Các Kiểu Dữ Liệu Thông Dụng Trong Excel Là? Các Loại Dữ Liệu Trong Mẫu Dữ Liệu

Bạn có biết trong Excel có bao nhiêu kiểu dữ liệu không? Và đó là những kiểu dữ liệu nào? Đây là 2 câu hỏi mà bạn phải trả lời được nếu muốn học Excel thật giỏi.

Đang xem: Các kiểu dữ liệu thông dụng trong excel

Khi bạn đã biết được các kiểu dữ liệu trong Excel thì khi nhìn vào dữ liệu có trên bảng tính, bạn sẽ dễ dàng biết được đó là kiểu dữ liệu gì, và quan trọng hơn là trong quá trình xử lý công thức bạn sẽ ít bị nhầm lẫn hơn.

Vâng, trong bài viết này mình sẽ giúp bạn tìm hiểu về các kiểu dữ liệu trong Excel và đặc điểm nhận biết chúng, còn bây giờ chúng ta bắt đầu thôi nào, let’s go..!

I. Kiểu dữ liệu chuỗi (Text)

– Kiểu dữ liệu dạng chuỗi bao gồm các ký tự chữ từ A đến Z, và các ký tự đặc biệt có trên bàn phím.

VD: Cuong, ab, Nam
,

– Một dãy số mà chỉ cần chứa một ký tự là chữ thì cũng thuộc kiểu dữ liệu chuỗi.

VD: 123a4, b1234….

Xem thêm: Tải Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 2 Bài 122 : Bảng Đơn Vị Đo Thời Gian

Nếu nạn vẫn còn mơ hồ về dạng dữ liệu chuỗi thì mình sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết kiểu dữ liệu chuỗi vô cùng dễ dàng và chính xác.

Đó là dữ liệu dạng chuỗi luôn luôn nằm bên trái của một ô trong Excel, tức là khi bạn nhập dữ liệu vào ô trong Excel mà thấy nó nằm bên trái của ô đó, thì đó chắc chắn 100% đó là dữ liệu dạng chuỗi.

Lưu ý: Trừ trường hợp bạn cố tình định dạng dữ liệu qua phải hay ở giữa nhé, hoặc bảng tính đó đã được ai đó định dạng từ trước rồi !

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nếu các biểu thức trong hàm mà sai, thì nó sẽ trả về giá trị False và cũng nằm giữa ô luôn.

Xem thêm: bài tập tính khấu hao tài sản cố định có lời giải

V. Dữ liệu kiểu công thức (Formular)

Dữ liệu là công thức toán học, công thức phải được bắt đầu bằng dấu =. Kết quả hiển thị trong ô không phải là công thức mà là giá trị trả về của công thức mà bạn đã nhập.

Các toán tử sử dụng trong công thức là: “+, -, *, /, lũy thừa, phần trăm”.Dấu so sánh: , =, =,

Ví dụ khi bạn nhập công thức =1+2+3 vào ô A1 => sau đó nhấn Enter thì kết quả trả về tại ô A1 sẽ là 6

VI. Lời Kết

Như vậy là trong bài viết này, mình đã giới thiệu cho bạn về các kiểu dữ liệu trong Excel rồi nhé. Hy vọng những kiến thức cơ bản này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công !

À quên, nếu bạn còn phương pháp nào giải thích dễ hiểu hơn (theo cách của bạn) thì đừng ngần ngại việc chia sẻ lại cho anh em cùng học hỏi thông qua phần bình luận bên dưới nhé !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel