Khóa Học Chụp Ảnh Cho Người Mới Bắt Đầu, 3 Bí Quyết Chụp Ảnh Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Ngày nay, việc chụp ảnh đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Bất cứ ai cũng có thể chụp được, ở mọi lúc, mọi nơi, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hay với những chiếc máy ảnh du lịch gọn nhẹ. Tuy nhiên, để chụp được một bức ảnh đẹp, thỏa mãn đúng mong muốn của tác giả thì không phải đơn thuần là cứ cầm thiết bị lên và chụp.

Đang xem: Khóa học chụp ảnh cho người mới bắt đầu

Một số người bạn của Chim rất thích chụp ảnh nên đã đầu tư mua máy ảnh số DSLR. Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn rằng ảnh chụp ra không đẹp, cái thì tối, cái thì cháy….Cũng có vài bức ánh sáng tạm ổn, nhưng lại mắc lỗi về bố cục… Và điều đầu tiên họ nghĩ tới để “cải thiện” tình hình là xếp máy cũ vào tủ, đi mua máy mới xịn hơn. Nhưng rồi vài tháng sau, tình hình vẫn không khá hơn.

Khi xem bức ảnh dưới đây – một trong những bức ảnh đầu tiên khi mới làm nghề Chụp ảnh sản phẩm, một số người khẳng định rằng người chụp đã dùng Canon 5D Mark III hay Nikon 800, nhưng thực tế Chim đã chụp bằng Nikon 90D (Nikon D90 là một máy ảnh được sản xuất từ khá lâu, khá rẻ trên thị trường, mua cũ chỉ vào khoảng 6,5 triệu.). Vì vậy một điều làm nên bức ảnh đẹp là cách bạn làm chủ thiết bị của mình.

*

2x.jpg 428w” sizes=”(max-width: 1024px) 100vw, 1024px” />Ảnh chụp của Chimkudo Studio, bằng máy Nikon D90

Mục tiêu của bài viết này không nhằm nói về một kiến thức cụ thể nào, mà sẽ giới thiệu tổng quan những gì bạn cần đi qua khi bắt đầu tham gia vào thế giới nhiếp ảnh. Vì vậy chúng ta hãy xem checklist dưới đây và bắt đầu thực hiện lần lượt các bước trong đó.

Xem thêm: Thiết Kế Đồ Án Công Nghệ Chế Tạo Máy Free, Đồ Án Công Nghệ Chế Tạo Máy Chi Tiết Dạng Trục

1. Mua một chiếc máy ảnh

Đương nhiên đây là thiết bị không thể thiếu, tuy nhiên đừng tiêu tốn quá nhiều vào một chiếc máy ảnh đắt tiền hay những thiết bị liên quan. Bạn có thể thực hành chụp ảnh với ngay cả một chiếc máy ảnh giản đơn nhất, nhưng những vấn đề mà Chim sẽ nói tới ở loạt bài này sẽ dành cho những người muốn học sử dụng máy ảnh DSLR, hay máy ảnh không gương lật (Mirrorless), hoặc ít nhất là một chiếc máy ảnh mà cho phép người nhiếp ảnh gia có thể điều chỉnh tốc độ chụp (shutter speed), khẩu độ (aperture), và độ nhạy sáng (ISO). Giờ đây, ngay cả một chiếc máy ảnh du lịch (compact cameras – Point and shoot) cũng có những chức năng này.

*

2x.jpg 2048w, https://lingocard.vn/wp-content/uploads/Untitled-15-300×156

Nhiều người bị rối vào mớ bòng bong không biết nên chọn mua máy ảnh nào giữa vô vàn các thương hiệu và những con số phức tạp. Ở bài 2 của series này, chúng ta sẽ cùng nhau đến với một số gợi ý chọn mua máy ảnh tốt, vừa túi tiền và nhu cầu sử dụng của bạn.

Xem thêm: Các Khóa Học Cơ Khí Ngắn Hạn Chứng Chỉ Sơ Cấp Nghề Hàn Cơ Khí

2. Hiểu về ánh sáng và bố cục

Không có một quy chuẩn nào về một “bức ảnh đẹp” cả, tuy nhiên bức ảnh của có thể thỏa mãn người xem thông qua sự kết hợp giữa ánh sáng, bố cục và khoảnh khắc của nó.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học