Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Tiếng Việt Cho Máy Tính Dell, Asus, Hp

Bạn dùng máy tính, laptop đang cài đặt win 10, hệ điều hành có nhiều đổi mới và hữu ích phục vụ công việc. Trên hệ điều hành này, bạn hoàn toàn trải nghiệm nhiều điểu thú vị hơn tưởng tượng nhưng là người Việt thì lại gặp 1 chút khó khi win 10 mặc định chạy tiếng Anh.

Đang xem: Cách cài đặt tiếng việt cho máy tính dell

Thực chất để dễ dàng làm việc hơn, bạn nên thay đổi cài đặt tiếng Việt cho hệ điều hành win 10 đã chạy mặc định. Cách cài đặt tiếng việt cho máy tính win 10 không phải là khó khăn gì, vì thế hãy cùng lingocard.vn tiến hành ngay sau đây.

Mặc định khi bạn chạy hệ điều hành Windows 10 dù là có bản quyền hay không người dùng sẽ được lựa chọn theo bất kỳ ngôn ngữ nào mà họ muốn trong khi cài đặt lần đầu tiên. Tuy nhiên đa phần người dùng sẽ hay bị quên và bỏ qua bước này vì thế ngôn ngữ mặc định của hệ thống win 10 lại luôn là tiếng Anh (English). Nếu như bạn cảm thấy tiếng Anh quá khó hiểu để có thể sử dụng những chức năng, mệnh lệnh của hệ thống thì cài tiếng Việt cho máy tính Windows 10 là cách tốt nhất giúp dễ hiểu hơn bằng hướng dẫn cài tiếng việt cho win 10.

Cách cài đặt tiếng việt cho máy tính win 10

Để cài ngôn ngữ tiếng việt cho win 10, các bạn cần thiết lập ở trạng thái destop và thực hiện 7 bước cơ bản mà ai cũng có thể làm được như sau:

Bước 1: Chúng ta nhấn tổ hợp bàn phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings cho nhanh nhẹn.

*

Thay đổi ngôn ngữ tiếng Việt win 10

Bước 2: Tại đây, bạn chọn mục có ghi Time & language tùy chỉnh ngôn ngữ hệ thống.

Bước 3: Tìm thông tin ở khung bên trái, bạn nhấp chọn Region & language đầy đủ các loại ngôn ngũ. Sau đó chọn Add a language để thêm ngôn ngữ, cài ngôn ngữ tiếng việt cho win 10

Hoặc khung tìm kiếm, nhập từ khóa “tiếng việt” để tìm đến ngôn ngữ Tiếng Việt được nhanh chóng hơn.

Bước 4: Khi đã lựa chọn tiếng Việt cho xong xuôi, chọn Options ở bên dưới khung Tiếng Việt để xem nhé.

Bước 5: Bạn nhấn hướng dẫn để hệ thống tải về bộ ngôn ngữ hiển thị chi tiế tiếng Việt cho máy tính Windows 10.

Bước 6: Hoàn thành tải về xong, quay trở lại Region & language và nhấn Set as default đối với tiếng Việt để cài đặt Tiếng Việt làm ngôn ngữ mặc định, chuẩn trên Windows 10.

Xem thêm: Diện Tích Hồ Yên Lập, Hồ Nước Ngọt Lớn Nhất Quảng Ninh, Yên Lập Lake

Sau thực hiện cách cài đặt tiếng việt cho win 10, bạn khởi động lại máy tính và sẽ thấy mọi thông tin trong hệ điều hành đều được chuyển sang tiếng Việt và bắt đầu sử dụng.

Lưu ý quan trọng về bàn phím

Mặc định sau khi cách cài tiếng việt cho win 10 mới từ việc chuyển đổi qua tiếng ANH thì máy tính cũng sẽ tải về một bộ gõ mới tương ứng, phù hợp thường thì bộ gõ mới này khá khó sử dụng đó nhé.

*

Cách cài đặt tiếng Việt cho máy tính win 10

Bạn nên tắt bộ gõ này đi và sử dụng Unikey hoặc Vietkey để thay thế và để có thể giữ nguyên ngôn ngữ tiếng Việt và sử dụng bạn chỉ việc bấm vào mã ngôn ngữ nằm ở phía bên phải thanh Taskbar, chọn ngôn ngữ English là được luôn nhé. Còn nếu không thì hãy thực hiện chuyển đổi sau khi thực hiện cách cài đặt tiếng việt cho máy tính win 10.

Chuyển đổi giữa các bàn phím

Sau khi cài đặt tiếng Việt là một gói ngôn ngữ mới, bàn phím tương ứng sẽ cài đặt tự động cho bạn thành tiếng Việt. Bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các bàn phím bằng cách nhấn vào biểu tượng ENG ở khay hệ thống ở dưới cùng (hoặc nhấn phím Windows + Space tổ hợp này sẽ nhanh hconsg hơn), rồi chọn ngôn ngữ bàn phím mà các bạn mong muốn nhập là xong.

Cài thêm bàn phím tiếng Việt mà khi không có gói ngôn ngữ

Khi muốn thêm bàn phím mới nhưng không thay đổi ngôn ngữ hệ thống tức là không thực hiện cách cài đặt tiếng việt cho máy tính win 10 thì thực hiện theo cách sau:

Đầu tiên, bạn nhấn vào Start Menu -> Settings -> Time & Language -> Region and Language. Sau đó, chúng ta vào gói ngôn ngữ tương ứng bàn phím muốn thêm trong bài viết, chọn Options. Tại mục Keyboards, chọn Add a Keyboard và lựa chọn ngôn ngữ bàn phím trong danh sách đã có sẵn.

Khi muốn xóa bàn phím kiểu chữ nào, chỉ cần chọn bàn phím muốn xóa và nhấn vào Remove.

*

Chuyển đổi ngôn ngữ máy tính win 10

Thay đổi tùy chọn Speech

Bạn cũng có thể tùy chỉnh ngôn ngữ mà Cortana sẽ sử dụng rất đơn giản bằng cách: Nhấn vào Start Menu > Settings > Time & Language. Sau đó, nhấn vào thẻ Speech từ khung bên trái. Tại khung bên phải bạn có thể tùy chỉnh:

Text-to-Speech: Chọn giọng nói của Cortana, phần mềm hỗ trợ. Khi cài đặt gói ngôn ngữ, giọng nói điệu đà của Cortana tương ứng sẽ được cài đặt.

Speech Language: Thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt đầu vào. Cần lưu ý rằng phải cài đặt gói ngôn ngữ tương ứng trước đso khi thay đổi ngôn ngữ Speech chạy đầu vào.

Xem thêm: Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2 Tuần 28 Trang 67 Ôn Tập Giữa Học Kì 2 Tiết 8

Với hướng dẫn cài tiếng Việt cho máy tính Win 10, cách cài đặt tiếng việt cho máy tính win 10 của lingocard.vn sẽ giúp cho người dùng có vốn ngôn ngữ hạn chế có thể sử dụng tiếng Việt hoặc ngôn ngữ mẹ đẻ làm ngôn ngữ Tiếng Việt hiển thị giúp người dùng dễ dàng hiểu và thao tác trên Windows 10 hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính