Cách Sắp Xếp Đồ Đạc Tiết Kiệm Diện Tích

Đối với những căn hộ, căn phòng có không gian hạn chế, thì việc sắp xếp nội thất tiết kiệm diện tích sẽ giúp cho người dùng thoải mái hơn khi sử dụng. Nếu bạn chưa có ý tưởng nào về các cách bài trí căn phòng sao cho hợp lý, hãy tham khảo 10 ý tưởng không tưởng giúp tiết kiệm diện tích nhà ở dưới đây nhé:

Những lợi ích của nội thất tiết kiệm diện tích

*

Nội thất tiết kiệm diện tích thường là những loại nội thất thông minh được sản xuất ra nhằm phục vụ tốt trong các không gian hẹp, nhỏ. 

Lợi ích lớn nhất của chúng là giúp tiết kiệm không gian nhà ở một cách hiệu quả, tạo ra cảm giác rộng rãi, thoáng mát nhất cho gia chủ.

Đang xem: đồ đạc thường sử dụng trong nhà một phòng để tiết kiệm diện tích là

Ngoài ra, những nội thất này còn có thể sử dụng với nhiều tác dụng, như một chiếc ghế có thể kéo ra làm giường, tủ quần áo có thể kéo ra làm ghế,… Với những tiện dụng này, chi phí cũng sẽ được cắt giảm một cách tối đa cho việc sắm sửa nội thất nhà ở.

10 ý tưởng nội thất giúp tiết kiệm diện tích và không gian

Nếu bạn vẫn chưa có cho mình sự lựa chọn nội thất thích hợp cho căn hộ của mình, hãy tham khảo 10 ý tưởng giúp tiết kiệm diện tích và không gian này nhé:

Ghế giường nằm

*

Ghế sofa kiêm giường nằm là một trong những loại nội thất tiết kiệm diện tích phổ biến dành cho những căn phòng có diện tích hạn chế.

Khi không cần đến giường ngủ, bạn hoàn toàn có thể gập chúng lại thành một bộ ghế sofa gọn gàng và hiện đại để tiếp khách.

Tử đựng sau màn hình TV

*

Đối với những chiếc TV màn hình LED mỏng thì việc treo chúng lên tủ đựng phía sau giúp tiết kiệm rất nhiều không gian trong gia đình.

Không chỉ giúp xoay chuyển chiếc tivi ra nhiều góc cạnh để thưởng thức, mà chiếc tủ đằng sau còn có thể đựng các đồ đạc, tài liệu quan trọng.

Giường xếp tường

*

Đối với những chiếc giường nằm xếp tường này, bạn có thể gập lên, đẩy chúng vào tường như một chiếc tủ đứng, làm căn phòng gọn gàng và ngăn nắp hơn rất nhiều.

Bàn ăn kết hợp giường nằm

*

Với kiểu bàn ăn này, một mặt bạn có thể thưởng thức bữa ăn, một mặt khi xong bạn có thể hạ đệm xuống nằm như một chiếc giường, thật sự tiện lợi với những căn hộ khép kín chỉ có một phòng sinh hoạt.

Tủ trưng bày thông minh

*

Tủ trưng bày tưởng chừng là một sản phẩm nội thất cố định và khó thay đổi, nhưng với các tủ trưng bày thông minh, thì việc kéo ra một chiếc giường ngủ là điều hoàn toàn có thể.

Xem thêm: Phương Trình Lượng Giác Cơ Bản Lớp 11 Có Hướng Dẫn Giải Chi Tiết

Bàn tiếp khách kết hợp bàn làm việc

*

Nếu căn phòng của bạn có diện tích không được lớn, khiến chỗ làm việc và sinh hoạt của bạn bị hạn chế, thì hãy nghĩ ngay đến bàn tiếp khách kết hợp bàn làm việc.

Chiếc bàn đặc biệt này có thể kéo ra những chiếc bàn nhỏ để tiện lợi cho bạn khi làm việc cũng như khi tiếp khách.

Tủ lưu trữ đồ đa năng

*

Với một chiếc tủ lưu trữ đồ đa năng, bạn có thể cất trong chúng rất nhiều thứ như đồ gia dụng, đồ cá nhân, đồ bếp,… và khi không cần bạn hoàn toàn có thể đóng tủ lại một cách gọn gàng nhất.

Bàn ăn kết hợp nơi nấu nướng

*

Với những không gian bếp hạn chế, việc sắm cho mình một chiếc bàn ăn kết hợp làm bếp là một điều vô cùng hợp lý và tuyệt vời.

Với thiết kế kiểu tủ đứng có những ngăn lưu trữ, bạn có thể để nồi xoong chảo vào đó để tiết kiệm không gian một cách triệt để.

Bàn ăn gấp xếp vào tường

*

Cũng giống như chiếc giường nằm xếp tường, bàn ăn xếp tường cũng có thể kéo ra kéo vào một cách thuận lợi và khiến diện tích căn phòng trở nên rộng hơn đôi chút.

Bàn ăn gấp gọn

*

Với nhiều gia đình, chiếc bàn ăn gấp gọn giúp cho không gian ăn uống tại nhà trở nên thoải mái hơn bao giờ hết. Bạn có thể đặt chiếc bàn tại bất kì đâu thuận tiện và gập nó lại khi xong việc, rất thuận tiện cho mục đích tạo không gian rộng rãi cho gia đình.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Hàm Right Trong Excel Và Ví Dụ Minh Họa, Cách Sử Dụng Hàm Left, Hàm Right Trong Excel

Với 10 ý tưởng giúp sắp xếp nội thất tiết kiệm diện tích nhà ở, mong rằng bạn sẽ có được những lựa chọn phù hợp để thiết kế căn phòng hoặc căn hộ của mình thật hợp lý và rộng rãi nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích