Khóa Học Coding – Khoá Học Lập Trình

Một Chứng chỉ lập trình chính thống có thể rất tốn kém, đặc biệt là nếu bạn đã đi làm, muốn thay đổi nghề nghiệp hoặc không có đủ khả năng chi trả về tài chính. Hiện có rất nhiều các trung tâm – khóa học với mức chi phí phải chăng nhưng lại rất dễ vấp phải những lo lắng về chất lượng đào tạo, hay như các trường Đại học, Cao đẳng chính quy tại đòi hỏi quá nhiều về thời gian (4-5 năm)…

Đang xem: Khóa học coding

Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những khóa học lập trình hoàn toàn miễn phí dưới đây, với nội dung đào tạo chất lượng và chứng chỉ được cấp bởi các đơn vị có chỉ số tín nhiệm cao trong ngành công nghệ thông tin như Khối Ivy League, Google, Microsoft…

Đối với các khóa học được liệt kê dưới đây, việc học nội dung và hoàn thành các tài liệu liên quan thường miễn phí nhưng để được cấp giấy chứng nhận có thể tốn một ít chi phí, tùy thuộc vào nhà cung cấp và tổ chức. Các khóa học chủ yếu được cung cấp bằng tiếng Anh và một số ngôn ngữ phổ biến khác (tiếng Pháp, tiếng Trung…) và hiện chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Nếu bạn muốn học lập trìnhhiệu quảcho người mới bắt đầu có hỗ trợ song ngữ Anh – Việt, các khóa học của lingocard.vn có lẽ sẽ là một gợi ý không tồi dành cho bạn.

1. Khoa học máy tính cho lập trình web (Computer Science for Web Programming)

Khóa học của HarvardX.

*

Chứng chỉ này bao gồm một khóa học được chia thành hai phần và đều miễn phí. Để lấy được chứng chỉ có xác minh từ Harvard, bạn sẽ mất một khoản chi phí nhỏ nhưng cũng không quá đắt đỏ.

Phần đầu tiên trong khóa học giới thiệu về lập trình web, C, Python, SQL, JavaScript, CSS và HTML. Phần thứ hai liên quan đến các chủ đề chuyên sâu hơn và bao gồm Git, sử dụng API, SQL, khả năng mở rộng, thử nghiệm và các công nghệ front-end khác nhau.

Nói chung, toàn bộ khóa học có thể được hoàn thành trong khoảng 20 tuần hoặc sớm hơn tùy thuộc vào quỹ thời gian và khả năng tiếp thu của bạn.

2. Khoa học máy tính và ứng dụng di động (Computer Science and Mobile Apps)

Khóa học của HarvardX.

Đây là một chứng chỉ chuyên môn khác của Đại học Harvard thông qua EdX. Phần đầu tiên của khóa học này cũng giống như trên nhưng nửa sau là về chuyên ngành ứng dụng di động với React Native.

Nếu bạn đang đặc biệt muốn phát triển về front end, khóa học Khoa học máy tính cho lập trình web trước đó sẽ phù hợp hơn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm các kỹ năng đa chức năng với phát triển di động, thì khóa học này có thể phù hợp với bạn.

3. Trí tuệ nhân tạo (AI)

Khóa học của Microsoft.

Khóa học này yêu cầu bạn cần đóng một khoản phí nhỏ để theo học và hoàn thành chứ không hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nó bao gồm tới 11 khóa học khác nhau tập trung vào Python. Mỗi khóa học có chứng chỉ được chứng nhận riêng, với tất cả 11 khóa bổ sung cho chứng chỉ chuyên nghiệp từ Microsoft. Bởi thế, chi phí ban đầu bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng với chất lượng được cung cấp.

Để tự học một cách hiệu quả, bạn nên đầu tư 4-6 giờ mỗi tuần, hoặc mỗi tối học khoảng 1 tiếng để đảm bảo tiếp thu kiến thức.

*

4. Giới thiệu về Khoa học Máy tính (Introduction to Computer Science)

Khóa học của Microsoft.

Chứng nhận này bao gồm ba khóa học chủ yếu về Python. Chương trình này nhắm đến người hoàn toàn chỉ mới bắt đầu, chưa biết gì về lập trình, 100% tự học và không mất bất kì chi phí gì.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học nền tảng, nội dung miễn phí thì đây có thể chính là khóa học khởi đầu sự nghiệp công nghệ của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là khóa học này tập trung rất nhiều vào Python – không phải là điều xấu, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học chung chung hơn thì các khóa học của Harvard sẽ thích hợp hơn với bạn.

Xem thêm: Giải Sách Bài Tập Toán Lớp 6 Tập 1 Trang 13 Sbt Toán 6 Tập 1

5. Tư duy tính toán bằng Python (Computational Thinking Using Python)

Khóa học của Viện Công nghệ Massachusetts.

Đây là một khóa học khác dành cho người mới bắt đầu, nhằm vào những người muốn bắt đầu và thử nghiệm các lĩnh vực của lập trình nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

Khoảng thời gian cần thiết để hoàn thành chương trình này ước tính khoảng 5 tháng, cam kết 14-16 giờ mỗi tuần, cho thấy chương trình này có nội dung chặt chẽ hơn.

Tổng quan về chương trình không yêu cầu kinh nghiệm trước đó của người học về khoa học máy tính và các chủ đề liên quan để bắt đầu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ học các khái niệm quan trọng tạo nên nền tảng của tư duy tính toán.

6. Kiến trúc với Google Compute Engine (Architecting with Google Compute Engine)

Khóa học của Google Cloud.

Điện toán đám mây là xu hướng của thập kỷ tới và khóa học này được Google tạo ra để giúp bạn hiểu và làm việc với các công nghệ của họ. Bạn sẽ học về cơ sở hạ tầng, các dịch vụ cốt lõi mà Google cung cấp, cách chúng hoạt động, cũng như các khái niệm và lý thuyết về điện toán đám mây. Khóa học này phù hợp cho những người đã có một số kỹ năng lập trình và muốn nâng cấp thành một nhà phát triển full-stack thực sự.

Cơ sở hạ tầng và kiến trúc đám mây là một hệ thống phức tạp, phức tạp như tất cả các phần khác của công việc phát triển và chứng chỉ này có thể nâng cao kiến thức của bạn và giúp bạn trở thành một nhà phát triển full-stack tốt hơn.

7. Điện toán đám mây Cloud Computing)

Khóa học của Đại học Illinois tại Urbana-Champaign

Các khóa học trong chứng chỉ này là một phần của bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính. Tuy nhiên, nội dung cho chứng nhận này hướng đến việc trở thành một chuyên gia về lý thuyết và công nghệ điện toán đám mây. Nó cũng tiếp cận đến big data và cách xử lý trên đám mây. Khóa học này không dành cho người mới bắt đầu mà phù hợp hơn với những người đã có kinh nghiệm trong công việc phát triển và có thể một số năm kinh nghiệm làm việc với các ứng dụng. Có nhiều những kỹ năng và kiến ​​thức cao cấp được giảng dạy trong khóa học này.

8. Nguyên tắc cơ bản về an ninh mạng (IT Fundamentals for Cybersecurity)

Khóa học của IBM.

*

Khóa học này được tạo bởi IBM, nhắm đến đối tượng là những người mới bắt đầu muốn hiểu rõ hơn về an ninh mạng và cách các quy trình xây dựng ứng dụng hoạt động. Nội dung khóa học liên quan đến các giao thức bảo mật, khung an ninh mạng và cách thức các cuộc tấn công mạng xảy ra.

Bảo mật thường là một trong những điều cuối cùng trong suy nghĩ của mọi người – cho đến khi có điều gì đó xảy ra. Có một nền tảng tốt trong bảo mật có thể giúp ngăn chặn những sự cố này.

Bạn không cần phải là một lập trình viên để bắt đầu học chương trình này hay phải biết code, biết về lập trình… Thay vào đó, khóa học này phù hợp cho tất cả mọi nguồi, bất kể ngành học hiện tại của bạn là gì.

9. Blockchain

Khóa học của Đại học Buffalo và Đại học Bang New York.

Blockchain hiện có ở mọi nơi. Nhưng vấn đề với blockchain là trong khi có quá nhiều sự cường điệu, tâng bốc, đồn đoán, rất ít người thực sự biết nó là gì, nó làm gì hoặc hoạt động như thế nào.

Đây là cơ hội để bạn nâng cấp bộ kỹ năng của mình và bắt đầu tìm hiểu về thứ được chào mời như là biên giới tiếp theo của công nghệ. Nó có một cách nghĩ khác về lập trình và cách tạo ra các ứng dụng. Blockchain là một cuộc cách mạng trong hành động và đây là cơ hội của bạn để trở thành một phần của nó.

Xem thêm: Cách Lọc Dữ Liệu Từ Sheet-Sheet Trong Excel, Cách Lọc Dữ Liệu Sang Sheet Khác Trong Excel

Lời kết

Tham gia một khóa họcđược xây dựng một cách chuyên nghiệp sẽgiúp bạn thoát khỏi lộ trình tự học,đưa bạn ra khỏi lối mòn bằng cách cung cấp cấu trúc cho các chủ đề vàdẫn bạn đi đúng hướng, tiết kiệm thời gian và công sức. Điều quan trọng nhất là chúng hầu như đều miễn phí với mục đích học tập, tức là nếu bạn chỉ truy cập vào khóa học, sử dụng tài liệu, tiếp thu kiến thức… bạn chẳng cần trả bất kì một chi phí gì. Nếu bạn muốn lấy chứng nhận để làm đẹp hồ sơm chi phí cần bỏ ra cũng là không đáng kể.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học