Phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Kim Oanh xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai Các địa phương chưa công bố thông tin quy hoạch: Tuyên Quang; Yên Bái; Hòa Bình; Phú Thọ; H" />

Các Đồ Án Quy Hoạch Xã – Danh Sách Quy Hoạch Xây Dựng

l xmlns:o=”urn:schemas-microsoft-com:office:office” __expr-val-dir=”ltr” lang=”en-us” dir=”ltr”>Phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Kim Oanh xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

*

Các địa phương chưa công bố thông tin quy hoạch: Tuyên Quang; Yên Bái; Hòa Bình; Phú Thọ; Hải Dương; Hà Nam; Nam Định; Nghệ An; Thừa Thiên Huế; Khánh Hòa; Bình Thuận; Gia Lai; Hậu Giang; Sóc Trăng
|Quy hoạch xây dựng…Quy hoạch xây dựng khu chức năng……Quy hoạch xây dựng khu kinh tế……Quy hoạch xây dựng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao……Quy hoạch xây dựng khu du lịch……Quy hoạch xây dựng khu nghiên cứu ,đào tạo; khu thể dục thể thao…Quy hoạch xây dựng vùng liên tỉnh…Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh…Quy hoạch xây dựng vùng liên huyện…Quy hoạch xây dựng vùng huyệnQuy hoạch đô thị…Quy hoạch chung đô thị…Quy hoạch phân khu đô thị…Quy hoạch chi tiết đô thị…Quy chế quản lý quy hoạch đô thị kiến trúc…Thiết kế đô thị

Phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Kim Oanh xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Mô tả quy hoạch

1. Phạm vi ranh giới, quy mô diện tích khu vực lập quy hoạch:

1.1.Phạm vi ranh giới: Khu dân cư Kim Oanh thuộc xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, với tứ cận như sau:

Bắc giáp : Giáp đường Cầu Mên (theo Quy hoạch chung xã Bình Sơn);

Nam giáp : Giáp Khu dân cư, tái định cư tại xã Bình Sơn;

Đông giáp : Giáp đường ĐT769;

Tây giáp : Giáp Khu đô thị mới Bình Sơn (theo Quy hoạch).

Đang xem: đồ án quy hoạch xã

1.2.Quy mô diện tích toàn khu: Khoảng 49,8ha (498.000,0m²).

2. Mục tiêu

Xây dựng cơ sở hạ tầng tạo tiền đề phát triển, kích thích sự phát triển chung của toàn khu vực.

Làm cơ sở cho công tác quản lý xây dựng, quản lý đất đai, ngăn ngừa sự phát triển tự phát của dân cư trên địa bàn.

Bảo đảm đáp ứng cho quá trình đô thị hoá đạt hiệu quả cao về kinh tế – xã hội và bảo vệ môi trường và đáp ứng yêu cầu phòng cháy chữa cháy.

Tạo cơ sở pháp lý cho việc tiến hành triển khai xây dựng, quản lý xây dựng và đầu tư xây dựng.

3. Tính chất:

Là Khu dân cư theo quy hoạch xây mới, tạo quỹ nhà ở đáp ứng cho người dân sinh sống và làm việc tại khu vực với các hạng mục: nhà ở dạng chung cư, nhà ở biệt thự, nhà ở liên kế (liên kế phố, liên kế vườn); các công trình công cộng dịch vụ đô thị: công trình thương mại dịch vụ, trường học, khu công viên cây xanh thể dục thể thao. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội xây dựng hoàn chỉnh đồng bộ, gắn kết với các khu vực lân cận, các chỉ tiêu kỹ thuật tính toán phù hợp với quy chuẩn, quy phạm hiện hành.

Thông tin quy hoạch
Tỉnh/TP:
Đồng Nai Hồ sơ bản vẽ:

THUYẾT MINH TỔNG HỢP

ĐỒ ÁN QUY HOẠCH CHI TIẾT TỶ LỆ 1/500

KHU DÂN CƯ KIM OANH

Địa điểm: xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

(Phê duyệt tại Quyết định số: 2674/QĐ-UBND

ngày 31 tháng 7 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai)

__________________________

PHẦNI.LÝ DO VÀ SỰ CẦN THIẾT LẬP QUY HOẠCH

1.LÝ DO VÀ SỰ CẦN THIẾT LẬP QUY HOẠCH

Đồng Nai là một tỉnh có nhiều tiềm năng và lợi thế để xây dựng và phát triển kinh tế. Hiện nay có nhiều dự án lớn và công trình trọng điểm đang được triển khai trên địa bàn tỉnh. Vị trí tỉnh Đồng Nai nằm trên các trục giao thông quan trọng như đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, QL1, QL51 nối Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu tạo nên cửa ngõ phát triển quan trọng của vùng kinh tế Đông Nam Bộ.

Huyện Long Thành nằm ở trung tâm Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có hệ thống giao thông phát triển, có lực lượng lao động dồi dào, gần với các trung tâm lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu. Do đó xã Bình Sơn cũng có rất nhiều điều kiện để phát triển kinh tế xã hội.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi (gọi tắt là Công ty Thuận Lợi) là Chủ đầu tư dự án Khu dân cư Kim Oanh, tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dự án có vị trí thuận lợi tiếp giáp các dự án lân cận như: Khu đô thị mới Bình Sơn, Khu dân cư, tái định cư tại xã Bình Sơn, cụm khu công nghiệp Bình Sơn và Cảng Hàng Không quốc tế Long Thành,… nên việc đầu tư xây dựng các khu dân cư, khu nhà ở, khu đô thị chuẩn mực là một việc làm rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và cảnh quan của xã Bình Sơn nói riêng và huyện Long Thành nói chung. Qua đó, dự án Khu dân cư Kim Oanh được đầu tư sẽ tạo ra nguồn nhà ở mới cung cấp cho thị trường nhà ở và kết nối đồng bộ về hạ tầng giữa khu đô thị với các trung tâm đô thị của xã Bình Sơn nói riêng và huyện Long Thành nói chung.

Chính vì vậy, việc lập đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Kim Oanh là công tác thực sự cần thiết, nhằm hình thành một khu dân cư hiện đại, có giá trị thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, góp phần để cơ quan quản lý quy hoạch trong khu vực được đồng bộ, thống nhất và phù hợp với định hướng phát triển của địa phương cũng như kết nối hợp lý với hệ thống hạ tầng các khu vực lân cận.

II. MỤC TIÊU VÀ TÍNH CHẤT

II.1 Mục tiêu

Xây dựng cơ sở hạ tầng tạo tiền đề phát triển, kích thích sự phát triển chung của toàn khu vực.

Làm cơ sở cho công tác quản lý xây dựng, quản lý đất đai, ngăn ngừa sự phát triển tự phát của dân cư trên địa bàn.

Xem thêm: Giáo Trình Hướng Dẫn Thiết Kế Đồ Án Công Nghệ Chế Tạo Máy Hồ Viết Bình Pdf

Bảo đảm đáp ứng cho quá trình đô thị hoá đạt hiệu quả cao về kinh tế – xã hội và bảo vệ môi trường và đáp ứng yêu cầu phòng cháy chữa cháy.

Tạo cơ sở pháp lý cho việc tiến hành triển khai xây dựng, quản lý xây dựng và đầu tư xây dựng.

II.2 Tính chất

Là khu dân cư xây dựng mới, tạo quỹ nhà ở đáp ứng cho người dân sinh sống và làm việc tại khu vực với các hạng mục nhà ở: nhà chung cư, nhà biệt thự, nhà liên kế (liên kế phố, liên kế vườn); các công trình công cộng: khu thương mại dịch vụ, trường học, khu công viên cây xanh thể dục thể thao. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội xây dựng hoàn chỉnh đồng bộ, gắn kết với các khu vực lân cận, các chỉ tiêu kỹ thuật tính toán phù hợp với quy chuẩn, quy phạm hiện hành.

PHẦNII.ĐẶC ĐIỂM HIỆN TRẠNG KHU ĐẤT XÂY DỰNG

I. VỊ TRÍ VÀ RANH GIỚI QUY HOẠCH

I.1.Vị trí giới hạn khu đất

Phạm vi khu vực lập quy hoạch tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai có giới hạn như sau:

Phía Bắc : Giáp đường Cầu Mên (theo Quy hoạch chung xã Bình Sơn);

Phía Nam : Giáp Khu dân cư, tái định cư tại xã Bình Sơn;

Phía Đông : Giáp đường ĐT769;

Phía Tây : Giáp Khu đô thị mới Bình Sơn (theo Quy hoạch).

Quy mô diện tích lập quy hoạch

Quy mô diện tích đất : Khoảng 49,8ha (498.000,0m²)

Quy mô dân số : Khoảng 9.500 – 10.000 người.

I.3 Phạm vi nghiên cứu

Phạm vi nghiên cứu bao gồm ranh giới khu vực quy hoạch và các khu vực lân cận có tác động trực tiếp đến dự án như Khu đô thị mới Bình Sơn, Khu dân cư, tái định cư tại xã Bình Sơn, khu công nghiệp Bình Sơn, cảng hàng không Quốc tế Long Thành, …

II. ĐẶC ĐIỂM VÀ ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN

II.1. Về khí hậu

Nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, khu vực huyện Long Thành có đặc điểm khí hậu chung của vùng Nam Bộ với nền nhiệt cao đều trong năm, lượng mưa lớn và phân hóa đặc sắc theo mùa.

II.1.1. Nhiệt độ không khí

Có nền nhiệt cao đều quanh năm và khá ổn định. Nhiệt độ trung bình năm 26°C, trong đó:

Nhiệt độ trung bình : 26°C;

Nhiệt độ cao nhất : 28°C-38°C (tháng 4);

Nhiệt độ thấp nhất : Quy định quản lý theo đồ án

QUY ĐỊNH QUẢN LÝ

THEO ĐỒ ÁN QUY HOẠCH CHI TIẾT TỶ LỆ 1/500

KHU DÂN CƯ KIM OANH

Địa điểm: xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

( Ban hành theo Quyết định số: 2674/QĐ-UBND

ngày 31 tháng 7 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai)

Phần 1. QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1.Quy định này hướng dẫn việc quản lý, đầu tư, xây dựng và sử dụng các công trình theo đúng đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Kim Oanh được phê duyệt tại Quyết định số: 2674/QĐ-UBND ngày 31 tháng 7 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có liên quan đến hoạt động xây dựng và quản lý kiến trúc đô thị đều phải thực hiện theo đúng Quy định này.

Ngoài những quy định nêu trong Quy định này, việc quản lý xây dựng trong ranh giới quy hoạch còn phải tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành khác có liên quan của Nhà nước.

Việc điều chỉnh, bổ sung hoặc thay đổi Quy định phải được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai xem xét, quyết định.

Xem thêm: Gợi Ý Đồ Án Công Nghệ Thông Tin Tham Khảo, Đồ Án Cntt Hay

Điều 2. Phạm vi ranh giới, quy mô diện tích khu vực lập quy hoạch.

Phạm vi ranh giới: Khu dân cư Kim Oanh thuộc xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, với tứ cận như sau:

Phía Bắc : Giáp đường Cầu Mên (theo Quy hoạch chung xã Bình Sơn);