Tiết Lộ 4 Kiểu Hyperlink Trong Excel Bị Mất Hyperlink Trong Excel

Khi mở link ở trong Excel thường bạn sẽ được tự động chuyển sang trình duyệt website. Trường hợp một số bạn gặp phải tình trạng không mở được link trong Excel. Điều này có nghĩa là Hyperlink trong Excel của bạn đã bị lỗi. Vậy, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này khi làm việc với Excel ra sao? Bài viết hôm nay https://lingocard.vn đã đưa ra hướng giải quyết nhanh nhất cho bạn.

Đang xem: Bị mất hyperlink trong excel

*

Bật mí 4 kiểu hyperlink trong excel bị lỗi phổ biến nhất

Hyperlink bị lỗi khi các tham chiếu không hợp lệ

Nếu các liên kết trong Excel của bạn không hoạt động. Lúc này, bạn hãy kiểm tra xem lỗi này có phải là do tham chiếu không hợp lệ hay không?

Dấu hiệu nhận biết Hyperlink trong Excel bị lỗi

*

Dấu hiệu nhận biết Hyperlink trong Excel bị lỗi

Nếu khi bạn kích chuột vào trong liên kết Hyperlink tại Excel. Lúc này, bạn không di chuyển đến được trình duyệt và trang đích liên kết được. Đồng thời, sẽ có một hộp thoại báo “Reference isn’t valid” được hiển thị ra. Điều này có nghĩa là Hyperlink trong Excel bị lỗi tham chiếu không hợp lệ.

Đây chính là lỗi Hyperlink trong Excel mà các bạn thường hay gặp nhất. Vậy, lingocard.vn xin đưa ra cho các bạn cách khắc phục như sau:

Cách khắc phục liên kết trong Excel không đến được trang đích

Khi bạn tạo ra một liên kết tới trang tính khác. Lúc này, tên của trang tính sẽ được hiểu là mục tiêu liên kết. Trong trường hợp bạn vô tình đổi mất tên của trang tính. Lúc này, Excel sẽ không xác định được vị trí chính xác của trang mục tiêu là gì? Điều này sẽ khiến cho liên kết Hyperlink của bạn sẽ bị ngừng hoạt động.

Để khắc phục sự cố trên, bạn cần phải đổi lại tên của trang tính mục tiêu. Cụ thể, tên của trang tính này phải được đối về nguyên bản ban đầu khi tạo liên kết. Ngoài ra, bạn có thể chọn cách chỉnh sửa lại liên kết đến trang tính mới được đổi tên.

Ngoài ra, nếu bạn có lưu trang tính sang một thư mục khác. Bạn cũng cần phải đổi lại đường dẫn tại Hyperlink trên Excel. Như vậy, tình trạng lỗi tham chiếu Hyperlink trong Excel sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Liên kết xuất hiện dưới dạng văn bản dạng text

Thường thì khi bạn nhập liên kết Hyperlink vào trong Excel. Lúc này, Excel sẽ tự động chuyển Hyperlink này thành dạng liên kết cho các bạn. Tuy nhiên, lúc này nếu Excel không tự động chuyển Hyperlink thành liên kết. Thậm chí, định dạng Hyperlink còn không nổi bật với chữ màu xanh đi kèm với gạch chân phía dưới. Điều này có nghĩa là liên kết của bạn đang bị xuất hiện ở dạng văn bản thuần túy. Bạn chỉ có thể vào được trang đích khi copy sang trình duyệt để chạy. Người dùng sẽ không kích được vào Hyperlink để di chuyển tự động tới trang đích.

Xem thêm: Cách Tạo File Excel Online, Trực Tuyến Trên Máy Tính, Cách Sử Dụng Excel Online Miễn Phí Trên Máy Tính

*

Liên kết xuất hiện dưới dạng văn bản dạng text

Để khắc phục trường hợp Hyperlink trong Excel bị lỗi như trên. Bạn hãy kích chuột hoặc nhấn F3 vào ô chứa liên kết. Sau đó, bạn sẽ đi chuột đến cuối địa chỉ của liên kết. Lúc này, bạn chỉ cần ấn Enter vào là xong. Excel sẽ tự động fix lỗi này cho người dùng và chuyển văn bản thành liên kết.

Trong trường hợp Excel của bạn chứa nhiều liên kết gặp phải lỗi như vậy. Bạn cần phải kiểm tra lại định dạng của cả trang tính. Đồng thời, bạn hãy chuyển tất cả định dạng của ô tính thành Text nhé.

Hyperlink trong Excel bị lỗi không hoạt động được liên kết khi mở bảng tính

Khi các liên kết Hyperlink trong Excel vẫn hoạt động một cách bình thường. Nhưng sau khi bạn tắt và mở lại trang tính lên. Đồng loạt các liên kết lại chuyển thành màu xám và không hoạt động được. Đây chính là lỗi thường gặp phổ biến khi bạn thao tác Hyperlink trong Excel. Cách khắc phục Hyperlink bị lỗi trong Excel trong trường hợp này duy nhất như sau:

*

Hyperlink trong Excel bị lỗi không hoạt động được liên kết khi mở bảng tínhĐầu tiên bạn hãy kiểm tra xem các trang đích của liên kết có bị thay đổi hay không? Trường hợp các liên kết vẫn ổn định và không có dấu hiệu thay đổi gì? Lúc này, bạn hãy khắc phục lỗi này bằng cách như sau:Trong Excel bạn kích chọn vào File -> Option. Sau đó, trên góc trái của Excel, bạn chọn vào Advance.Tiếp tới, bạn hãy kéo xuống phần cuối cùng và tìm tới General. Lúc này, bạn kích chọn vào Web Option…Khi hộp thoại Web Option hiển thị, bạn kích sang tab Files. Cuối cùng, bạn hãy tích bỏ đi lựa chọn Update links on save rồi chọn ok là xong nhé.

Liên kết Hyperlink không hoạt động

Hiện tượng Hyperlink trong Excel bị lỗi do cách sử dụng hàm Hyperlink không hoạt động. Điều này khiến cho bạn không mở được liên kết trong một ô tính nào đó. Lỗi này, phần lớn là do các liên kết được tạo bởi hàm Hyperlink bị sai. Một số trường hợp là do người dùng nhập sai phần đường dẫn. Thậm chí, đường dẫn trong phần link_location không còn tồn tại nữa.

Xem thêm: Cách Lấy Nghiệm Phương Trình Lượng Giác, Loại Nghiệm Khi Giải Phương Trình Lượng Giác

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Để có thể khắc phục được tình trạng Hyperlink trong Excel bị lỗi. Điều quan trọng nhất là bạn phải tìm được nguyên nhân lỗi ở đâu? Từ đó, bạn sẽ tìm ra được đúng giải pháp khắc phục lỗi được chính xác. Với 4 nguyên nhân và cách khắc phục Hyperlink trong Excel gặp lỗi mà lingocard.vn đã chia sẻ. Hy vọng, bạn đã có thêm kiến thức để xử lý khi sự cố này xảy ra.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel