Cách Tính Zem Là Gì? 1 Zem Bằng Bao Nhiêu Mm? Cách Tính Giá Tiêu Đen Xô

– Mua bán tiêu xô, tiêu hạt, tiêu đen,..là hoạt động luôn diễn ra với các thương nhân, các đại lý thu mua tiêu, các hộ dân trồng hồ tiêu. Nhưng đâu phải ai cũng biết cách tính giá tiêu xô như thế nào cho chuẩn xác.

Đang xem: Cách tính zem

Việc tính ra giá tiêu xô trước tiên bạn phải xác định được các yếu tố như: đo được độ ẩm tiêu, đo lường dung trọng của tiêu xô g/l, độ tạp chất của tiêu, và đầu giá tiêu xô.

*
Gía tiêu hôm nay

– Bước 1: (*) Là cột biểu thị về chất lượng hồ tiêu đen khô của người bán. Hai bên mua,bán thực hiên cân đong đo đếm công khai tại chỗ => Điền kết qủa số đo thực tế vào máy tính (tại đại lý, người mua đều có máy)
– Bước 2: (**) là cột biểu thị của giá trị: Đặc biệt việc hai bên thống nhất về giá trị ĐẦU GIÁ, giá này căn cứ vào quy chuẩn của chất lượng tiêu đen khô, cụ thể là: Dung trọng 500g/lít, Thủy phần 15 độ và tạp chất là 1% => Tham khảo giá thị trường nội địa tại thời điểm, hai bên thống nhất đầu giá => điền vào máy tính => Enter sẽ cho ngay kết quả giá tiêu bán theo chất lượng tiêu thực tế của người bán.

Xem thêm: Đề 2: Từ Bài Văn Bàn Luận Về Phép Học (6 Mẫu), Phân Tích Bàn Luận Về Phép Học (6 Mẫu)

Các bạn gõ thử vào máy nhiều lần thay đổi số về chất lượng tiêu (*) và số đầu giá (**) => Enter sẽ cho kết quá chính xác giá bán, mua.

*
Tiêu sọ

Cách tính giá tiêu xô đơn giản như vầy:Cần hiểu các khái niệm sau:- Dung tích chuẩn là 500g/l: khi đo dung tích chuẩn của tiêu người ta dùng cái lít chuyên dùng cho đong tiêu. Cái lít này có bán ở các đại lý khu vực có bán tiêu. Dung tích này có thể tích là 1 lít, khi đo dung lượng của hạt tiêu đen, người ta dùng cái lít này đong đầy một lít sau đó đem ra cân được bao nhiêu gam đó là dung tích của tiêu hạt. Ví dụ đong 1 lít tiêu đem ra cân được 550gam, thì dung lượng của tiêu là 550 gam/lít.- Lấy dung tích 500 gam/lít làm chuẩn, nếu tiêu chuẩn dung lượng hạt tiêu đen thấp hơn thì ta trừ zem, nếu cao hơn thì ta cộng zem. 1 zem tương đương với 10g. Ví dụ tiêu đen có dung lượng 450g/l, ta thấy tiêu này thấp hơn tiêu chuẩn là 50g vậy trong công thức tính giá tiêu ta trừ đi 5 zem nhé.- Mỗi zem tương tương với 1% đầu giá, ví dụ đầu giá của khu vực tiêu Gia Lai là 200.000đ/kg. Vậy 1 zem là 2000 đồng. Trong trường hợp này tiêu bị trừ 5 zem, tương đương với 10.000 đồng.

Xem thêm: Tiểu Luận Mô Hình Quản Trị Nhân Lực Michigan, Mô Hình Quản Trị Nhân Lực

*

– Fanbage:https://www.facebook.com/tieudentieuhat/
————————————————————————–
Tag: cách tính giá tiêu, Tiêu xô,giá tiêu xô, cách tính giá tiêu xô, tinh gia tieu xo, gia tieu xo, tiêu sọ, tiêu đen, tiêu xanh.||>> QUÝ VỊ CLICK VÀO HÌNH THAM KHẢO CHI TIẾT BẢNG GIÁ SẢN PHẨM VÀ ĐẶT HÀNG:

*

*

Labels:Bảng giá tiêu,cách tính giá tiêu xô,gia tieu,giá tiêu,thông tin,tieu den,tiêu đen,tieu hat,tiêu hạt,tiêu lẻ giá sỉ,tiêu sọ,tiêu thương phẩm,tiêu xanh,tiêu xay

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính