Khóa Học Bóng Rổ Cơ Bản – Lớp Học Bóng Rổ Cho Trẻ Em Ở Hà Nội

Khóa học bóng rổ CƠ BẢN cho các em MỚI CHƠI bóng rổ

Bạn đang muốn cho con mình đi học bóng rổ cơ bản? nhưng bạn chưa biết địa chỉ nào dạy bóng rổ cơ bản uy tín. Hãy đến với Thể Thao Tuổi Trẻ, Trung tâm có các khóa học bóng rổ cơ bản đến nâng cao dành cho các bé từ 6 – 16 tuổi.

Đang xem: Khóa học bóng rổ cơ bản

*

Học bóng rổ cơ bản cùng huấn luyện viên bóng rổ chuyên nghiệp

1, Bé được học gì tại khóa học bóng rổ cơ bản

Đây là khóa học dành cho các bé mới tiếp xúc với bộ môn bóng rổ. Sau 3 tháng học tại trung tâm, các bé sẽ biết được các kỹ thuật trong bóng rổ đồng thời thực hiện được những động tác cơ bản trong bóng rổ như dẫn bóng, chuyền bóng, ném rổ và bắt đầu biết thi đấu theo đội.

Bài học 1, Tập nhồi bóng cơ bản

Khi tham gia lớp dạy bóng rổ cơ bản, bài học đầu tiên các em học viên được thầy cô dạy là cách nhồi bóng căn bản.

Hướng dẫn kỹ thuật nhồi bóng rổ qua các bước thực hiện sau:

Nhồi bóng đúng tư thếHọc cách nhồi bóngThay đổi tay nhồi bóng khi di chuyểnNhìn thẳng về phía trước khi nhồi bóngNhồi bóng liên tụcBài học 2, Tập nhồi bóng nâng cao

Sau khi thành thạo bài học 1 với kỹ năng nhồi bóng cơ bản, các em học viên sẽ chuyển sang bài tập nhồi bóng nâng cao.

Hướng dẫn cách nhồi bóng nâng cao qua các kỹ thuật sau:

Học cách nhồi bóng nhanhTập cách nhồi bóng chuyển hướng nhanhThực hành nhồi bóng nước rútHọc nhồi bóng bằng hai tayBài học 3, Học cách ném bóng vào rổ cơ bản

Sau khi kết thúc hai bài học bóng rổ cơ bản đầu tiên cho người mới chơi bóng rổ. Chúng ta tiếp tục đến với bài học ném bóng vào rổ như sau:

Học công thức ném bóng vào rổ CMKR + T khi ném bóngTập ném bóng một tayThực hành lên rổ từ hai bênBài học 4, Học kỹ thuật ném vào rổ chính xác

Sau khi thành thạo ném bóng một tay và thuần thục kỹ năng lên rổ từ hai bên, các em sẽ chuyển sang học cách ném bóng vào rổ chính xác.

Bài học ném bóng vào rổ gồm những phần sau:

Ném rổ ở các vị trí trên sânNém bóng từ vạch ném phạtTập nhảy lùi ném bóngHọc cách móc bóng và ném bóng vào rổ ở cực lý gầnThực hành ném rổ khi bị truy cảnBài học 5, Học cách phòng ngự cơ bản

Phòng ngự là cách ngăn chặn đối phương ném vào rổ của đội bóng. Với khóa học bóng rổ cơ bản, các em sẽ học những cách phòng ngự đơn giản nhất.

Xem thêm: Khóa Học Thiền Việt Hải Dương, Trung Tã¢M Dæ°Á»¡Ng Sinh ThiềN ViệT

Tập tư thế phòng ngự chuẩnTập bước ngang sang bênHọc cách cản đường đối phương bằng bàn chânHọc cách nhảy lên và không nhảy lên trong phòng ngựTập truy cản đối phương đón bóng bật bảngBài học 6, Học chiến thuật lối chơi đồng đội

Bóng rổ là môn thể thao yêu cầu tính đồng đội rất cao, các cầu thủ khi thi đấu phải thật hiểu nhau thì mới có thể thực hiện tốt chiến thuật bóng rổ và có nhiều cơ hội chiến thắng.

Bài dạy bóng rổ cơ bản với lối chơi đồng đội qua cách học sau:

Học cách chuyền bóng nhanh và chính xácVai trò và nhiệm vụ của bạn trong đội hìnhHọc cách cản người không phạm lỗiHọc cách sáng tạo lối chơi cho cả độiBài học 7, Phát triển thể chất và cải thiện tâm lý

Bài dạy bóng rổ cơ bản số 7, giúp các em có một sức mạnh bền bỉ và tâm lý vững vàng khi thi đấu bóng rổ. Các em sẽ được học như sau:

Chạy thường xuyênTìm hiểu các trận bóng rổ nổi tiếngChọn chiến thuật chơi đồng độiHọc cách bật nhảy cao thường xuyênRèn luyện sức khỏe qua bài tập hít đất, tập cơ bụng, plank,…Bài học 8, Những lời khuyên hữu ích cho các em mới chơi bóng rổ

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích từ bạn huấn luyện gửi đến các em học viên tham gia khóa học bóng rổ cơ bản và các bạn đang chơi bóng rổ, giúp các em thi đấu tốt hơn và có sức khỏe tốt.

Trước khi thi đấu hay chơi bóng rổ, các em nên ăn hoa quả hoặc đồ ăn nhiều cacbohydrat và không nên ăn kẹo ngọt.Không nghĩ về các cổ động viên nói mà hãy chơi theo cách sáng tạo của bản thân và được dạy, đặc biệt không quên tập luyện mỗi ngày.Khi ném bóng vào rổ, giữ khuỷu tay THẤP HƠN bàn tay. Ném bóng phạm lỗi khi đưa khuỷu tay ra.Tập xử lý bóng trong mọi tình huống, cho dù bạn không thể ném bóng chính xác nhưng nếu biết cách xử lý bóng thì bạn vẫn mang lại nhiều lợi ích cho toàn đội.Nếu không phải là cầu thủ chơi hay nhất trong đội thì bạn hãy tiếp tục tập luyện để đạt được điều đó. Bạn có thể xin lời khuyên từ huấn luyện viên. Cố gắng tập bất kì khi nào có thể, rèn luyện sức khỏe để không mệt lả khi vào trận đấu, và điều này đúng cho mọi môn thể thao.Luyện tập bất cứ khi nào có thể. Bạn không cần phải có vòng hay rổ ném bóng. Luyện tập bằng cách chống đẩy, phối hợp mắt và bàn tay và sử dụng bất kì thứ gì xung quanh đều có ích.Tập ném rổ thường xuyên, chống đẩy trên đầu ngón tay để tăng cường sức mạnh ngón tay, khi đó bạn sẽ xử lý bóng dễ dàng hơn.Tập tung hứng có thể giúp bạn thuận cả hai tay, cải thiện khả năng phối hợp bàn tay với mắt, nhận thức về chiều sâu, tầm nhìn ngoại vi, cân bằng thần kinh với các cơ, phản xạ nhanh có kiểm soát và sự tập trung cho các hoạt động như ném phạt.Tránh nhìn về sau quá nhiều và “lắng nghe tiếng bước chân” đằng sau bạn và ở trong điểm mù. Tầm nhìn ngoại vi sẽ mở rộng khi bạn sử dụng nó thường xuyên, cũng như bất kì kỹ năng nào, nó sẽ tự động phát triển trong quá trình vận hành.Nếu muốn tập ném rổ một mình mà không có rổ để ném vào, bạn tập trung vào một điểm nào đó trên tường, liên tục ném bóng vào đó từ các góc tiếp cận khác nhau: Tập chạy đến rổ từ một khoảng cách nào đó rồi dứt điểm. Đứng một chỗ, nhảy lên và ném bóng. Ném bóng từ một bên, từ phía trước, nhảy hoặc không nhảy.Lắng nghe huấn luyện viên. Nếu cho rằng chỉ có thể chơi bóng theo “cách của mình” thì bạn sẽ rất khó tiến bộ. Do đó bạn phải lắng nghe huấn luyện viên và học hỏi từ họ. Đa số các huấn luyện viên đã có nhiều kinh nghiệm và là đối tượng tốt để bạn học hỏi.

Trên đây là những bài học dành cho các em đăng ký học bóng rổ cơ bản ở Hà Nội. Sau khi tập luyện hết chương trình học bóng rổ cơ bản, các em sẽ thành thạo các kỹ thuật dẫn bóng, ném rổ và có thể thi đấu bóng rổ.

Xem thêm: Cách Tính Lương Giảng Viên Đại Học Cập Nhật Mới Nhất Năm 2021

2, Tại sao nên cho con học bóng rổ cơ bản tại Thể Thao Tuổi Trẻ

Nhằm mang đến cho các em nhỏ một môi trường học tập bổ ích, một sân chơi thể thao lành mạnh. Thể Thao Tuổi Trẻ đã không ngừng mở ra những lớp học bóng rổ cơ bản dưới sự giảng dạy của các huấn luyện viên nhiệt tình, yêu nghề và yêu trẻ nhỏ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học