#7 Cách Tính Mét Khối Bê Tông, Cách Tính M3 Bê Tông Xây Dựng Nhà

Nếu bạn đang ý định chuẩn bị xây dựng nhà nhưng chưa biết được khối lượng nguyên vật liệu cần là bao nhiêu ? thì chúng ta cũng không nên đau đầu làm gì. Thường thì bạn sẽ lựa chọn cách hỏi người thầu xây dựng người ta sẽ hướng dẫn các bạn cách tính m3 bê tông xây dựng nhà. Hôm nay chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng bài viết Cách tính m3 bê tông nhằm hỗ trợ quý khách hàng trong quá trình thi công nhà cửa để đảm bảo được chính xác khối lượng bê tông cần sử dụng.

Đang xem: Cách tính mét khối bê tông

Cách tính m3 Bê Tông Trong Thi Công Xây Dựng

Việc Tính m3 bê tông là một việc hết sức quan trọng, không chỉ tính ra được khối lượng cần dùng cho công trình của mình. Nó còn giúp bạn tiết kiệm chi phí hạn chế việc dư thừa bê tông tươi trong quá trình thi công. Đảm bảo mang lại chất lượng công trình tốt nhất.

*

Công thức tính m3 bê tông

Trong tiêu đề chúng ta có nói cách tính m3 cho nên công thức tính m3 cho bê tông sẽ là các công thức tính thể tích cho bê tông. Trong một căn nhà chúng ta sẽ có các công thức tính cơ bản của các khối sau:

Cách tính m3 bê tông cho thể tích hình hộp chữ nhật:

Tính thể tích của hình hộp chữ nhật thì khá dễ phải không các bạn, chúng ta có công thức sau:

V = a.b.h

Trong đó:

a: Chiều rộng cạnh đáy

b: Chiều dài cạnh đáy

h: Chiều cao hình hộp

Ví dự như sau:

Ví dụ chúng ta tính thể tích của dầm có kích thước như sau: Chiều rộng = 300mm, chiều dài = 3000mm và chiều cao = 600mm. Chúng ta sẽ có thể tích của dầm đó là:

V dầm = 0.3*0.6*3 = 0.54 m3.

Xem thêm: Khóa Học Sketchup Thuận Yến, Trung Tâm Đồ Hoạ Online Offline Thuận Yến

Như vậy mỗi dầm đó chúng ta đổ bê tông thì hết khoảng 0.54m3 bê tông, nhiều bạn còn góp ý rằng chưa trừ đi thép, thực ra thép chiếm không đáng bao nhiêu so với lượng bê tông rơi vãi.

Xem thêm: Cách Chống hướng dẫn Facebook Trên Máy Tính ( Checkpass Thành Công 100%)

*

Tính thể tích khối đổ: Vbt = DxRxH (m3)

Trong đó: Vbt: thể tích bê tông

D: chiều dài (chiều dài của hạng mục cần đổ như đường, sân, sàn bê tông)

R: Chiều rộng của khối đổ

H chiều cao hoặc chiều dày của hạng mục (0.2 – 0.3 m cho đường, 0,08 – 0,14 cho sà nhà dân dụng…)

Vd: 1 đoạn đường dài 100 m, rộng 3,5m, dày 20cm = 0,2m

Vbt = DxRxh = 100×3,5×0,2= 70m3 (70 khối)

Trên đây là cách tính hình đơn giản, để biết them cách tính hình phức tạp bạn có thể liên hệ cho chúng tôi để được trợ giúp. Cảm ơn bạn đã xem bài viết của chúng tôi. Để được tư vấn và tính m3 bê tông tươi chính xác nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số hotline để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng bê tông tươi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi xin gửi tới quý khách Bảng Báo Giá Bê Tông Tươi Mới Nhất Hiện Nay Tại Đây

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính