Hướng Dẫn Cách Tính 10 Thuế Vat Trong Excel Chuẩn Nhất, Cách Tính Thuế Giá Trị Gia Tăng Đầu Vào Đầu Ra

Làm thế nào để lập bản báo cáo tính tỷ lệ phần trăm lãi suất của sản phẩm trong các tháng hay các quý của năm ?

Vâng ! Nếu bạn là một nhân viên bán hàng, hay là một kế toán, thủ quỹ…. thì việc lập các bản báo cáo doanh số thu/chi cho doanh nghiệp theo tỷ lệ phần trăm ở mỗi giai đoạn (mỗi tháng hay là mỗi quý) là một công việc không thể thiếu được đúng không.

Đang xem: Cách tính 10 thuế vat trong excel

Và trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một công thức tính phần trăm trên tổng số một cách chính xác và nhanh nhất ngay trên ứng dụng Excel. Hỗ trợ các bạn lên danh sách và thống kê trên các báo cáo doanh thu cũng như bội chi của doanh nghiệp trong mỗi giai đoạn một cách chính xác nhất.

Có thể bạn đang tìm:

I. Cách tính tỷ lệ phần trăm trên tổng doanh thu bằng Excel

+ Bước 1: Bạn mở file Excel mà mình cần tính tổng doanh thu, hoặc bội chi ra => rồi chọn ô mà chúng ta sẽ hiện thị kết quả của tỷ lệ phần trăm.

Xem thêm: Khóa Học Vận Hành Máy Ép Nhựa : Tất Tần Tật Nằm Tại Đây, Đào Tạo Nghề Thiết Kế Khuôn Ép Phun

Ví dụ ở đây mình sẽ hiển thị kết quả trong ô C4 của cột phần trăm doanh thu nha.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Note: Đây là một ví dụ khá đơn giản, trên thực tế còn rất nhiều yêu cầu phức tạp hơn, nên bạn cần linh động trong việc áp dụng công thức nhé.

Xem thêm: Khóa Học Giáo Viên Mầm Non, Cấp Chứng Chỉ, Khóa Học Nghiệp Vụ Sư Phạm Mầm Non, Cấp Chứng Chỉ

Và mình sẽ tiếp tục Update thêm các công thức tính % bằng Excel tại bài viết này nhé. Chính vì thế, nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì có thể Bookmark lại bài viết để theo dõi những thay đổi mới nhất của bài viết nhé.

Lời kết

Vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách tính tỷ lệ phần trăm trên tổng số bằng ứng dụng Excel rồi nhé. Khá đơn giản và dễ dàng phải không nào

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel