Đo Diện Tích Đất Đai – Cách Tính Diện Tích Đất Trong Sổ Đỏ

Có rất nhiều hộ gia đình gặp phải những vướng mắc hoặc sai số trên số đỏ và thực tế khi đó đạt nhà đất do cách tính diện tích trong sổ đỏ.

Đặc biệt là những trường hợp xây hàng rào hoặc trồng cây ngăn cách rồi có tranh chấp lấn chiếm đất đai rồi xảy ra khiến nại, kiện tung cũng gặp rất nhiều.

Như vậy cách đo diện tích đất thực tếcách tính diện tích trong sổ đỏ như thế nào là chính xác nhất trong đo đạc địa chính.

Đang xem: đo diện tích đất đai

*

Cách tính diện tích đất trong sổ đỏ

Cách tính diện tích đất trong sổ đỏ

Sau khi đã hoàn tất cách đo đạc đất đai thực tế chúng ta bắt đầu tiến hành cách tính diện tích trong sổ đỏ. Tại Việt Nam, cách tính diện tích trong sổ đỏ, nhà nước quy định sẽ tính theo đơn vị m2.

Vì thế nếu đang để ở những đơn vị khác, nên chuyển đổi đơn vị đo lường về m ( mét) để tính diện tích trong sổ đỏ được chính xác nhất.

Sau khi đã có số liệu cụ thể về chiều dài và chiều rộng của khu đất, chúng ta bắt đầu nhớ lại công thức toán học tính m2. Đây là cách tính diện tích trong sổ đỏ rất đơn giản với nhưng con số có sẵn.

Theo hình chữ nhật, hình vuông: Diện tích = chiều dài x chiều rộng.

Ví dụ chiều dài là 36,5 mét. Chiều rộng là 5,14 mét thì chúng ta sẽ có công thức tính

36,5m x 5,14m = 187,61 m2 (mét vuông).

Theo hình tam giác vuông: Diện tích = (chiều dài x chiều rộng) : 2

VD: Chiều dài 13,2 mét. Chiều rộng là 2,9 mét chúng ta sẽ có công thức tính là

(13,2m x 2,9m) : 2 = 19,14 m2 (mét vuông).

Thực ra cách tính toán cũng khá đơn giản, quan trọng là quá trình đo và tổng hợp các con số có chính xác hay không.

5 điều cần lưu ý khi mua nhà cũ

Cách đo đạc diện tích đất đơn giản

*

Hướng dẫn cách đo diện tích đất

Để tính được diện tích trong sổ đỏ, trước hết cần thực hiện các cách đo diện tích đất thực tế. Cách đo đặc diện tích đất cần thực hiện qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị các thiêt bị được sử dụng để phục vụ cho việc đo đạc đất đai

+ Thước cuộn (thước dây) hoặc có thể thay thế bằng thước thẳng nếu không có thước dây thay thế. Đơn vị đo của thước khi thức hiện cách đo đất là mét (m) hoặc centimet (cm).

+ Nếu không có thước theo đơn vị mét thì có thể sử dụng các thước có đơn vị khác như feet (ft) hay inch (in) và tiến hành đo đạc.

+ Sổ, bút để ghi lại kết quả đo được, trành nhầm lẫn hoặc quên.

Xem thêm: Phương Trình Chứa Ẩn Trong Dấu Giá Trị Tuyệt Đối

+ Máy tính để thực hiện cách tính diện tích trong sổ đỏ.

Giai đoạn 2: Tiến hành đo đạc đất đai

1.Cách đo đất theo chiều dài

– Chúng ta lấy thước đo đã được chuẩn bị sẵn để tiền hàn đo chiều dài của đất. Thực hiện đo hết chiều dài cho miếng đất. Ghi lại kết quả thu được.

Lưu ý:

– Nếu kết quả đo dài hơn 1 mét và có lẻ thì bạn sẽ phải ghi cả phần mét và phần lẻ centimét.

– Nếu chiều dài quá lớn không thể đo được trong một lần thì bạn hãy tiến hành đo làm nhiều lần, đánh dấu và ghi lại kết quả

2.Cách đo đạc đất đai theo chiều rộng

– Tiếp tục sử dụng các dụng cụ đã chuẩn bị săn để đo đạc đất đai theo chiều rộng.

– Khi đo chiều rộng của rất khác hơn 1 chút so với cách đo đạc đất đai theo chiều dài. Khi đo chiều rộng, chúng ta phải hợp với chiều dài một góc 90 độ, giống như hai cạnh kề nhau của hình chữ nhật hay hình vuông trong toán học.

– Có thể làm tròn đến centimét được không cần đúng đến số thập phân hay milimét

– Trường hợp đây không phải ô đất vuông vắn và có nhiều góc khác nhau thì đều thực hiện cách đo đặc diện tích đất như trên.

– Nhưng để đảm bảo chính xác, hãy hãy phác thảo một sơ đồ lên giấy với các kích thước thực tế thu được sau đó tiến hành chia nhỏ thành các hình chữ nhật, hình vuông, hình tam giác vuông với kích thước tối đa cho phép.

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 1 Trang 106 Vở Bài Tập Toán 5 Tập 1

Liên hệ tư vấn hỗ trợ dịch vụ nhà đất

Để hỗ trợ cách tính diện tích trong sổ đỏ và cách đo diện tích đất chính xác nhất khi bạn có nhu cầu khi có nhu cầu đo đạc địa chính. Đặc biệt là hạn chế những vấn đề tranh chấp mua bán nhà đất, cũng như thủ tục rườm rà. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi .

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích