Excel Theo Dõi Chi Phí Công Trình, Mẫu File Excel Quản Lý Tài Chính Thu Chi

Sổ chi phí đầu tư xây dựng

Sổ chi phí đầu tư xây dựng được dùng để theo dõi chi phí đầu tư xây dựng tập hợp cho từng dự án, công trình, hạng mục công trình kể từ khi khởi công cho đến khi kết thúc xây dựng đưa dự án vào khai thác, sử dụng.

Đang xem: Excel theo dõi chi phí công trình

Chi phí đầu tư xây dựng cho dự án, công trình, hạng mục công trình được tập hợp trên sổ theo các nội dung chi phí: Chi phí xây lắp, chi phí thiết bị và chi phí khác.

Căn cứ vào chứng từ kế toán (Chứng từ gốc, chứng từ ghi sổ có liên quan như phiếu giá, các phiếu xuất thiết bị, dụng cụ, chứng từ phân bổ chi phí Ban quản lý dự án, phân bổ chi phí khác) để ghi vào sổ chi phí đầu tư xây dựng.

Dù đã có phần mềm, nhưng kỹ năng Excel vẫn cực kỳ quan trọng với kế toán, bạn đã vững Excel chưa? Hãy để tôi giúp bạn, đăng ký khoá học Excel:

*

Kế toán căn cứ vào nội dung chi phí đầu tư xây dựng phát sinh trên các chứng từ kế toán có liên quan để ghi vào các cột cho phù hợp.

Xem thêm: Các Dạng Bài Tập Phương Trình Bậc 2 Lớp 9, Phương Trình Bậc Hai Một Ẩn

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn bạn cách lập mẫu Sổ chi phí đầu tư xây dựng theo Thông tư 133 trên Excel theo mẫu mới nhất năm 2018.

Mẫu Sổ chi phí đầu tư xây dựng

*

Để lập được mẫu sổ như trên, các bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn lập mẫu Sổ chi phí đầu tư xây dựng

Đơn vị, địa chỉ: Ghi rõ tên, địa chỉ của đơn vị, bộ phận hoặc đóng dấu đơn vịMẫu sổ:Sử dụng trong Textbox (Insert -> Textbox) để tạo box, ghi rõ mẫu sổ kèm theo các thông tin cơ bản khác về mẫu sổ. Sử dụng Textbox giúp dễ dàng di chuyển box mà không bị ảnh hưởng bởi việc thay đổi độ rộng của các cộtCột A: Ghi ngày, tháng ghi sổCột B, C: Ghi số hiệu, ngày, tháng của chứng từ phát sinh dùng để ghi sổCột D: Ghi tóm tắt diễn giải nội dung nghiệp vụ kinh tế phát sinh.

Xem thêm: mẫu sổ công văn đi đến của đảng

Cột E: Ghi số hiệu tài khoản đối ứng với TK 241Cột 1: Ghi tổng số chi phí đầu tư xây dựng phát sinhCột 2: Ghi số chi phí phát sinh cho xây lắpCột 3: Ghi tổng số chi phí phát sinh cho thiết bịTrong đó:Cột 4: Ghi số chi phí phát sinh cho thiết bị cần lắpCột 5: Ghi số chi phí phát sinh cho thiết bị không cần lắpCột 6: Ghi số chi phí phát sinh cho công cụ, dụng cụCột 7: Ghi số chi phí phát sinh cho các khoản chi phí khác

Số liệu ghi vào cột 1 phải bằng tổng số liệu ghi vào cột 2+cột 3+cột 7Cột F: Ghi những chú thích cần thiết khácSổ này có … trang, đánh số từ trang 01 tới trang …: Ghi rõ tổng số trang của sổNgày mở sổ: Ghi rõ ngày, tháng mở sổNgày … tháng … năm …: Ngày, tháng, năm những người liên qua ký vào sổHọ và tên, chữ ký của người lập sổ, kế toán trưởng, người đại diện theo pháp luật

Lưu ý

– Những trường hợp ghi giảm chi phí đầu tư xây dựng, kế toán ghi số âm để tính tổng số phát sinh giảm trong kỳ. Cuối tháng cộng số phát sinh tăng, giảm thực tế trong tháng, trong quý, cộng lũy kế từ đầu năm đến cuối quý báo cáo, cộng lũy kế từ khi khởi công đến cuối quý báo cáo

Để phục vụ cho công tác lập sổ, các bạn tham khảo mẫu Sổ chi phí đầu tư xây dựng theo Thông tư 133 trên Excel tại đây

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số bài viết khác về kế toán tại lingocard.vn họcExcel.Online để có thêm kiến thức về kế toán từ các chuyên gia trong ngành.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel