, đã làm việc trong lĩnh vực công nghệ trong hơn 1 thập kỷ. Ông và Eloudrhiri – một nhà phát triển blockchain và IT nhiều kinh nghiệm khác đã cùng nhau thành lập ChainSkills Initiative, một học viện đào tạo dành cho các nhà phát triển blockchain.

Khóa học nhà phát triển này cung cấp cho bạn kiến thức về sự phát triển của các hợp đồng thông minh trên nền tảng Ethereum và Solicity.

*
*

Khóa học này giảng dạy cặn kẽ cho bạn những nền tảng cơ bản của một blockchain và cách thức nó hoạt động. Những sẽ không dừng lại ở đó. Với những ví dụ từ thế giới thực, những người tham gia khóa học sẽ được tìm hiểu về sự phát triển của blockchain thông qua 3 nền tảng riêng biệt.

Các học viên cũng sẽ tìm hiểu về cách thức phát triển và triển khai các ứng dụng phân tán của nhiều dự án Ethereum như chuỗi riêng, testrpc, và mạng chính. Đây là một khóa học lý tưởng dành cho những ai muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực phát triển chuỗi khối. Khóa học hoàn toàn lý thuyết nhưng không kém phần thú vị, và nó dạy cho bạn cách làm thế nào để trưởng thành từ một nhà phát triển non tay cho đến một người có tầm cỡ.

Cuối khóa học này, bạn sẽ có một sự hiểu biết đầy đủ về blockchain và làm thế nào để giải quyết vấn đề trong khi thực hiện các dAppMười một năm trước, đồng tiền điện tử đầu tiên là Bitcoin đã được ra mắt bởi một người (hoặc… More (ứng dụng phi tập trung) của bạn. Khóa học này đòi hỏi người học có kinh nghiệm đáng kể về phát triển phần mềm giai đoạn đầu (frontend) và giai đoạn cuối (backend) trước đó. Kiến thức về phát triển blockchain không phải là 1 yêu cầu tiên quyết.

Khóa học có học phí 149,99 USD.

Các đặc điểm nổi bật của khóa học

Cấp chứng nhận khi hoàn thành khóa học.Các buổi Q&A (Hỏi và trả lời) sôi nổi.Phát triển dApp.

Blockchain và Fintech: Các khái niệm cơ bản, Ứng dụng và Hạn chế

*
*

Blockchain và FinTech: Các khái niệm cơ bản, ứng dụng và hạn chế là khóa học được cung cấp bởi Đại học Hồng Kông trên edX. Đại học Hồng Kông là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới, và là một trong những tổ chức học thuật nổi bật cung cấp các khóa học blockchain. Khóa học được thiết kế bởi giáo sư Siu Ming You, một trong những giáo sư của Đại học này.

Khóa huấn luyện cung cấp kiến thức về lý do thiết kế và những hạn chế mà một hệ thống phi tập trung có thể đối mặt trong các ứng dụng Fintech (công nghệ tài chính). Nó cũng xem xét nhiều nền tảng blockchain khác nhau, các biến thể của chúng và những khác biệt chủ yếu.

Mục tiêu của khóa học miễn phí này là để cung cấp một cái nhìn đơn giản về blockchain và cách thức mà chúng đang được sử dụng để cải thiện tài chính truyền thống. Học viên sẽ được chứng kiến tận mắt ứng dụng của công nghệ này trên phương diện khái niệm như Bitcoin, và cách thức mà nó sẽ phá vỡ tương lai của Fintech như chúng ta biết.

Đây là một khóa học dành cho người mới bắt đầu. Đừng kỳ vọng điều gì khác ngoài những kiến thức cơ bản ở đây. Khóa học hoàn toàn miễn phí, nhưng những ai muốn có 1 chứng nhận từ học viện này thì cần phải nộp một khoản phí 199 USD.

Các đặc điểm nổi bật của khóa học

Giấy chứng nhận, miễn sao bạn có thể chi trả.Không yêu cầu một điều kiện tiên quyết nào.Câu hỏi và bài tập tiên tiến.

Tại sao Blockchain không chỉ là một từ thời thượng?

*
*

Có rất nhiều cuộc nói chuyện về việc blockchain không hơn gì một trào lưu nhất thời và cuối cùng sẽ biến mất. Điều này hoàn toàn sai lầm.

Không như nhiều khái niệm được thổi phồng quá mức, blockchain đã được chứng minh là có giá trị thực sự đối với các doanh nghiệp và các quốc gia. Công nghệ đang được thử nghiệm rộng khắp ở nhiều doanh nghiệp, lĩnh vực công nghiệp, và các khu vực trên khắp thế giới.

Năm 2016, các công ty thị trường vốn đã chi hơn 280 triệu USD về blockchain, trong khi, khoảng 90% các ngân hàng ở Châu Âu và Bắc Mỹ cũng tìm kiếm tiềm năng sử dụng công nghệ này. Cùng năm đó, các doanh nghiệp khởi nghiệp blockchain đã tạo ra 1,4 tỷ doanh thu. Và đó mới chỉ là bắt đầu.

Trong những năm qua, một vài doanh nghiệp đã nhận biết được họ có thể tối ưu hóa một cách hiệu quả các hoạt động của mình bằng cách sử dụng blockchain. Một trong số những công ty này bao gồm:

Ngân hàng Barclays

*
*

Ngân hàng Barclays là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Anh. Ngân hàng này đang sử dụng công nghệ để tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền và cải thiện quá trình bảo mật xác minh khách hàng. Barclays đã đệ đơn cấp bằng phát minh cho 2 tính năng này, cho thấy sự sẵn sàng của ngân hàng trong việc ứng dụng công nghệ này một cách toàn diện hơn trong tương lai.

Walmart

Walmart là một trong những doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới và đang rất mạnh về ứng dụng blockchain trong một vài năm trở lại. Công ty đang sử dụng nền tảng Hyperledger Fabric – một công nghệ chuỗi cung ứng blockchain do IBM xây dựng – để tối ưu hóa quá trình chuỗi cung ứng của mình. Công ty cũng lên kế hoạch theo dõi đường đi của thực phẩm khi nhập từ nông trại và mang đến cho khách hàng cơ hội để kiểm tra nguồn gốc của nó trước khi mua.

*
*

Anheuser Busch InBev

Một trong những doanh nghiệp sản xuất bia lớn nhất thế giới, Anheuser cũng đang ứng dụng blockchain trong quá trình chuỗi cung ứng của mình. Công ty đã hợp tác với công ty chuỗi cung ứng blockchain BanQu để cải thiện tính minh bạch của toàn hệ thống của mình.

Pfizer

*
*

Pfizer là một doanh nghiệp lớn khác đang hoạt động với blockchain. Clinical Supply Blockchain Working Group (CSBWG) (nhóm làm việc blockchain cung ứng lâm sàng) của công ty chăm sóc sức khỏe này đã hoàn thành bằng chứng khái niệm để theo dõi hồ sơ và quản lý hàng tồn kho số đối với các sản phẩm dược của mình.

MetLife

MetLife là một gã khổng lồ về bảo hiểm. Doanh nghiệp có trụ sở tại New York này sở hữu LumenLab, một vườn ươm của Singapore. Đơn vị này đang hợp tác với Singapore Press Holdings và NTUC Income để tạo ra Lifechain – một nền tảng hướng tới thực hiện tự động đối với các yêu cầu bồi thường bảo hiểm nhân thọ.

Xem thêm: Quy Định Chung Về Cách Tính Tiền Phòng Nhà Nghỉ Giờ, Cách Tính Giá Phòng Khách Sạn Nhanh

Kết luận

Bên cạnh những khóa học Blockchain online trên đây. Các tài liệu về công nghệ blockchain cũng đang có rất nhiều. Những ai muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain cũng không còn mấy khó khăn.

Công nghệ blockchain đã phát triển, trở thành một trong những khái niệm công nghệ sáng tạo nhất trên thế giới. Có nhiều nội dung đã được đề cập đến và chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã cung cấp cho bạn một cái nhìn thấu hiểu, cũng như nguồn cảm hứng để tiếp tục tìm hiểu!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học