Ngày Hoàng Đạo Và Cách Bấm Tay Tính Ngày Hoàng Đạo, Hắc Đạo

Xem ngày tốt xấu, ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là phong tục lâu đời của cha ông ta. Nó thể hiện cho sự tôn kính đối với trời đất và tổ tiên trong những dịp trọng đại. Vậy tính ngày tốt như thế nào khi lịch vạn niên chưa xuất hiện? Cùng xem bài viết dưới đây nhé!

1. Xem ngày tốt xấu trên bàn tay là gì?

Theo quan niệm của tử vi học, mỗi sự vật, hiện tượng trên đời này đều có mối liên kết chặt chẽ với cơ thể của con người. Điển hình là từ khi sinh ra, mỗi người sẽ có vân tay khác nhau, đường chỉ tay khác nhau ứng với từng vận mệnh khác nhau. Sự liên kết này mang tính quy luật, nó biểu hiện cho thời vận, con người và đất trời.

Đang xem: Cách bấm tay tính ngày hoàng đạo

*

Bàn tay được xem là bộ phận quan trọng, nhiều nhà hiền triết ngày xưa có thể dự đoán được tương lai, số phận của một người thông qua đường chỉ tay, vân tay hay hình dạng các ngón tay. Hơn thế nữa, khi chưa có công nghệ hiện đại như bây giờ, xem ngày tốt xấu bằng cách bấm tay là phương pháp rất được ưa chuộng mang tính chính xác cao. 

Xem ngày tốt xấu trên bàn tay dựa trên thuyết tử vi Lục Diệu. Lục là sáu, diệu là ám chỉ cho các tinh quang, tinh tú trong quỹ đạo đất trời. Các ngôi sao này sẽ chuyển động lần lượt theo quỹ đạo nhất định. Chỉ cần nắm bắt được đường đi của chúng, ta sẽ dễ dàng bấm ra ngày tốt hoặc xấu trong tuần đó hoặc tháng đó. 

2. Ưu điểm của việc xem ngày tốt xấu trên bàn tay

Ưu điểm của việc này chính là chính xác, nhanh chóng và phù hợp với điều kiện thời xưa. Để thực hiện được điều này, bạn cần phải có thời gian học tập và rèn luyện. Kèm theo đó, bạn phải am hiểu mọi thứ tường tận và sâu xa về tử vi Lục Diệu. Vậy nên, những bậc kỳ tài ngày xưa đều có kiến thức sâu rộng về chiêm tinh học, tử vi để đưa ra những dự đoán vượt thời đại. 

Việc xem ngày tốt xấu qua bàn tay còn là một hình thức mang nhiều ý nghĩa tâm linh và phong thủy. Lựa chọn ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo sẽ giúp tài lộc dồi dào.

Xem thêm: Lý Luận Văn Học Pdf – Lí Luận Văn Học Tập 1

Mọi việc đều được hanh thông, suôn sẻ, đem lại nhiều may mắn cho bản chủ. Xem ngày tốt còn giúp chọn được ngày cưới xin, xuất hành, khai trương, động thổ,…

3. Tính ngày tốt xấu trên bàn tay như thế nào?

Có thể bạn sẽ không tin rằng, chỉ với bàn tay, ông cha của chúng ta có thể nói lên cả một cuộc đời. Nhưng đó mà một điều đúng đắn. Vì với bàn tay, bạn sẽ xem ngày tốt xấu, giờ hoàng đạo mà hoắc đạo một cách chính xác.

Xem thêm: Hiển Thị Sheet Excel Bị Ẩn, Giấu Sheet Trong Excel Và Cho Hiện Lại

3.1. 6 sao trong tử vi Lục Diệu

Sử dụng 2 ngón tay của bạn (thường là ngón trỏ và ngón giữa), mỗi ngón 3 đốt, 2 ngón 6 đốt ứng với 6 sao trong Lục Diệu. 

Trong tử vi Lục Diệu, vòng tuần hoàn ngày/tháng lần lượt (theo chiều kim đồng hồ) là 6 sao Đại an, Lưu niên, Tốc hỷ, Xích khấu, Tiểu cát, Không vong. Trong cách tính giờ, đến ngày sao nào chiếu thì sao đó ứng với giờ Tý, và theo chiều kim đồng hồ. Bạn có thể dễ dàng xem ngày tốt xấu qua việc sử dụng hai ngón tay của mình. 

*

3.2. Tính các sao may mắn

Xem ngày tốt trên bàn tay sẽ giúp bạn nhận biết về những ngày tốt hay xấu trong tuần và trong tháng. Những trạng thái tốt bao gồm:

Đại an: Nghĩa là an vui lớn, thích hợp cho việc khai trương, động thổ, xuất hành, giải quyết giấy tờ, thi cử hay làm ăn kinh doanh. Tốc hỷ: Điềm báo niềm vui ập đến một cách nhanh chóng, bất ngờ và khiến cho bạn phải choáng ngợp, hưng phấn. Đa số ngày tốc hỷ phù hợp cho kết hôn, động thổ, giờ tốc hỷ đem lại sự may mắn cho những người biết nắm bắt cơ hội.Tiểu cát: Tuy mang ý nghĩa là niềm vui nhỏ nhưng ngày/giờ tiểu cát vẫn đem lại may mắn, thịnh vượng cho bản chủ. Đây là giờ thiên về thi cử, kiểm tra vì thế các sĩ tử có thể lưu ý đến thời điểm này nhé. 

Trên đây là cách để xem ngày tốt xấu, giúp bạn nắm bắt thời cơ và tránh ngày hắc đạo. Bàn tay của con người làm nên tất cả. Từ vật chất cho đến tâm linh, tinh thần hay phong thủy. Mong rằng cách xem ngày tốt, xấu trên đây sẽ giúp bạn làm chủ được vận mệnh của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính