Miễn Phí File Excel Quản Lý Kho Vật Tư, Chia Sẻ File Quản Lý Kho Bằng Excel

File này dùng chủ yếu cho công tác quản lý hàng tồn kho ở các công ty thương mại có khối lượng nhập xuất lớn và có nhiều kho.

Đang xem: File excel quản lý kho vật tư

Mời Bạn Tải Full File excel quản lí hàng tồn kho vật tưbằng cách Chat với tư vấn viên ở góc phải để lấy link về nhé.(Lưu ý: nhớ liên hệ giờ hành chính )

Các nghiệp vụ nhập xuất kho như sau : – Về nhập kho : + Nhập mua hàng : Bao gồm Nhập mua hàng Nhập khẩu và mua hàng trong nước. Nghiệp vụ này làm tăng số lượng hàng tồn ở các kho chi tiết, và nó cũng làm tăng số lượng hàng tồn kho ở kho tổng (toàn công ty). + Nhập đổi hàng : sau khi bán hàng cho khách, do hàng bị lỗi nên ta phải xuất đổi cái khác cho khách và nhập lại hàng lỗi này. Thường thì nghiệp vụ nhập đổi hàng đi kèm với nghiệp vụ theo dõi sự gia tăng số lượng hàng hư tồn kho. Nó làm tăng số lượng hàng tồn ở kho tổng. + Nhập hàng mẫu : hàng mẫu là số lượng hàng được xuất đi chào hàng, cho khách hàng xem mẫu để giới thiệu SP. Sau một thời gian nếu khách hàng mua luôn thì chuyển qua xuất bán, nếu không thì đem về nhập lại kho. Nó sẽ làm tăng sl hàng tồn ở kho tổng. + Nhập nội bộ : để thuận lợi cho việc quản lý hàng hóa và xuất bán cho khách thì ta phải xuất và nhập chuyển kho nội bộ. Nhập nội bộ là việc nhập kho một số lượng hàng hóa được xuất từ những kho khác chuyển sang. Nghiệp vụ này làm thay đổi số lượng hàng hóa ở các kho chi tiết, nhưng sẽ không làm thay đổi số lượng hàng hóa tồn kho ở kho tổng (toàn công ty). + Nhập khác : ngoài những nghiệp vụ nhập kho nêu trên, còn có một số nghiệp vụ khác cũng làm gia tăng số lượng hàng hóa ở kho tổng như : Nhập đảo mã hàng do khi kiểm kê có sự sai lệch về số lượng giữa hai mặt hàng, hay nhập số hàng thừa do kiểm kê phát hiện tăng…

Mời bạn tham gia thêm khóaHỌC KẾ TOÁN THUẾ – Về xuất kho : + Xuất bán : là nghiệp vụ xuất kho hàng hóa bán cho khách hàng. + Xuất đổi : là xuất hàng trong kho ra đổi cho khách hàng do hàng kém chất lượng, sau đó nhập lại số hàng lỗi này. + Xuất mãu : Xuất hàng trong kho ra đi trưng bày, làm mẫu giới thiệu với khách hàng. + Xuất nội bộ : là xuất hàng trong kho ra để nhập vào kho khác, nhằm thuận lợi cho việc quản lý cũng như bán hàng. + Xuất khác : bao gồm các nghiệp vụ xuất kho khác làm tăng sl hàng hóa ở kho tổng như xuất đảo mã hàng, xuất bỏ theo đề nghị, xuất tặng… Như vậy, trong tất cả các nghiệp vụ nhập xuất kho thì chỉ có nghiệp vụ nhập xuất kho nội bộ là không làm thay đổi số lượng hàng hóa ở kho tổng, còn các nghiệp vụ khác vừa làm tăng giảm hàng hóa ở kho chi tiết, vừa làm thay đổi số lượng tồn ở kho tổng. Đối với các công ty sản xuất hay xây dựng có theo dõi hàng tồn kho thì vẫn áp dụng được file này. Khi đó nghiệp xuất kho vật tư dùng cho sản xuất hay xây lắp sẽ tương tự như nghiệp vụ xuất bán.

Xem thêm: Đồ Án Hệ Thống Phun Xăng Điện Tử Efi Trên Ô Tô Du Lịch, Đồ Án Hệ Thống Phun Xăng Điện Tử Efi

*

Hình ảnh:File excel Quản lí hàng tồn kho vật tư

File này bao gồm các sheet

Sheet HD : Giới thiệu sơ lược về file quản lý vật tư hàng hóa

Sheet NXT : Bảng kê nhập xuất tồn kho vật tư hàng hóa

Sheet Nhật ký thì không được sửa hay thay đổi.

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Diện Tích Nhà Vệ Sinh Công Cộng Đạt Tiêu Chuẩn, Kích Thước Nhà Vệ Sinh Công Cộng Đạt Tiêu Chuẩn

Sheet HH : Bảng nhập liệu nghiệp vụ tăng giảm hàng hư trong từng kho hằng ngày.

hướng dẫnFile excel quản lí hàng tồn kho vật tưvui lòng chat trực tiếp với tư vấn viên ở góc tay phải !( Lưu lý : Nhớ liên hệ trong giờ hành chính)

*

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

*

File Excel Bảng Lương Chấm Công Full Chi Tiết – Đơn Giản 2017

File Excel kế toán đủ các phần hành rất hay

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel