cách thiết kế phòng ngủ với diện tích nhỏ

Với chung cư 2 phòng ngủ, ngoài phòng ngủ master dành cho bố mẹ ra, phòng ngủ nhỏ sẽ là nơi dành cho các con. Tuy nhiên làm sao để các con có thể sống thoải mái trong không gian phòng ngủ có diện tích hạn chế hơn? Dưới đây sẽ là gợi ý của NaDu về cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường hợp lý đẹp nhất.

Đang xem: Cách thiết kế phòng ngủ với diện tích nhỏ

1. Các cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường

Phòng ngủ nhỏ thường có diện tích hạn chế. Với gia đình có con nhỏ, đặc biệt là từ 2 bé trở lên, cha mẹ sẽ thường phải thiết kế làm sao để các con có thể sống hòa hợp với nhau trong không gian chung. Có rất nhiều cách để có thể thiết kế phòng ngủ có diện tích nhỏ thành căn phòng rộng rãi, thoải mái. NaDu đã dành thời gian nghiên cứu và cho ra nhiều sản phẩm phù cho các yêu cầu của phụ huynh. Dưới đây sẽ là những cách tối ưu nhất mà bạn nên vận dụng ngay vào không gian nhà mình nhé.

Sử dụng giường tầng

Giường tầng là kiểu giường sử dụng thiết kế cho phòng ngủ đơn giản có diện tích nhỏ. Với gia đình có 2 bé cùng giới tính hoặc khác giới tính đều có thể sử dụng được. Kiểu giường tầng giúp các bé dù sống trong không gian chung những vẫn có khoảng trời riêng để có thể ngủ nghỉ và vui chơi.

*

Sử dụng giường tầng để tiết kiệm diện tích phòng ngủ nhỏ

Hiện nay có rất nhiều giường tầng để các cha mẹ lựa chọn. Bạn nên sử dụng các giường tầng thông minh như: sử dụng ngăn kéo ở các bậc thang lên giường tầng 2 để áo quần, gầm giường có thể để chăn ga gối hoặc có thể kéo rộng ra để làm thành chiếc giường thứ 3.

 

*

Giường tầng thông minh cho 2 bé gái

Giường tầng là lựa chọn tiết kiêm không gian tối đa và nhiều lựa chọn cho cha mẹ, phù hợp với những gia đình muốn các bé tự lập dù sống chung không gian

Sử dụng giường song song

Với không gian rộng hơn một chút, bạn cũng có thể sử dụng 2 giường song song với nhau. Tuy nhiên, diện tích 2 giường cũng không được quá lớn, tránh việc khiến khiến không gian quá bức bí, khó chịu. Hãy để 2 giường cách nhau khoảng 90cm là hợp lý. Bởi ngoài giường ra, bạn cần phải sắp xếp vị trí của tủ quần áo, bàn học cho bé.

*

Giường song song cho phòng ngủ nhỏ có diện tích tốt

Sử dụng giường kéo

Với diện tích phòng nhỏ nhắn, giường kéo cũng là một gợi ý không tồi. Giường kéo có thể kéo ra lúc ngủ và thu gọn vào khi thức dậy. Trông có vẻ như là một chiếc giường nhưng thực ra là 2 đấy.

Sử dụng giường kê góc

Giường kế sát góc cũng là lựa chọn lý tưởng cho thiết kế phòng ngủ nhỏ. Hai chiếc giường sẽ được kê sách vác tường của một góc phòng. Điều này giúp giải phóng không gian tốt, các lối đi lại thoải mái. Các thiết bị nội thất được sắp đặt một cách ngăn nắp rõ ràng. Với cách bố trí nội thất thế này, căn phòng sẽ rộng rãi hơn, phù hợp cho cả 2 bé cùng hoặc khác giới tính.

 

*

Phần góc tiếp giáp giữa 2 giường có thể sử dụng để tủ, đèn ngủ,giá sách tùy thích.

Sử dụng giường thẳng hàng

Đặt 2 giường thẳng hàng với nhau dành cho phòng có diện tích nhỏ nhưng có chiều dài tốt. Giường sẽ được kê sát theo vách tường dài, phần tiếp giáp nhau có thể ngăn cách nhau mà kệ tủ chưa ngăn kéo để đồ, bên trên có thể đặt đèn ngủ, hoặc kệ sách đơn giản.

 

*

Phòng ngủ nhỏ sử dụng 2 giường nhưng vẫn rất thoải mái, rộng rãi

2. Có nên thiết kế phòng ngủ nhỏ có 2 giường không?

Chung cư 2 phòng ngủ đang là lựa chọn của nhiều gia đình tại các thành phố lớn. Với diện tích từ 55-80m2, ngoài phòng ngủ master dành cho phụ huynh, phòng ngủ nhỏ là khu vực dành cho các bé. Nếu gia đình chỉ có 1 con nhỏ, thì thiết kết sẽ đơn giản hơn. Nhưng với gia đình có 2 con trở lên, không gian cho các bé sẽ bị hạn chế, vậy nên phụ huynh sẽ phải tìm cách thiết kế phong ngủ nhỏ thành 2 giường để các bé có sẽ sống chung thoải mái với nhau nhưng vẫn độc lập.

Xem thêm: bài tập nâng cao về phương trình tích

 

*

Bạn hoàn hoàn có thể sử dụng 2 giường cho phòng ngủ nhỏ nếu biết sắp xếp không gian

Giường tầng đa năng là một trong những giải pháp tốt nhất để giải quyết các vấn đề về diện tích hạn chế trong phòng ở. Tuy nhiên, sử dụng giường tầng cũng có thể xảy ra nhiều rủi ro nếu như không sử dụng đúng cách. Vậy nên nếu dùng giường tầng, các bé ở giường tầng 2 cần được đảm bảo an toàn bằng thành giường cao, an toàn chắc chắn.

*

Nếu 2 bé cùng giới tính, bạn có thể sử dụng giường đơn

Thiết kế phòng ngủ nhỏ có 2 giường hoàn toàn có khả năng nếu bạn sử dụng nội thất phù hợp, biết cách bố trí trong phòng hợp lý. Nếu không gian quá nhỏ, bạn hãy nghĩ đến việc sử dụng giường tầng nhé.

3. Cách thiết kế phòng ngủ với diện tích nhỏ

Phân chia không gian hợp lý

Điều quan trọng nhất khi bắt đầu thiết kế phòng ngủ nhỏ luôn là phân chia không gian hợp lý. Bạn cần chia vị trí khu vực để giường, tủ, bàn học, giá sách. Từ đó lựa chọn nội thất có kích thước phù hợp. Nên nhớ hãy chọn để bàn học ở nơi có nhiều ánh sáng nhất. Các nội thất nên để sát vào tường, góc để tiết kiệm diện tích. Bạn cũng đừng quên sử dụng các vật dụng trang trí khác như: bình hoa, tranh ảnh, gấu bông,… để tạo điểm nhấn cho không gian thêm phần xinh tươi, độc đáo.

 

*

Phân chia không gian hợp lý là bước đầu tiên thiết kế phòng ngủ nhỏ

Kê giường theo hướng phong thủy

Vị trí giường rất quan trọng để mang lại giấc ngủ ngon và tái tạo năng lượng. Vì vậy vị trí, giường ngủ cần được bài trí đúng hướng, hợp mệnh. Thường thì mệnh Mộc, Thủy, Hỏa kê giường ngủ theo hướng Đông, Nam, Bắc, và Đông Nam. Người mệnh Thổ và Kim kê giường ngủ theo hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Không nên để giường ngủ đối diện với gương, nhà vệ sinh hoặc gần cửa ra vào.

 

*

Kê giường đúng hướng phong thủy giúp có giấc ngủ ngon và nhiều năng lượng tốt

Để bàn học về phía có ánh sáng

Bàn học cần phải được ưu tiên vào nơi có nhiều ánh sáng sẽ giúp các bé học tập vào ban ngày, sức khỏe mắt tốt hơn và tăng khả năng sáng tạo. Đừng quên sử dụng rèm cửa để có thể điều chỉnh ánh sáng phù hợp cho các bé lúc ngủ nhé.

 

*

Sử dụng bàn học ở vị trí có nhiều ánh sáng

Sử dụng nội thất thông minh

Ngày nay, nội thất thông minh được sử dụng rất nhiều trong thiết kế phòng ngủ có diện tích nhỏ. Các nội thất thông minh thường có thể sử dụng nhiều công năng khác nhau. Các ngăn kéo dưới hộc giường có thể dùng để áo quần, chăn gối, các bậc thang lên giường tầng cũng có thể trở thành các ngăn kéo thông minh để đồ đạc, bàn học kết hợp giá sách thông mình, tủ âm cũng tiết kiệm tối đa diện tích,…

 

*

Nên sử dụng nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ

4. Các mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp không thể bỏ qua từ NaDu

Hiên nay, NaDu nhận được rất nhiều lời mời thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ. Tuy nhiên, căn hộ 2 phòng ngủ vẫn luôn có nhiều yêu cầu hơn  khi loại hình này có phòng ngủ diện tích nhỏ.

Với các gia chủ có con nhỏ, đặc biệt là 2 bé thì kiến trúc sư của NaDu đã phải tìm hiểu kỹ các sở thích, thói quen của trẻ để thiết kế làm sao phù hợp với lứa tuổi, giới tính.

 

*

Mẫu phòng ngủ nhỏ cho con

 

*

Mẫu phòng ngủ cho bé trai

 

*

Thiết kế phòng ngủ nhỏ cũng ưu tiên các hướng ánh sáng tự nhiên

Còn với những phòng ngủ nhỏ dùng làm phòng cá nhân, NaDu cần hiểu được những yêu cầu, sở thích mong muốn của gia chủ để có thể mang lại thiết kế hoàn hảo nhất.

 

*

Phòng ngủ cá nhân cho bé gái

 

*

Phòng ngủ cá nhân cho bé cùng giới tính

 

*

Mẫu phòng ngủ nhỏ phong cách hiện đại

 

*

Mẫu phòng ngủ nhỏ phong cách tối giản

 

*

Mẫu phòng ngủ nhỏ phong cách đương đại

*

Phòng ngủ đơn cho bé trai

 

*

Thiết kế phòng ngủ nhỏ phong cách đương đại

 

*

Phòng ngủ nhỏ tối giản, chỉ sử dụng những nội thất cần thiết

 

*

Thiết kế phòng ngủ nhỏ tràn ngập ánh sáng

Thiết kế phòng ngủ có diện tích nhỏ tuy gặp nhiều hạn chế nhưng nếu biết cách sắp xếp mọi thứ hợp lý, bạn vẫn có thể sống trong không gian lý tưởng.

Xem thêm: cách đọc truyện offline trên máy tính

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết cách thiết kế căn phòng nhỏ của mình. Nếu cần được tư vấn để thiết kế không gian của mình, hãy nhấc máy và gọi ngay cho tư vấn thiết kế – thi công NaDu Design qua 0904 666 138. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe, đáp ứng và mang lại cho bạn căn phòng lý tưởng nhất.

=> Xem thêm:

Đón đầu xu hướng thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ “hot” nhất hiện nay

Mê tít với các mẫu thiết kế phòng ngủ cho bé gái

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích