Diện Tích Trường Đại Học Y Hà Nội Có Gì Đáng Quan Tâm? Thành Lập Đại Học Y Dược Thuộc Đh Quốc Gia Hà Nội

Đại học y Hà Nội có gì đặc biệt? Cùng điểm lại những điều đáng quan tâm về cơ sở vật chất của Đại học Y Hà Nội cùng lingocard.vn nhé!

*

* Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. lingocard.vn tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Được mệnh danh là trường đại học chuyên về y khoa hàng đầu và lâu đời nhất của Việt Nam còn hoạt động, tính đến này, Đại học Y Hà Nội đã đào tạo 17.000 bác sĩ chính quy, khoảng 10 ngàn học viên sau đại học. Hãy cùng điểm qua những điều đặc biệt, đáng quan tâm của một trong 15 trường đại học trọng điểm quốc gia – Đại học Y Hà Nội này nhé.

Đang xem: Diện tích trường đại học y hà nội

Tọa lạc ở vị trí đắc địa

Tọa lạc ở số 1 đường Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội. Đây chính là điểm đáng chú ý đầu tiên của Y Hà Nội vì đây là một vị trí thuận lợi cho việc di chuyển khi nằm gần trung tâm thủ đô và cạnh Bệnh viện Bạch Mai. Hiện tại, trường cũng có cơ quan nằm trong Bệnh viện Việt Đức.

Đại học Y Hà Nội tọa lạc trên đường Tôn Thất Tùng

Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất thường xuyên

Cơ sở vật chất của Y Hà Nội trong năm 2014 còn hơi đơn sơ với diện tích làm việc là 28059 m2 và nơi vui chơi giải trí là 9250 m2. Trong đó, diện tích phòng là 2770 m2. Thư viện còn đơn sơ và ít đầu sách (Giáo trình: 267, bài trích báo: 30361, tạp chí điện tử: 05). Bên cạnh đó, trang thiết bị – máy tính cũng còn nhiều hạn chế khi tỷ số số máy tính trên số lượng sinh viên chính quy là 242/7280.

Tuy nhiên sau đó, Đại học Y Hà Nội lại chứng tỏ nỗ lực cải thiện cơ sở vật chất của mình bằng việc công bố hàng loạt công trình đã và đang được đưa vào sử dụng. Chẳng hạn như tòa nhà Nhà A3 được xây dựng nhằm mục đích phục vụ công tác đào tạo, thực tập, thực hành và nghiên cứu khoa học cho các bộ môn Vi sinh, Y sinh học di truyền, Mô phôi, Phẫu thuật thực hành, Trung tâm Gen-Protein, Khoa Điều dưỡng và Nữ hộ sinh, Bộ môn Toán tin, Bộ môn Giáo dục Quốc phòng.

Mô hình nhà A3 – Đai học Y Hà Nội

Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng trong việc xây dựng khu ký túc xá khang trang dành cho sinh viên của trường.

Xem thêm: Khóa Học Đầu Tư Ngoại Hối Và Đầu Tư Chứng Khoán Và Ngoại Hối Nhanh Nhất

Ký túc xá Đại học Y Hà Nội

Không những vậy, nhà trường còn lên hẳn một dự án xây dựng mở rộng Trường Đại học Y Hà Nội giai đoạn 2014 – 2020 thật quy mô với diện tích xây dựng là 5.000 m2 trên diện tích đất sàn 54.000 m2.

Có cơ sở thực nghiệm cho sinh viên

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một bệnh viện đa khoa, được phát triển dựa trên các thế mạnh của Trường ĐHYHN. Ngoài nhiệm vụ là một cơ sở y tế nhà nước, bệnh viện Đại học Y Hà Nội còn là một cơ sở thực nghiệm của Trường Đại học Y Hà Nội, đã được đưa vào hoạt động năm 2007.

Điều này hứa hẹn cơ hội được thực tập, cơ hội được tiếp xúc thực tế của sinh viên của ngôi trường này cũng cao hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Sửa Văn Bản Trong Excel 2013, Ms Excel 2007

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

* Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. lingocard.vn tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

* Vì một nền giáo dục minh bạch, viết đánh giá đầu tiên của bạn về Đại học Y Hà Nội.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích