Hướng Dẫn Cách Kết Nối Wifi Với Máy Tính, Làm Sao Kết Nối Wifi Cho Máy Tính Để Bàn (Pc)

Máy tính để bàn có thể kết nối được Wifi không ?

Cũng giống như hầu hết các thiết bị điện tử khác như máy tính laptop, điện thoại, máy tính bảng,… thì máy tính PC khá phổ biến trong các gia đình, công ty, … Vợi hiệu suất hoạt động tuyệt vời, nhanh chóng, an toàn và ổn định, nhưngmáy tính để bàn lại không có khả năng thu sóng Wifi, khiến không gian bị chiếm chỗ bởi những đường dây mạng LAN loằng ngoằng, nhìn vừa rối mắt lại không hề gọn gàng một chút nào. Thực ramáy tính để bàn cũng có khả năng thu sóng wifi, nhưng để đảm bảo hiệu suất và giảm thiểu chi phí gia công thì bộ phậnthu sóng wifi trên PCđã được lược bỏ, thay vào đố là cổng kết nối LAN bằng dây cáp, giúp tín hiệu mạnh mẽ, ổ định liên tục hơn, phục vụ hiệu quả cho những công việc cần băng thông truyền tải lớn, an toàn. Nhưng hiện tại đã có rất nhiều thiết bị phát wifi không dây với băng thông lớn, mạnh mẽ gần sấp sỉ với kết nối dây RJ45, nên có vẻ vấn đề “Làm thế nào để kết nối wifi cho máy tính để bàn ?” là một thông tin khá cần thiết cho người dùng. Trong bài viết này lingocard.vn sẽ hướng dẫn những cách thức dễ dàng nhất để kết nối wifi cho máy tính để bàn đơn giản cho người sử dụng.

Đang xem: Cách kết nối wifi với máy tính

*

1) Kết nối wifi cho máy tính để bàn bằng Adapter Wifi (USB Wifi)

Những chiếc USB thu Wifi có kích thước rất nhỏ gọn, cắm và sử dụng phù hợp trên tất cả các thiết bị máy tính để bàn có cổng USB, cài đặt và sử dụng vô cùng đơn giản cho người dùng. Ưu điểm nổi trội của thiết bị USB thu wifi này là kích thước khá nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nhàng, độ tương thích cao với tất cả các thiết bị, tùy biến sử dụng dễ dàng trên nhiều thiết bị, không bị bó buộc trong một thiết bị duy nhất. Đặc biệt, giá thành vừa phải, phù hợp với đa số người sử dụng. Nhược điểm là USB Wifi này được cấp nguồn bằng cổng USB nên sẽ bị hạn chế hoặc đôi khi là bị ngắt chức năng nếu máy tính để chế độ tiết kiệm điện nặng hoặc sleep mode. Thực sự thì đa số người dùng máy tính để bàn rất ít khi để chế độ tiết kiệm điện năng, hay chế độ ngủ trên máy tính, nên nhược điểm này cũng không ảnh hưởng nhiều lắm.

*

2) Sử dụng card wifi PC

Hạn chế của thiết bị là kích thước khá lớn, gấp 4 đến 5 lần so với USB thu Wifi kích thước tầm trung. Khả năng chuyển đổi trên nhiều thiết bị kém, có thể chuyển đổi trên các máy tính để bàn khác nhau nhưng sẽ phụ thuộc vào khe cắm trên main có tương thích hay là phải tháo lắp nắp vỏ case rất bất tiện. Sản phẩm card wifi cho máy tính để bàn này có vẻ khá phù hợp với những người dùng cá nhân, sử dụng chỉ một thiết bị máy tính duy nhất và cần mức độ ổn định cao và chi phí vừa phải.

Xem thêm: Sách Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 1 Trang 112, Giải Bài 1, 2, 3 Trang 112 Sgk Toán 5

*

3) Sử dụng mainboard (bo mạch chủ) tích hợp sẵn card wifi.

Với sự lựa chọn này người sử dụng sẽ không phải mất công tháo lắp, bộ phận thu wifi sẽ được tích hợp sẵn trên mainboard, tín hiệu ổn định, an toàn tuyệt đối.

*

Xem thêm: cách làm đồ án kiến trúc

Kết: Hiện nay chỉ có ba cách như trên mà chúng tôi đã trình bày là phù hợp và dễ dàng sử dụng cho tất cả người dùng nhằm thu sóng kết nối wifi cho máy tính để bàn, mong rằng bài viết này sẽ hữu ích và giúp người dùng lựa chọn sản phẩm một cách phù hợp để đáp ứng nhu cấu sử dụng, làm việc, học tập hiệu quả.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính