Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 4 Trang 69 Tập 2, Vở Bài Tập Toán 4 Tập 2 Bài 142 Trang 68 + 69

Giải vở bài tập Toán 4 bài 118: Phép trừ phân số là lời giải Vở bài tập Toán 4 tập 2 trang 39 có đáp án chi tiết giúp các em biết cách nhận biết phép trừ hai phân số cùng mẫu, cách thực hiện phép tính trừ 2 phân số cùng mẫu số.

Đang xem: Giải vở bài tập toán lớp 4 trang 69 tập 2

Sau đây mời các em cùng tham khảo chi tiết lời giải.

Hướng dẫn giải bài tập 1, 2, 3, 4 trang 39 Vở bài tập (SBT) Toán lớp 4 tập 2

Giải Vở bài tập Toán lớp 4 tập 2 trang 39 Bài 1

 Tính:

a)

*

b)

*

c)

*

d)

*

Phương pháp giải:

Muốn trừ hai phân số cùng mẫu số, ta trừ tử số của phân số thứ nhất cho tử số của phân số thứ hai và giữ nguyên mẫu số. Nếu phân số thu được có thể rút gọn được thì ta rút gọn thành phân số tối giản.

a)

*

b)

*

c)

*

d)

*

Giải Vở bài tập Toán lớp 4 tập 2 trang 39 Bài 2

Rút gọn rồi tính

a)

*

b)

*

Phương pháp giải:

– Rút gọn các phân số thành phân số tối giản (nếu được), sau đó thực hiện phép trừ hai phân số.

– Muốn trừ hai phân số cùng mẫu số, ta trừ tử số của phân số thứ nhất cho tử số của phân số thứ hai và giữ nguyên mẫu số.

Đáp án

a)

*

b)

*

Giải Vở bài tập Toán lớp 4 tập 2 trang 39 Bài 3 

Tính rồi rút gọn

a)

*

b)

*

c)

*

Phương pháp giải:

Muốn trừ hai phân số cùng mẫu số, ta trừ tử số của phân số thứ nhất cho tử số của phân số thứ hai và giữ nguyên mẫu số. Nếu phân số thu được có thể rút gọn được thì ta rút gọn thành phân số tối giản.

Xem thêm: giải trắc nghiệm phương trình logarit

Đáp án

a)

*

b)

*

c)

*

Giải Vở bài tập Toán lớp 4 tập 2 trang 39 Bài 4

Hưởng ứng đợt tiêm chủng cho trẻ em, xã Hòa Bình ngày thứ nhất có 8/23 số trẻ em trong xã đã đi tiêm chủng, ngày thứ hai có 11/23 số trẻ em trong xã đi tiêm chủng. Hỏi ngày thứ hai số trẻ em đã đi tiêm chủng nhiều hơn ngày thứ nhất bao nhiêu phần của số trẻ em trong xã.

Phương pháp giải:

Số trẻ em ngày thứ hai đi tiêm chủng nhiều hơn ngày thứ nhất = số trẻ em đi tiêm chủng trong ngày thứ hai – số trẻ em đi tiêm chủng ngày thứ nhất.

Tóm tắt

Bài giải

Số trẻ em ngày thứ hai tiêm nhiều hơn ngày thứ nhất là:

*

(số trẻ em)

Đáp số:

*

số trẻ em.

Giải vở bài tập Toán 4 bài 118: Phép trừ phân số bao gồm lời giải và phương pháp giải chi tiết các câu hỏi cho các em học sinh tham khảo, luyện tập giải dạng Toán về phân số, phép trừ các phân số, trừ hai phân số cùng mẫu dạng toán có lời văn, chuẩn bị cho các bài thi trong năm học lớp 4. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt môn Toán lớp 4 cũng nắm chắc lý thuyết Toán 4 hơn mà không cần sách giải.

Xem thêm: Thuyết Minh Đồ Án Nhà Cao Tầng (Đầy Đủ Kiến Trúc+Kết Cấu+Nền

Ngoài ra, các em học sinh lớp 4 còn có thể tham khảo Giải bài tập SGK Toán 4: Phép trừ phân số hay đề thi học kì 1 lớp 4 và đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa, Sử, Địa, Tin học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của bộ Giáo Dục. Những đề thi này được lingocard.vn sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 4 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bài tập