Khóa Học Business Analytics Foundation, Khóa Học Business Intelligence

BI là viết tắt của Business Intelligence, có thể được dịch là trí tuệ doanh nghiệp. Có rất nhiều định nghĩa vềBInhưng có thể tóm gọn lạiBIlà bao gồm các chiến lược và công nghệ mà doanh nghiệp sử dụng để quản lý dữ liệu, khai phá thông tin nhằm giúp doanh nghiệp có được những quyết định chính xác hơn trong kinh doanh.

Đang xem: Khóa học business analytics

Công nghệBIgiúp doanh nghiệp có được góc nhìn toàn cảnh về hoạt động của doanh nghiệp trong quá khứ, tình trạng hiện tại và dự đoán tương lai. Mục tiêu củaBIlà giúp doanh nghiệp kinh doanh được hiệu quả hơn. Các chức năng chính của công nghệBIđó là báo cáo, phân tích trực tuyến, khai thác dữ liệu, khai thác quy trình, xử lý sự kiện phức tạp, quản lý hiệu suất kinh doanh.

Lợi ích của BI:Báo cáo nhanh và chính xácCung cấp góc nhìn sâu sắc về doanh nghiệpPhân tích được tính cạnh tranh của doanh nghiệpChất lượng dữ liệu được tốt hơnTăng sự hài lòng của khác hàngXác định xu hướng của thị trườngTăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệpCải thiện khả năng ra quyết định chính xácTăng doanh thu và lợi nhuận

Ngày càng nhiều doanh nghiệp hiểu rõ được tầm quan trọng củaBIcũng như những lợi ích màBImang lại. Với cuộc cách mạng 4.0, dữ liệu được coi như một nguồn tài sản quý của doanh nghiệp, việc áp dụng “Data driven” là xu hướng và tất yếu để doanh nghiệp có thể tăng sức cạnh tranh.

Nhân sự ngànhBIngành càng đóng vai trò quan trọng, thị trường lao động ngày càng cần nhiều nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vựcBI.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, BAC triển khai các khóa học liên quan đến lĩnh vựcBI. Các cộng cụBIphổ biến nhất hiện nay trên thị trường mà các doanh nghiệp đang áp dụng.

BACđơn vị tiên phong đào tạo trong lĩnh vực Business Analyst và Business Intelligence.BACđối tác đầu tiên tại Việt Nam có chương trình đào tạo BA theo chuẩn quốc tế IIBA.

Khung chương trình hiện nay củaBACthiết kế bao gồm các khóa chính:

*

1.Khóa học Phân tích dữ liệu với SQL và Google Data Studio

Khóa học này phù hợp với các bạn:

Quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tìm một giải pháp trong việc nghiên cứu, phân tích dữ liệu và lập báo cáo.Những anh/chị làm trong lĩnh vực marketing muốn dễ dàng phân tích hiệu suất các kênh truyền thông của mình.Các anh/chị đang làm việc trong vai trò là kế toán.

Xem thêm: Mẫu Ý Kiến Đồng Ý Bằng Văn Bản Của Chủ Hộ Khẩu Theo Mẫu Do Bộ Công An Ban Hành

Sinh viên định hướng nghề nghiệp liên quan đến xử lý dữ liệu, phân tích kinh doanh.Bất cứ ai muốn làm việc thành thạo với dữ liệu phân tích kỹ thuật số.

Sau khóa học này học viên sẽ có được những kiến thức:

Áp dụng kiến thức về ngôn ngữ SQL trong việc sắp xếp và truy xuất dữ liệuSử dụng thành thạo SQL để phân tích dữ liệu từ databaseBiết cách xây dựng các báo cáo và dashboard tự động bằng Google Data StudioThiết kế dashboard rõ ràng và súc tích, nhưng vẫn hấp dẫn trực quanTiết kiệm thời gian cho báo cáo mà vẫn đảm bảo tính chính xác, đầy đủTự tin xử lý các nguồn dữ liệu khác nhau với SQL và Data Studio

Các bạn có thể xem khung chương trình chi tiết tại đây

2.Khóa học phân tích và trực quan hóa dữ liệu với Tableau

Khóa học này phù hợp với các bạn:

Chuyên viên phân tích dự án (Business Analyst)Quản lý dự án triển khai phần mềm/hệ thống (ERP, CRM, HCM,…)Ban quản trị (Executives)Người ra quyết định kinh doanh (Business Decision Makers)Dành cho những ai tham gia vào việc liên kế hoạch chiến lược kinh doanh

Khóa học sẽ tập trung vào việc ứng dụng công cụ Tableau.

Sau khóa học này học viên sẽ có được những kiến thức:

Hiểu rõ vềBIvà nắm được nền tảng vềBIđể vận dụng vào phân tích, giải quyết vấn đề trong công việc thực tiễn.Nắm được kinh nghiệm và việc sử dụng Tableau để phân tích dữ liệu.Biết được các công cụ quản lý dữ liệu và sử dụng sơ bộ công cụ phân tích được đào tạo.Biết được các chức năng phân tích dữ liệu.Cách tiếp cận dữ liệu đã qua phân tích.Nắm được xu hướng ứng dụng BI trong doanh nghiệp.

Các bạn có thể xem khung chương trình chi tiết tại đây

3.Khóa học phân tích và trực quan hóa dữ liệu với Power BI

Power BI là một giải pháp phân tích kinh doanh cho phép bạn trực quan hóa dữ liệu của mình và chia sẻ thông tin chi tiết về tổ chức của bạn hoặc nhúng chúng vào ứng dụng hoặc trang web của bạn. Power BI là một sản phẩm của Microsoft, Power BI phổ biến và dễ sử dụng.

Khóa học Power BI phù hợp với các bạn:

Nhân viên hành chính, quản trị, marketing:biết cách sử dụng các công cụ (MS Excel, Power BI) để xem và thiết kế các báo cáo.Đội ngũ quản lý:biết cách xem báo cáo trên (Power BI); tìm ra Business Insight và ý nghĩa ẩn chứa của các báo cáo/dữ liệu.Các bạn đang làm BA – Business Analyst (Phân tích nghiệp vụ):biết cách sử dụng công nghệ để phân tích dữ liệu kinh doanh cho Business Insights và thiết các story-driven reports.Các bạn sinh viên, người đi làm:có nhu cầu tìm hiểu và nâng cao kiến thức.Các bạn có đam mêvới những sản phẩm của Microsoft.

Xem thêm: Tiểu Luận Chiến Lược Nguồn Nhân Lực Của Samsung Chọn Lọc, Tailieuxanh

Khóa học này sẽ giúp các bạn có được kiến thức:

Hiểu được vai trò củaBIHiểu được vai trò của công cụ Power BIBiết phân tích và xây dựng báo cáo bằng Power BI từ cơ bản đến nâng caoÁp dụng và triển khai được Power BI cho công việc và doanh nghiệp

Các bạn có thể xem khung chương trình chi tiết tại đây

Ngoài lộ trình các khóa học vềBI, các bạn quan tâm đến lĩnh vực phân tích nghiệp vụ có thể tham khảo lộ trình nghề Business Analyst tại đây

Nhu cầu đào tạo doanh nghiệp

BAClà đơn vị đào tạo BA đầu tiên tại Việt Nam. Đối tác chính thức củaIIBAquốc tế. Ngoài các khóa học public,BACcòn có các khóa học in house dành riêng cho từng doanh nghiệp. Chương trình được thiết kế riêng theo yêu cầu của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp giải quyết những khó khăn và tư vấn phát triển.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học