Trăm khổ nhọc nhằn nghề gia sư

Nghề gia sư có mặt từ rất lâu và càng thịnh hành hơn ở xã hội hiện đại. Mỗi người khi tiến tới hành trình gia sư này với nhiều mục đích khác nhau nhưng luôn có chung một lý tưởng. Đấy là truyền đạt tri thức  giúp cho học trò thành công trên con đường học tập, thỏa nguyện với mục tiêu của các em cùng  gia đình.

Nghề gia sư mới nghĩ như  thật đơn giản nhưng với ai đã từng gắn tới nghề này mới hiểu hết được các khó khăn của nghề gia sư để dệt nên những ước mơ ấy.

Chẳng mấy ai khi nhận lớp dạy thêm cũng gặp được thuận lợi với cô , cậu học trò ngoan cùng học lực khá. Nhiều tình huống học sinh được coi là cá biệt cả về cả mặt kiến thức và ứng xử. Gia sư vẫn thành công trên con đường rèn giũa giúp các em xây lại kiến thức cơ bản để theo kịp bạn bè cùng bắt đầu hứng thú với công việc học tập. Đấy là thành công bước đầu với các bạn sinh viên  khi tiến bước vào nghề gia sư.

Nhọc nhằn nghề gia sư

Nghề gia sư không đơn giản trải hoa hồng như nhiều người vẫn tưởng

Với rất nhiều gia sư, họ thành công lúc vai trò của họ tất yếu tới mức được coi như là điểm tựa chắc chắn của phụ huynh. Học sinh chẳng muốn học cùng nghe ai khác ngoài gia sư. Đấy là tình huống của chị Lan – một gia sư quận đống đa. Chị đã dạy học sinh bắt đầu từ năm cuối đại học tới khi ra trường đi làm ,lấy chồng vẫn luôn theo dạy bởì gia đình nhờ cậy, con chẳng chịu học ai ngoài chị. Tới khi chị bầu bí di chuyển khó khăn, gia đình còn  thuê xe ôm đưa đón con tới tận nhà chị học. Và giờ đây, cô bé chị chỉ dạy đã là một sinh viên thường hay tới nhà chơi với con chị. Trong việc này, ta thấy được rằng để lấy được niềm tin bền vững của gia đình cùng học sinh là một cố gắng lớn với người hành nghề gia sư. Dẫu chỉ người làm nghề  như chúng tôi mới hiểu rằng nó khổ ải, gian truân nhường nào. Do chị đã kể để tôi biết, lúc trước để rèn học sinh này vào quỹ đạo thành người, chị từng nhiều lần bị  điêu đứng với các trò nghịch ngợm tinh quái của học trò. Ý chí cùng sự kiên quyết chẳng từ bỏ  đã khiến chị trở thành người trọng yếu bậc nhất tạo nên sự thành công ở em.

Thường thì vào buổi tối sau giờ làm việc chính là giờ nghỉ ngơi, giải trí, thư giãn hoặc sum họp  cùng gia đình. Thì với những ai làm  gia sư phụ đạo tại nhà, đây là thời điểm làm việc vất vả nhất với mong ước đem tri thức của bản thân mang đến cho học sinh. Với những ai trong nghề  thì chúng tôi chẳng cần phải nói nhiều vì các bạn đã hiểu quá rõ.

Chia sẻ kinh nghiệm trong nghề gia sư

Nhiệt huyết nghề nghiệp là 1 trong những bí quyết để giúp bạn trở thành gia sư giỏi

Nhiệt huyết nghề nghiệp: Với bất cứ nghề nào cũng vậy , cần có nhiệt huyết và với nghề gia sư này nhiệt huyết lại cần thêm không ít. Bởi nếu chẳng có đủ nhiệt huyết,gia sư , phụ huynh  và học sinh sẽ mãi chẳng thể tìm được tiếng nói chung. Nhiệt huyết chính là phương thức  giúp bạn cùng học sinh mở ra mấu chốt vấn đề chưa được xử lý. Tạo nên lòng tin vững chắc ở phụ huynh và yên tâm phó thác con em cho bạn.

Vững vàng chuyên môn và tâm lý vững vàng: Hai điều này cần luôn luôn song hành, nếu như  thiếu một trong hai sẽ khó dẫn tới thành công của nghề gia sư.

Kiên trì: Chẳng phải khi nào cũng gặp thuận lợi, suôn sẻ để gặp được học sinh ngoan và khá. Như với phụ huynh của  em Ngọc (học sinh trường THPT FPT) đã từng phải rỉ tai gia sư nói rằng: “chúng tôi bó tay với con, trăm sự nhờ vào anh, chị…”. Để thấy rằng, học sinh nằm ở mức độ nào. Thành công được với học sinh này chẳng phải một chốc lát mà cần thời gian, sự bền bỉ, kiên trì ở người gia sư.

Phong thái tự tin: Gia sư là người dạy học, vì thế từ ấn tượng ban đầu nếu phụ huynh  với  học sinh chẳng nhận thấy phong thái tự tin trong bạn, sẽ chẳng tạo ra thiện cảm cho bạn. Phong thái của bạn cũng chính là hình tượng mà học sinh sẽ hướng đến. Còn phụ huynh hy vọng con em họ đạt được một phần như  là thành công hiện tại của bạn.

 

 

Rate this post