Cách Kết Nối Micro Với Máy Tính Win7, Cách Để Kết Nối Micro Với Máy Tính

Có rất nhiều phần mềm ghi âm để cho bạn sử dụng, tuy nhiên việc cài nhiều phần mềm vào máy thật là phiền phức và có thể “dính” virus, trojan bất cứ lúc nào. Vì vậy bạn có thể sử dụng ngay chức năng Sound Recorder trong Win 7.

Đang xem: Cách kết nối micro với máy tính win7

Trước khi bắt đầu, Nhất Sơn khuyến cáo bạn phải chắc chắn rằng Microphone của bạn được cài đặt đúng. Jack loa – headphone phải được cắm đúng vào lỗ Sound (hình cái tai nghe) và Microphone phải được cắm đúng vào lỗ Mic in (hình cái Mic) trên máy tính. Ok ta vào:

Start -> All Program -> Accessories -> Sound Rercoder

Cửa sổ chương trình Sound Recorder xuất hiện

*

Bạn Click vào Start Recording và bắt đầu ghi âm với một số cụm từ để test, ví dụ “1”, “2”, “3”, “4” …. Sau đó Stop Rercording và chọn thư mục để lưu file vừa ghi âm và chơi nó để kiểm tra.

– Nếu âm thanh ghi sạch sẽ, rõ ràng và trong trẻo thì thiết bị tốt.

– Nếu không có âm thanh gì bạn nên kiểm tra lại xem đã cắm đúng vào Jack Micro trên máy tính chưa, nếu đã cắm đúng mà vẫn không nghe thì Micro hoặc Card âm thanh máy tính của bạn có thể bị hỏng. Hãy làm thêm một bước để xác định, dùng một cái Mic khác, hoặc mua thêm thiết bị Card âm thanh gắn ngoài (usb ra sound) để thử.

Xem thêm: Hỏi Về Việc Quy Định Diện Tích Xây Dựng Là Gì? Các Tiêu Chuẩn Tính Toán

– Nếu âm thanh rè và nhiều tạp âm thì chỉnh lại Volume Control hoặc do Micro không tốt.

Kiểm tra HeadPhone

Để xem Card Sound hay HeadPhone có đang hoạt động tốt hay không, ta có thể sử dụng các chức năng sẵn có trong Hệ điều hành Windows 7.

Start -> Control Panel -> HardWare and Sound

*

Nhấp chuột vào Sound

*

Một cửa số mới xuất hiện – Sound

*

Để kiểm tra Speaker của bạn có hoạt động không, click chuột phải vào Speakers / HeadPhones chọn Configure Speakers

Việc này sẽ mở ra một cửa sổ thiết lập loa

*

Nhấp chuột vào nút Test để kiểm tra loa, nếu bạn nghe. Âm thanh nghe có vẻ như sau: “To tì tò, tò tí ton” ở lần lượt loa phải và loa trái thì thiết bị của bạn tốt. Còn nếu không nghe thấy âm thanh gì thì có thể thiết bị của bạn đã bị tắt (disable) và công việc của bạn bây giờ là phải kích hoạt (enable) nó lên.

Xem thêm: Cách Tính Thời Gian Hoàn Vốn Có Chiết Khấu Bằng Excel, Cách Tính Thời Gian Hoàn Vốn Trong Excel

Trở lại với cửa sổ Sound trong thẻ Playback và nhấp đúp chuột vào Speakers / HeadPhone để mở Speaker/HeadPhone Properties

*

*

Trong mục Device usage chọn Use this device (enable) để kích hoạt sau đó chọn Apply và cuối cùng là OK

Kiểm tra MicroPhone & chỉnh Micro để hát karaoke trên máy tính với Windows 7

Cách 2:

Để đảm bảo Micro của bạn đã được kích hoạt, trong cửa sổ Sound bạn vào thẻ Recording , nhấp đúp chuột vào Microphone để mở Microphone Properties

*

Phía dưới cùng cửa sổ Microphone Properties ở mục Device Usage chọn Use this device (enable) click vào Apply sau đó Ok

*

Microphone của bạn đã được kích hoạt trong máy tính. Bây giờ bạn kiểm tra xem Microphone có hoạt động không, bạn chọn thẻ Listen trong cửa sổ Microphone Properties, click vào nút tùy chọn Listen to this device sau đó Apply. Lúc này bạn nói trên mic nó sẽ phát ra loa, nếu nghe rò rè (nếu có) thì đây là hiện tượng bình thường và muốn bỏ hết tạp âm để hát karaoke trên máy tính bạn vào thẻ Levels và chỉnh mức Microphone về 0, lúc đó sẽ không còn tạp âm khó chịu nữa. Xong nhấn Apply, Ok để thưởng thức.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính