Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Wechat Trên Máy Tính Của Bạn, Wechat Là Gì

Cách cài đặt Wechat PC cho máy tính cá nhân.

Đang xem: Cách sử dụng wechat trên máy tính

Các phần mềm nhắn tin và gọi thoại miễn phí (OTT) đang dần trở thành xu thế liên lạc phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới với khả năng truyền tải tin nhắn, gọi thoại và truyền tệp tin hình ảnh/video với giá cước 3G rất rẻ. Điểm qua danh sách 3 cái tên nổi bật nhất như Whatsapp, Messenger hay Viber chiếm lần lượt 3 vị trí dẫn đầu trong số lượng người dùng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Zalo dẫn đầu danh sách ứng dụng OTT cùng với Messenger. Wechat PC (hay còn có tên gọi Weixin tại Trung Quốc) là ứng dụng di động cho phép người dùng chat bằng video, âm thanh hoặc văn bản trực tiếp trên smartphone. Đây là một ứng dụng của Tencent, một trong những hãng phần mềm lớn nhất tại Trung Quốc.

*

Bất kỳ khách du lịch nào đến Trung Quốc cũng nhận thấy ứng dụng được sử dụng nhiều nhất không phải là Facebook, Instagram… mà chính là WeChat. Nguyên nhân ngoài việc các mạng xã hội trên bị cấm, WeChat – sản phẩm của tập đoàn Tencent – có quá nhiều ưu điểm.

Không giống các phần mềm mạng xã hội khác, WeChat có những tính năng cần thiết với đời sống hàng ngày của người dân Trung Quốc, giúp việc tiếp cận thông tin, giao dịch, mua sắm… thuận tiện hơn bao giờ hết.

WeChat là ứng dụng chat đa nền tảng, có mặt trên hầu như tất cả các thiết bị. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Wechat trên các dòng máy tính cá nhân.

Tải và cài đặt Wechat PC.

Đầu tiên chúng ta tải ứng dụng Wechat PC mới nhất tại đây

Sau khi tải về bạn nhấp cài đặt file có tên WeChat_C1018.exe 

*

Nhấp Install WeChat để bắt đầu cài đặt. Sau đó nhấn Run Login with QR code.

2. Sử dụng Wechat PC.

Xem thêm: Khóa Học Tesol 2018 – Thông Báo Chiêu Sinh Chứng Chỉ Tesol Khóa 14

Giao diện Wechat sau khi đăng nhập có nét tương đồng với Zalo của Việt Nam. Ứng dụng bao gồm 4 mục chính: Chats, Contacts, Discover và Me.

Mục Chats khá đơn giản bao gồm hòm thư chat, lịch sử chat. Dấu “+” bên phải màn hình bao gồm New chat để mở hộp thư chat với bạn bè. Add contacts là để thêm liên hệ mới, Scan QR code dùng để quét mã code khi thanh toán.

*

Mục Money là để bạn thanh toán bằng mã, nhưng do người khác quét mã của bạn để thanh toán.

Phần Discover bao gồm mục Moments chính là Newfeed của Facebook. Mục Shake là một tính năng khá mới mẻ. Khi đi trên đường bạn thấy một bản nhạc hoặc bộ phim khá quen mà không nhớ tên. Bạn mở ngay Wechat -> Discover -> Shake. Bài hát sẽ hiện lên bao gồm cả tên và lời nhạc. Thật là một tính năng tuyệt vời của Wechat mà hầu hết các ứng dụng khác chưa bổ sung.

*

Tiếp theo là phần Top stories cập nhật các thông tin tin tức mới nhất trong ngày và bạn không cần thiết phải cài đặt phần mềm đọc báo trên điện thoại.

Tiếp theo là các mục như People Nearby để tìm bạn bè xung quanh. “Mini Programs” là những ứng dụng do bên thứ 3 kết hợp với Wechat để thanh toán không dùng tiền mặt.

Xem thêm: Hệ Phương Trình 2 Ẩn Lớp 10, Toán Lớp 10: Hệ Phương Trình Bậc Nhất 2 Ẩn Số

Và phần cuối cùng đó chính là Me, phần này chính là trang cá nhân của các bạn. Mục Wallet là nơi thể hiện tài chính cá nhân của bạn. Để có thể dùng ví điện tử, bạn phải đăng ký chứng minh thư nhân dân và tên của chính mình. Vì thế mọi hành vi chi tiêu của bạn đều được thể hiện trong trang này. Mục Tencent Charity là những bài báo nói về trẻ mồ côi, nơi xảy ra bão lũ cần người khuyên góp. Bạn có thể khuyên góp trực tiếp bằng ứng dụng Wechat hoặc liên hệ qua địa chỉ hiển thị trên trang báo. Các mục còn lại đều là các nhu cầu thiết yếu của bạn hàng ngày như đi lại và mua sắm

*

Kết, chúng ta có thể thấy sự tích hợp các ứng dụng riêng lẻ ở trong một phần mềm để quản lý và sử dụng. Đó là lý do Wechat “sinh sau đẻ muộn” mà có thể đứng đầu tại thị trường Trung Quốc.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính