Excel Online Là Gì? Cách Làm Excel Online Miễn Phí Trên Máy Tính

Nhằm hỗ trợ người dùng, Microsoft đã tung ra bộ sản phẩm Microsoft Office Online full với đầy đủ các công cụ văn phòng quen thuộc với người dùng, trong đó có các các tính năng hỗ trợ như khi sử dụng bộ Microsoft Office cài đặt trên máy tính.Với Excel Online, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện những thao tác quen thuộc với các tính năng tương tự như bản Excel trên máy tính. Bạn có thể tạo các dạng bảng biểu thống kê, kẻ biểu đồ, hay sử dụng các số liệu để làm mẫu,… Ngoài ra, Excel Online cũng cho phép người dùng lựa chọn tải nội dung về máy tính, hoặc lưu trữ trực tuyến trên OneDrive. Như vậy, chúng ta sẽ làm việc với dữ liệu ở mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng bản Excel Online.

Đang xem: Cách làm excel online

1. Tạo tài khoản sử dụng Excel Online:

Bước 1:

Trước hết chúng ta truy cập vào link bên dưới để sử dụng Excel Online miễn phí.Sử dụng Excel Online

Bước 2:

Tại giao diện này, người dùng kéo xuống bên dưới phần Excel Online rồi nhấn chọn vào mục Bắt đầu sử dụng Excel.

Bước 3:

Để có thể sử dụng Excel Online, người dùng cần có tài khoản Microsoft. Trong trường hợp chưa có thì bạn có thể tạo tài khoản Microsoft mới. Nếu đã có, chúng ta nhấn chọn vào Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft.
Nhập các thông tin của tài khoản Microsoft cá nhân để tiếp tục.Khi đã đăng nhập được tài khoản Microsoft và xuất hiện giao diện như hình dưới đây, bạn nhấn chọn Đã nhận được.

2. Cách tạo cửa sổ làm việc mới Excel Online:

Bước 1:

Giao diện bắt đầu làm việc trên Excel Online sẽ như hình dưới đây. Để tiến hành soạn thảo Excel với bảng tính mới, nhấn chọn Sổ làm việc trống mới.

Bước 2:

Ngay sau đó người dùng sẽ đến với giao diện cửa sổ làm việc mới trên Excel. Giao diện của bản Excel Online trực tuyến cũng tương tự với bản Microsoft Excel trên máy tính.Các công cụ tạo bảng biểu, chỉnh sửa bảng biểu, nhập dữ liệu,… đều hiển thị ở bên trên cùng.

Xem thêm: Cài Đặt Ngôn Ngữ Tiếng Việt Cho Bộ Office (Word / Excel 2013 Bản Tiếng Việt

Bước 3:

Chẳng hạn để tạo bảng dữ liệu, bạn thực hiện các thao tác tương tự như trên Excel, nhập nội dung sau đó tạo thành bảng biểu, đặt tên cho dữ liệu, hoặc tạo màu cho bảng,…

Bước 4:

Để lưu lại phiên bản làm việc trên Excel trực tuyến, bạn nhấn chọn vào mục Tệp bên trên, chọn tiếp phần Lưu như và cuối cùng chọn Tải xuống bản sao để tải file về máy tính, hoặc chọn Lưu vào OneDrive.

3. Cách tải file Excel từ máy tính lên Excel Online:

Excel Online hỗ trợ người dùng có thể tải file Excel từ máy tính, sau đó chỉnh sửa trực tiếp ngay trên Excel Online.

Bước 1:

Trong giao diện của Excel Online, chúng ta nhấn chọn vào OneDrive ở bên trên.

Bước 2:

Sang giao diện mới, người dùng click vào mục Tải lên >Tệp rồi chọn tới thư mục chứa file Excel muốn chỉnh sửa trên Excel Online.

Xem thêm: Cách Bảo Vệ Đồ Án Tốt Nghiệp, Bí Kíp Thực Hiện Và Bảo Vệ Đồ Án Tốt Nghiệp

Bước 3:

Ngay sau đó bạn sẽ thấy file vừa tải liên xuất hiện trong giao diện của OneDrive, click vào file để tiến hành chỉnh sửa.Cuối cùng, chúng ta cũng tiến hành việc chỉnh sửa nội dung file dữ liệu vừa tải lên, với đầy đủ công cụ và các chức năng chỉnh sửa khác mà Excel Online cung cấp.
Trên đây là bài hướng dẫn cách sử dụng cơ bản Excel Online. Với những ai làm công việc văn phòng và thường phải tính toán các số liệu, tạo bảng thống kê thì Excel là công cụ không thể thiếu. Và với bản Excel trực tuyến của Microsoft này, người dùng sẽ có thêm sự lựa chọn để xử lý các công việc văn phòng.Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!
Hướng dẫn tách nội dung cột trong Excel Đây là những hàm cơ bản nhất trong Excel mà bạn cần nắm rõ Hướng dẫn tạo biểu đồ tương tác trong Excel với hàm INDEX Cách sử dụng PDF Anti-copy bảo vệ file PDF Hướng dẫn xóa số 0, ẩn số 0 trên Excel Những thiết lập mặc định nên thay đổi trên Microsoft Office
Cách sửa lỗi Invalid Meeting ID trên Zoom Tên lửa 21 tấn của Trung Quốc đang mất kiểm soát và có thể rơi xuống Trái Đất trong vài ngày tới Cách đổi tên trên Zoom cho điện thoại, máy tính Extended Reality (XR) là gì? XR hoạt động như thế nào? Bên trong trung tâm dữ liệu của Amazon Web Services Yahoo lại bị bán với giá 5 tỷ USD
Cách sửa lỗi công thức Excel không nhảy Cách sửa lỗi mất khung in trong Excel Cách dùng tính năng Group trong Excel Cách tạo nút Up và Down trong Excel 4 bước cơ bản để tô màu cột xen kẽ trong Microsoft Excel Cách lập công thức Excel trong Notepad++ Cách chuyển số âm sang số dương Excel Cách đơn giản để chuyển file Excel sang PDF

*

Tin học Văn phòng

*

Microsoft Word

*

Microsoft Excel

*

Microsoft PowerPoint

*

Microsoft Access

*

Google Docs

*

Google Sheets

*

Google Slides

*

Tài liệu PDF

*

Ứng dụng khác

*

Thủ thuật Email
Làng Công nghệ Tấn công mạng Chuyện công nghệ Công nghệ mới Trí tuệ nhân tạo (AI) Anh tài công nghệ Bình luận công nghệ Quiz công nghệ Công nghệ Ứng dụng Hệ thống Game – Trò chơi iPhone Android Linux Đồng hồ thông minh Chụp ảnh – Quay phim macOS Phần cứng Thủ thuật SEO Kiến thức cơ bản Raspberry Pi Dịch vụ ngân hàng Lập trình Dịch vụ công trực tuyến Dịch vụ nhà mạng Nhà thông minh Khoa học

*

Khoa học vui

*

Khám phá khoa học

*

Bí ẩn – Chuyện lạ

*

Chăm sóc Sức khỏe

*

Khoa học Vũ trụ

*

Khám phá thiên nhiên

*

Môi trường

*

Y học

*

Khảo cổ học

*

Phát minh khoa học

*

Câu chuyện Khoa học

*

Ảnh đẹp Khoa học

*

Khoa học công nghệ Điện máy Tivi Tủ lạnh Điều hòa Máy giặt Quạt các loại Máy hút mùi Bình nước nóng, Máy nước nóng Máy công cụ Cuộc sống Kỹ năng Món ngon mỗi ngày Làm đẹp Nuôi dạy con Chăm sóc Nhà cửa Kinh nghiệm Du lịch DIY – Handmade Tết Trung thu Cưới hỏi Halloween Mẹo vặt Giáng sinh – Noel

*

Tết 2021 Valentine Quà tặng Giải trí Là gì? Nhà đẹp

*

Video

*

Công nghệ

*

Cisco Lab

*

Microsoft Lab

*

Video Khoa học Ô tô, Xe máy

*

Tổng hợp Tiện ích
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel