Các Bài Tập Gym Cho Nam Tại Phòng Tập, 15 Bài Tập Gym Tốt Nhất Cho Nam Giới

Lịch tập gym cho nam được xây dựng từ chuyên gia thể hình tại THE lingocard.vn WAY sẽ giúp bạn sắp xếp được lịch trình phù hợp với mục tiêu của mình, từ đó có được kết quả tập luyện nhanh chóng và hiệu quả cao hơn.

Đang xem: Các bài tập gym cho nam tại phòng tập

*

Lịch tập gym cho nam được xây dựng từ chuyên gia thể hình

Để anh em có thể áp dụng lịch tập gym cho nam một cách chính xác nhất, chuyên gia thể tại THE lingocard.vn WAY đã xây dựng 6 nguyên tắc cơ bản khi thực hiện lịch tập gym cho nam như sau:

Thứ 1: Không sắp xếp lịch tập 2 nhóm cơ lớn trong một buổi tập. Nhóm cơ lớn gồm: Mông – đùi, xô – lưng. Nhóm cơ nhỏ gồm: vai, tay, cẳng tay, cẳng chân. Thứ 2: Chỉ được tập tối đa 3 nhóm cơ cùng một buổi. Thứ 3: Nên sắp xếp lịch tập chung các nhóm cơ có tác dụng bổ trợ cho nhau. Thứ 4: Nếu anh em muốn tập để kích thích tăng cân, tăng cơ bắp thì nên tập 2 nhóm cơ và tăng khối lượng tạ khi tập. Thứ 5: Và ngược lại, đối với người tập fitness để giảm mỡ thì phải tập 3 – 4 nhóm cơ, tăng bài tập cho mỗi nhóm cơ bên cạnh đó giảm khối lượng tạ để tăng lượng Reps lên. Thứ 6: Trong thời gian tập nên nghỉ ngơi từ 1 – 2 ngày/tuần để cơ bắp có thời gian phục hồi.
Bạn có biết ?Tập thể hình luôn phải cần có giáo án hay lịch tập luyện cụ thể rõ ràng×Bỏ qua cảnh báo

Một số lưu ý khi thực hiện lịch tập gym cho nam

*

Trước khi bắt đầu mỗi buổi tập, bạn đừng quên khởi động thật kỹ trước khi tập nhé vì chúng sẽ giúp các bài tập trở nên hiệu quả và an toàn hơn. Anh em hãy cố gắng tập trung 100% tinh thần khi tập luyện, nên hạn chế nói chuyện riêng hoặc ngắt quãng khi tập gym. Mang nước khi tập gym, vì nước là một trong những yếu tố quan trọng giúp việc tập gym trở nên hiệu quả hơn. Tập theo đúng lịch tập gym cho nam, tuân theo hướng dẫn của huấn luyện viên, không nên đan xen các bài tập mới vào.

Lịch tập gym cho nam phù hợp với từng đối tượng

Việc xây dựng lịch tập gym cho nam chi tiết và khoa học sẽ giúp anh em có thể lên kế hoạch tốt nhất cho các buổi tập của bản thân. Chuyên gia tại THE lingocard.vn WAY đã sắp xếp lịch tập gym cho nam này theo nguyên tắc chia lịch theo các nhóm cơ và theo thời gian tập luyện của từng người. Bạn có thể tham khảo để thực hiện tùy theo mục tiêu của mình.

*

Lịch tập gym chuẩn cho nam giới mới bắt đầu

Nếu bạn mới tham gia tập gym hoặc đã nghỉ trong một thời gian dài mới tập lại thì có thể tham khảo các lịch mẫu sau:

Lịch tập gym cho nam giới 5 buổi/tuần (nghỉ 2 buổi)

Thứ hai: Ngực Thứ ba: Bụng, lưng xôThứ tư: Tay trước và tay sau Thứ năm: NghỉThứ sáu: Mông đùi, chân Thứ bảy: Bụng, vaiChủ nhật: Nghỉ

Đây là lịch tập nhẹ nhàng dành cho các gymer mới bắt đầu.

+ Lịch tập gym cho nam 6 buổi/tuần (nghỉ 1 buổi)

Thứ hai: Lưng xô Thứ ba: Bụng, ngựcThứ tư: Chân Thứ năm: TayThứ sáu: Bụng, ngực Thứ bảy: Bắp chuối, vaiChủ nhật: Nghỉ

Lịch tập gym này tập trung giúp phát triển cơ ngực, thời gian tập là 2 buổi ngực/tuần.

Xem thêm: Nghị Luận Văn Học Vội Vàng Của Xuân Diệu Lóp 11, Đặc Sắc, Chi Tiết

*

Lịch tập gym cho nam giới đã tập trong thời gian dài

Với những người đã tập trong một thời gian dài, chuyên gia tại THE lingocard.vn WAY đã xây dựng lịch tập với cường độ mạnh hơn, bạn có thể tham khảo và chuyển qua lịch tập dưới đây:

Lịch tập gym cho nam giới chuẩn nhất

Thứ hai và thứ năm: Bụng, vai, ngực, tay sauThứ ba và thứ sau: Tay trước, lưng xô, cẳng tayThứ tư và thứ bảy: Bụng, chân mông đùiChủ nhật: Nghỉ

Lưu ý: Với lịch tập gym cho nam giới này, thời gian tập là từ 60 tới 90 phút, do vậy bạn hãy chọn 4 – 5 bài tập cho một nhóm cơ, bài superset tăng tạ từ 4 tới 5 hiệp, mỗi hiệp lặp lại khoảng 10 lần.

Nếu anh em là người bận rộn, không có nhiều thời gian tới phòng tập thì hãy tham khảo lịch tập sau từ chuyên gia tại THE lingocard.vn WAY:

+ Lịch tập gym cho nam 5 buổi / tuần

Lịch tập này ở mức trung bình, dành cho người có nhu cầu duy trì thể trạng, không fitness tối ưu và ít tăng cơ:

Buổi 1: Bụng, ngựcBuổi 2: Cầu vai, xô lưngBuổi 3: Bụng, vaiBuổi 4: Bắp chân, mông đùiBuổi 5: Bụng, cẳng tay, tay trước, tay sau

Với lịch tập gym cho nam này, người tập có thể chủ động sắp xếp các 2 buổi nghỉ/tuần tùy theo lịch làm việc của mình.

+ Lịch tập gym cho nam 6 buổi 1 tuần

Lịch tập này được xây dựng giúp người tập luyện fitness tối ưu, Gymer cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể vì lịch tập gym cho nam giới này tiêu thụ khá nhiều calo của cơ thể.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Tiền Công Suất Phản Kháng : Quy Định Và Cách Tính

Buổi 1 và buổi 4: Bụng, ngựcBuổi 2 và buổi 5: Vai, cầu vai, lưng xôBuổi 3 và buổi 6: Tay trước, tay sau, mông đùi

Với lịch tập gym này, 1 tuần mỗi nhóm cơ sẽ được luyện tập 2 lần với cường độ tập luyện cao. Vì vậy gymer nên dành ra ngày chủ nhật để nghỉ ngơi, giúp nhóm cơ có thời gian thư giãn và phục hồi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bài tập