Cách Chuyển File Excel Sang Dạng Xml Online & Gratis, Chuyển Đổi Nội Dung File Excel Sang Xml

Đôi điều về Excel và XML

Vì vậy, trước khi bạn tìm hiểu cách mở, tạo hoặc chuyển đổi tệp XML sang Excel và quay lại, hãy xem xét kỹ hơn các loại của các tệp này. Ở đây cần lưu ý ngay rằng các tài liệu Excel có nhiều định dạng, trong khi XML là định dạng tệp. Do đó, đừng nhầm lẫn hai khái niệm này.

Đang xem: Cách chuyển file excel sang dạng xml online

Microsoft Excel là một chương trình tính toán mạnh mẽ với nhiều chức năng hữu ích.

Microsoft Excel là một tiện ích đặc biệt được thiết kế để tạo và chỉnh sửa bảng. Với chúng, bạn đã có thể làm bất cứ điều gì: tạo cơ sở dữ liệu, biểu đồ, công thức và các loại dữ liệu khác. Đây là một công cụ rất mạnh, vì vậy chúng tôi sẽ không thảo luận về tất cả các khả năng của nó. Hôm nay mục tiêu của chúng tôi có hơi khác, và chúng tôi sẽ không đi chệch khỏi chủ đề thảo luận hôm nay.

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Toán Ôn Tập Về Đo Độ Dài Và Đo Khối Lượng Tiếp Theo

Các tệp XML, để hiểu đơn giản hơn, được dự định để lưu trữ và trao đổi dữ liệu khác nhau giữa các tiện ích. Đặc biệt thường sử dụng ngôn ngữ đánh dấu này khi truyền thông tin qua Internet. Và khi bạn cần chuyển dữ liệu dạng bảng từ Excel sang một trang web, thì bạn sẽ cần phải chuyển đổi tài liệu của mình để nó được hiển thị chính xác. Do đó, chúng ta đừng trì hoãn thời điểm của sự thật và ngay lập tức tiến hành hoạt động.

Cách chuyển đổi Excel sang XML

Các bạn thân mến, trên thực tế, lingocard.vnệc chuyển đổi tập tin khá đơn giản. Tuy nhiên, một số người dùng có thể gặp vấn đề với lingocard.vnệc truyền dữ liệu, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ xem xét một số cách để thực hiện kế hoạch của chúng tôi. Do đó, chúng tôi có được sự kiên nhẫn và tiến hành hành động:

Cách dễ nhất có thể không hoạt động trong một số trường hợp là lưu tệp theo định dạng bắt buộc trong chính Microsoft Excel. Để làm điều này, hãy mở tài liệu cần thiết trong ứng dụng này. Sau đó nhấp vào nút “Tệp” (được xem bằng ví dụ của Office 2013, trong các phiên bản khác, quy trình lưu có thể hơi khác nhau) ở góc trên bên trái của cửa sổ Excel, sau đó chọn tùy chọn “Lưu dưới dạng”, sau đó chọn vị trí để lưu tài liệu, đặt tên và loại tệp, chỉ định “dữ liệu XML”. Sau đó, kiểm tra xem mọi thứ đã hoạt động đúng chưa. Nếu không, hãy thử các phương pháp sau.Vì vậy, nếu xảy ra lỗi trong trường hợp trước, thì có lẽ bản sao chương trình của bạn không cung cấp hỗ trợ và bổ trợ tương ứng. Để cài đặt chúng, hãy truy cập trang web của Microsoft //www.microsoft.com/en-us/doad/details.aspx?displaylang=en&id=3108, tải xuống và cài đặt tệp này vào máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn. Tiếp theo, bắt đầu chương trình Microsoft Excel và nhấp vào nút màu lớn ở góc trên bên trái của cửa sổ ứng dụng (ở đây chúng tôi đã xem xét một ví dụ trên phiên bản 2007). Trong khối xuất hiện, nhấp vào các tham số ở bên trái của lối ra khỏi tiện ích. Bây giờ, hãy đi tới các tiện ích bổ sung và nhấp vào nút “Đi” trước mục “Quản lý”. Một hộp thoại bật lên nơi bạn cần nhấp vào đánh giá và tìm tài liệu mà bạn đã tải xuống từ trang web của Microsoft trước đó. Bây giờ, nhấp vào OK và đi đến cửa sổ chương trình chính, nơi bạn hiện có tab Công cụ XML – với nó, giờ đây bạn có thể dễ dàng tạo một tệp XML từ một bảng hiện có. Lưu nó khi bạn cần trong đoạn trước.Nếu bạn không muốn tải cho mình và máy tính của bạn những thông tin như vậy, bạn có thể sử dụng các trình chuyển đổi tiện ích đặc biệt hoặc các phiên bản trực tuyến của các chương trình này. Ví dụ: bạn có thể tải xuống ứng dụng Format Factory, ứng dụng này sẽ cho phép bạn thực hiện tất cả các hành động cần thiết. Nhưng điều đáng ghi nhớ là các tệp được lưu và chuyển đổi theo cách này không phải lúc nào cũng hoạt động trong tương lai. Đó là, trong một hoạt động, các lĩnh vực hoặc khu vực trong bộ nhớ của tài liệu có thể bị hỏng, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nó – ví dụ, đơn giản là nó không thể mở trong trình soạn thảo XML. Do đó, nên sử dụng phần mềm chuyên nghiệp hoặc chính Microsoft Excel.

Xem thêm: Hàm Khác Rỗng Trong Excel Chi Tiết Nhất, Hàm Countif Với Điều Kiện Rỗng

Cách chuyển đổi XML sang Excel

Trước khi bạn chuyển đổi XML sang Excel, trước tiên bạn cần mở nó. Hãy xem xét toàn bộ quá trình ngắn này dưới đây. Vì vậy, chúng tôi tiến hành:

Bắt đầu Microsoft Excel bằng phím tắt trên màn hình nền hoặc thông qua menu explorer.Nhấp vào trên Mở sách khác Mở sách ở cuối trang chính nếu bạn đang sử dụng Office. Trong các phiên bản khác, quy trình có thể hơi khác.Tiếp theo, nhấp vào “Máy tính” hoặc một nơi khác nơi đặt tệp XML của bạn, sau đó nhấp vào “Duyệt” và thay đổi loại dữ liệu thành “Tệp XML” trong cửa sổ xuất hiện.Bây giờ chúng tôi đang tìm kiếm các tập tin cần thiết và mở nó trong chương trình của chúng tôi bằng cách sử dụng nút cùng tên.Tiếp theo, chúng tôi thảo luận về cách chuyển đổi tài liệu của chúng tôi. Chuyển đến tab nhà phát triển, sau đó nhấp vào nút nhập.Trong cửa sổ mở ra, bạn sẽ cần tìm và chọn lại tài liệu của chúng tôi, trên đó bạn muốn thực hiện hành động, sau đó nhấp vào nút Nhập Nhập.Sau đó tùy chỉnh mọi thứ cho chính bạn: khu vực để nhập, lưu vị trí và các tham số khác. Sau đó, bạn sẽ nhận được một bảng mà sau này bạn có thể lưu theo định dạng bạn cần. Như bạn có thể thấy, không có gì phức tạp.

Hãy tổng hợp

Các độc giả thân mến, hôm nay chúng tôi đã học được không chỉ cách chuyển đổi các tệp XML sang Excel và ngược lại, mà còn cả cách tạo và mở chúng với sự không tương thích của các phiên bản. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã thành công và không còn câu hỏi nào nữa. Đừng quên chia sẻ ý kiến ​​và ý kiến ​​của bạn: có lẽ bạn biết một cách đơn giản để chuyển đổi. Nói với những người dùng khác nếu bạn có thể dịch một loại tài liệu. Nếu nó hoạt động, sau đó chia sẻ cách bạn sử dụng nó.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel