Diện Tích Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Theo Quy Định Là Bao Nhiêu?

Các biển quảng cáo ngoài trời luôn được các doanh nghiệp ưu tiên vì mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết các quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời để không bị sai luật.

Đang xem: Diện tích biển quảng cáo

Biển bảng quảng cáo ngoài trời từ các cỡ lớn như:

BillboardPanoMàn hình LEDCho đến khổ nhỏ như băng rônHộp đèn…

*

Đang dần trở thành phương tiện truyền thông đắc lực cho các doanh nghiệp. Thế nhưng, hiện nay việc cấp phép làm biển quảng cáo ngoài trời được siết chặt hơn. Bởi vì, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan đô thị, thậm chí mất an toàn cho người đi đường. Bạn cần nắm chắc các quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời để không bị xử phạt.

Nội Dung Bao Gồm

II- Quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời Quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời tại nhà ở riêng lẻ và các công trình:

I- Một số quy định chung về biển quảng cáo ngoài trời

Để tránh những sai sót và bị phạt đáng tiếc, các bạn cần nắm được một số quy định trước khi đặt làm biển quảng cáo ngoài trời:

Trên biển quảng cáo ngoài trời phải có thông tin đầy đủ như: Tên công ty theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại.Chữ viết trên biển quảng cáo cần phải tuân thủ đúng quy địnhVị trí treo biển quảng cáo không được che những không gian thoát hiểm, cứu hỏa; không lấn chiếm vỉ hè, hành lang an toàn giao thông.Đảm bảo kích thước theo quy định của Luật Quảng cáo

II- Quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời

Đối với biển quảng cáo ngoài trời đặt ở nội thành

Biển quảng cáo lắp tại hai bên các tuyến đường đô thịVị trí: Biển quảng cáo ngoài trời đứng độc lập một mình tính từ mép đường đến cạnh gần đường nhất của bảng tối thiểu là 5,0 mKích thước: Chiều cao tối thiểu 5,0 m; tối đa là 10 m tính từ mặt đường đến mép dưới của bảng quảng cáo. Hai biển quảng cáo ngoài trời liền kề trên cùng tuyến đường phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 100 m theo chiều dọc tuyến đường.Tại vị trí cầu vượt hoặc đường hầm dành cho người đi bộ:

*

Làm Biển công ty ngoài trời phải treo, gắn trên tường, lan can cầu vượt hoặc đường hầm dành cho người đi bộ. Vị trí là ở mặt phía trong cầu vượt hoặc đường hầm dành cho người đi bộ.

Quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời trong các công viên:

Đây là biển quảng cáo đứng độc lập nằm trong khuôn viên của công viên. Kích thước biển: Chiều cao tối thiểu 5,0 m; tối đa 10 m tính từ mặt đường đến mép dưới của biển quảng cáo.

Biển quảng cáo trên dải phân cách của đường đô thị:

Đây là những hộp đèn quảng cáo đứng độc lập phải tuân thủ theo yêu cầu kỹ thuật riêng.

Quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời tại nhà ở riêng lẻ và các công trình:

Đối với biển treo, ốp

Làm Biển toà nhà quảng cáo ngoài trời treo, gắn, ốp vào mặt tường bên công trình/nhà có chiều cao tối đa 5 m, chiều dài không vượt quá giới hạn mặt tường tại vị trí đặt biển. Số lượng không quá 2 biển.

– Công trình/nhà ở 4 tầng trở xuống thì kích thước biển quảng cáo được quy định như sau: Chiều cao ốp vào mặt tường bên không được nhô lên quá sàn mái 1,5m.

Xem thêm: 4 Bước Đơn Giản Mở Đầu Bài Thuyết Trình Luận Văn, Cách Trình Bày Slide Luận Văn Thạc Sĩ Ấn Tượng

– Công trình/nhà ở 5 tầng trở lên toàn bộ diện tích mặt biển quảng cáo phải gắn, ốp vào mặt tường bên.

Đối với biển đặt ở mặt tiền công trình/nhà ởKích thước biển quảng cáo ngang được quy định như sau:

*

+ Mỗi tầng chỉ được đặt một bảng, chiều cao tối đa 2 m

+ Chiều ngang không được vượt quá giới hạn chiều ngang mặt tiền công trình/nhà ở

+ Mặt ngoài biển quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2 m

+ Biển quảng cáo cần được ốp sát vào ban công, mép dưới bảng trùng với mép dưới của sàn ban công hoặc mái hiên.

Kích thước đói với biển quảng cáo dọc

+ Chiều ngang tối đa 1m

+ Chiều cao tối đa 4 m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng công trình/nhà ở nơi đặt biển quảng cáo ngoài trời

+ Mặt ngoài biển quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2m

+ Biển bảng phải ốp sát vào mép tường đứng

Đối với công trình hoặc nhà ở 1 tầng và chỉ được đặt 1 biển ngang hoặc 1 biển đứng.

Kích thước biển quảng cáo ngoài trời sẽ tùy vào điều kiện thực tế và địa hình của khu vực có những quy định riêng sao cho phù hợp.

Quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời tại khu vực hạn chế

Trong các khu vực hạn chế xây dựng. Các công trình quảng cáo bằng hộp đèn, đèn uốn chữ, bảng trivision, màn hình điện tử. Có diện tích tối đa là 20 m2.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giải Bài Tập Toán 8 Tập 1, Tập 2 Chi Tiết, Dễ Hiểu

Doanh nghiệp sử dụng biển hiệu có kích thước không đúng theo quy định. Có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Hy vọng thông qua bài viết trên. Bạn đã có được một số quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời. Các doanh nghiệp, công ty cần thực hiện đúng và tuân thủ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích